Từ ngày 22/4, du khách mang theo sản phẩm từ thịt lợn nhập cảnh vào Nhật Bản có thể bị phạt tù tới 3 năm hoặc nộp phạt lên tới 200 triệu đồng.
Cần Thơ chỉ đạo cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi Séc đã khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi Cật lực phòng chống dịch tả lợn châu Phi, nhiều người vẫn bán "chui"
mang thit lon vao nhat can thanngoi tu
Cuối năm 2018, Đài Loan cũng đã thu giữ các sản phẩm từ thịt của du khách để ngăn ngừa dịch. Ảnh: CNA

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm, Nhật Bản sẽ tăng cường công tác kiểm dịch đối với thực phẩm mang vào Nhật Bản từ các nước đang có dịch tả lợn châu Phi. Thịt lợn tươi sống và bất cứ các mặt hàng từ thịt lợn đã qua chế biến như xúc xích, ruốc, thịt sấy khô...đều nằm trong danh mục cấm.

Theo Tổng cục du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO), từ ngày 22/4, các trường hợp mang theo những sản phẩm trên trong hành lý nhập cảnh vào Nhật (đường biển, đường không) có thể bị xử phạt hành chính số tiền tương đương 200 triệu VNĐ hoặc khởi tố hình sự với mức án 3 năm tù giam, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm.

Theo JNTO, hiện nay, tại nhiều quốc gia đang xuất hiện các bệnh về gia súc, gia cầm. Trong khi đó, việc có được giấy chứng nhận kiểm tra đối với sản phẩm lưu niệm hoặc sản phẩm tiêu dùng cá nhân là rất khó thực hiện. "Bởi vậy, hầu hết những sản phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sản phẩm thịt, đều không thể đưa vào Nhật Bản" JNTO cho biết.

mang thit lon vao nhat can thanngoi tu Giáo sư Nhật bắt sinh viên điều chế thuốc lắc có thể bị tù 10 năm

Một giáo sư đại học Nhật Bản có thể phải đối mặt với án tù 10 năm sau khi bị cáo buộc bắt sinh viên ...

mang thit lon vao nhat can thanngoi tu Bộ Y tế thông tin mới nhất vụ 18.000 chai tương ớt Chinsu bị Nhật Bản thu hồi

Theo quy định của Bộ Y tế về quản lý phụ gia thực phẩm, được phép sử dụng axit benzoic (INS 210) và axit sorbic ...

mang thit lon vao nhat can thanngoi tu Toàn cảnh vụ tương ớt Chin-su bị Nhật Bản thu hồi

Toàn cảnh, thông tin mới nhất vụ tương ớt Chin-su của Công ty Masan bị cơ quan chức năng Nhật Bản thu hồi vì chứa ...

 

 

 

Truyền hình