Phạt tới 3 năm tù nếu mang thịt lợn vào Nhật từ 22/4
| Cần Thơ chỉ đạo cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi Séc đã khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi Cật lực phòng chống dịch tả lợn châu Phi, nhiều người vẫn bán "chui" |
![]() |
| Cuối năm 2018, Đài Loan cũng đã thu giữ các sản phẩm từ thịt của du khách để ngăn ngừa dịch. Ảnh: CNA |
Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm, Nhật Bản sẽ tăng cường công tác kiểm dịch đối với thực phẩm mang vào Nhật Bản từ các nước đang có dịch tả lợn châu Phi. Thịt lợn tươi sống và bất cứ các mặt hàng từ thịt lợn đã qua chế biến như xúc xích, ruốc, thịt sấy khô...đều nằm trong danh mục cấm.
Theo Tổng cục du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO), từ ngày 22/4, các trường hợp mang theo những sản phẩm trên trong hành lý nhập cảnh vào Nhật (đường biển, đường không) có thể bị xử phạt hành chính số tiền tương đương 200 triệu VNĐ hoặc khởi tố hình sự với mức án 3 năm tù giam, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm.
Theo JNTO, hiện nay, tại nhiều quốc gia đang xuất hiện các bệnh về gia súc, gia cầm. Trong khi đó, việc có được giấy chứng nhận kiểm tra đối với sản phẩm lưu niệm hoặc sản phẩm tiêu dùng cá nhân là rất khó thực hiện. "Bởi vậy, hầu hết những sản phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sản phẩm thịt, đều không thể đưa vào Nhật Bản" JNTO cho biết.
Một giáo sư đại học Nhật Bản có thể phải đối mặt với án tù 10 năm sau khi bị cáo buộc bắt sinh viên ... |
Theo quy định của Bộ Y tế về quản lý phụ gia thực phẩm, được phép sử dụng axit benzoic (INS 210) và axit sorbic ... |
Toàn cảnh, thông tin mới nhất vụ tương ớt Chin-su của Công ty Masan bị cơ quan chức năng Nhật Bản thu hồi vì chứa ... |
Tin bài liên quan
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân
Các tin bài khác
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc
Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa





