Phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, Đồng Tháp họp khẩn chống dịch
Theo Sở Y tế địa phương, đến 8 giờ sáng cùng ngày, tỉnh Đồng Tháp phát hiện thêm 1 trường hợp (nam, 37 tuổi, quê huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly ngay khi nhập cảnh. Người này là thuyền viên đi sà lan giao hàng hóa ở cầu Sài Gòn - Phnôm Pênh (Vương quốc Campuchia).
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự, thành phố Hồng Ngự sau khi địa phương phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Tháp). |
Trước đó, người đàn ông này cùng một người khác đi sà lan về Việt Nam. Quá trình đi về không ghé bất cứ nơi đâu. Ngày 26/2, 2 người này làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) và được đưa vào khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Cả 2 người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả một trong hai người dương tính với SARS-CoV-2. Có 3 trường hợp F1 được xác định có liên quan đến người đàn ông nghi mắc Covid-19 này.
Liên quan đến ca bệnh BN2424 được phát hiện trước đó, Sở Y tế địa phương cho biết, đến thời chiều ngày 28/2, ngành chức năng ghi nhận 11 trường hợp F1, trong đó có 9 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV 2, vừa truy tìm được 2 F1 (tài xế). Hiện ngành chức năng đang khẩn cấp truy vết 04 trường hợp có liên quan còn lại (nghi F1). Có 52 trường hợp F2 được xác định và tổ chức cách ly, theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.
![]() |
| Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp Trần Văn Hai đề nghị, bằng mọi cách phải truy vết, tìm kiếm cho bằng được các trường hợp còn lại có liên quan của BN2424. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Tháp). |
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp Trần Văn Hai cho rằng, Đồng Tháp đã rất khẩn trương, chặt chẽ, trách nhiệm, quyết liệt ngăn chặn từ rất sớm, không để các trường hợp nhiễm bệnh về địa phương cư trú, làm lây lan mầm bệnh trong cộng đồng.
Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại hiện nay đó là còn 4 trường hợp có liên quan vẫn chưa tìm được. Ông Hai đề nghị, bằng mọi cách phải truy vết, tìm kiếm cho bằng được các trường hợp còn lại có liên quan của BN2424.
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Tháp). |
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thống nhất tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, vui chơi, giải trí để phòng, chống Covid-19 tại huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự. Ông Nghĩa yêu cầu tăng cường các lực lượng tại khu vực biên giới. Trong đó, chủ động nắm tình hình, trao đổi thông tin với tỉnh bạn và các địa phương có biên giới để chủ động phương án xử lý trong mọi tình huống; rà soát, đề nghị bổ sung các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch. Lực lượng biên phòng thiết lập đường dây nóng, tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy vai trò của người dân trong tin báo, tố giác người trốn cách ly, người về từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu nghi ngờ.
Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu nâng cao mức độ cảnh báo trong phòng, chống dịch; trong đó, tất cả trường hợp người từ Campuchia về phải được cách ly tập trung, quản lý chặt chẽ khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.
Trước đó, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.
| Ngày 28/2, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu vừa ký quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1 đến hết ngày 6/3. |
| Sáng nay (28/2), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tiến hành họp khẩn sau khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2. |
| Bản tin 18h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương, 1 ca nhập cảnh được cách ly tại Đồng Tháp. |
| Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 6h sáng đến 18h chiều 25/2, cả nước có 8 ca mắc mới COVID-19. |
Tin bài liên quan
Nhiều điểm nhấn hấp dẫn tại Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Bộ Quốc phòng trao kinh phí xây dựng 16 căn nhà, tặng 100 phần quà tại Đồng Tháp
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc
Các tin bài khác
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội







