Số phụ gia này được dùng để chế biến bim bim, bánh kẹo bị cơ quan chức năng phát hiện tại một kho hàng ở xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
Hướng dẫn cách tự làm tương ớt không có chất phụ gia như Chin-su Ai đem hoá chất vào bữa ăn của chúng ta? Tiêu hủy 34 tấn thực phẩm bẩn, xử phạt 2,5 tỷ đồng ở Sài Gòn
phat hien 3 tan phu gia ban dung de che bien bim bim banh keo
Hàng loạt bao tải chứa phụ gia bẩn chất đầy kho hàng.

Đêm 24 ráng sáng 25/4, Đội 6 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp với đội QLTT số 20 (Chi Cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra một kho chứa hàng ở xã Liêu Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho hàng có khoảng 3 tấn gia vị được đóng trong các bao đựng phụ gia. Các chất gia vị này chuyên được sử dụng để chế biến bim bim, bánh kẹo cho trẻ em.

Chủ hàng là Trần Quốc Việt (sinh năm 1998, trú tại huyện Đan Phượng) thừa nhận, toàn bộ số phụ gia này mua tại Trung Quốc, vận chuyển qua đường cửa khẩu Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Đối tượng không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Hiện, Cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu hồi toàn bộ số hàng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

In bài viết

Truyền hình