Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa phát động cuộc thi "Ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo của Tổ quốc" năm 2020.
Bảo vệ quyền trẻ em là một ưu tiên lớn tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc Bảo vệ quyền trẻ em là một ưu tiên lớn tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Xác lập và thực thi bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp Quốc tế Xác lập và thực thi bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp Quốc tế
1825 1
Sinh viên tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc

ẢNH BTC CUNG CẤP

Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên phát huy kiến thức chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng và phát triển vùng biển, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Đối tượng tham gia dự thi là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Các thí sinh có thể thể hiện ý tưởng, đề xuất mô hình, sáng kiến, giải pháp nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề trong việc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - xã hội biển đảo.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và du lịch tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường biển đảo và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 8 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng.

Ban tổ chức cho biết, những ý tưởng có tính khả thi cao sẽ được đánh giá, xem xét hỗ trợ kinh phí để triển khai trong Chiến dịch "Mùa hè xanh". Các sản phẩm có tính khả thi cao để đầu tư kinh phí triển khai ý tưởng với mức đầu tư tối đa 50 triệu đồng.

Đồng thời, cuộc thi cũng sẽ là kênh tham khảo chất lượng để Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục phát triển Chương trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc những năm tới đây.

Cuộc thi được diễn ra từ nay đến hết ngày 29-7. Các thí sinh có tác phẩm dự thi gửi về: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam - 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Công an Hà Nội phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Công an Hà Nội phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Sáng 3/6, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh ...

Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm, Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng ...

Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là ...

In bài viết

Truyền hình