Phát động cuộc thi “Ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo của Tổ Quốc”
Hải Doan 08/07/2020 09:13 | Lịch sử chủ quyền
![]() |
![]() |
![]() |
Sinh viên tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc ẢNH BTC CUNG CẤP |
Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên phát huy kiến thức chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng và phát triển vùng biển, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
Đối tượng tham gia dự thi là các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc; sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.
Các thí sinh có thể thể hiện ý tưởng, đề xuất mô hình, sáng kiến, giải pháp nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề trong việc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - xã hội biển đảo.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và du lịch tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường biển đảo và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 8 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng.
Ban tổ chức cho biết, những ý tưởng có tính khả thi cao sẽ được đánh giá, xem xét hỗ trợ kinh phí để triển khai trong Chiến dịch "Mùa hè xanh". Các sản phẩm có tính khả thi cao để đầu tư kinh phí triển khai ý tưởng với mức đầu tư tối đa 50 triệu đồng.
Đồng thời, cuộc thi cũng sẽ là kênh tham khảo chất lượng để Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục phát triển Chương trình sinh viên với biển đảo Tổ quốc những năm tới đây.
Cuộc thi được diễn ra từ nay đến hết ngày 29-7. Các thí sinh có tác phẩm dự thi gửi về: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam - 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
![]() Sáng 3/6, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh ... |
![]() Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm, Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng ... |
![]() Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là ... |
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Lấy ý kiến người Việt Nam ở nước ngoài về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Bài viết mới
Phát hành sách du ký các vùng biển đảo Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX

40 năm UNCLOS 1982: Cơ chế hữu hiệu để giải quyết hòa bình các tranh chấp trên biển

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.