Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.
Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam với Hội Luật Quốc tế Việt Nam

Chiều ngày 27/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam ...

Hội hữu nghị Việt Nam – Italia giới thiệu sách và trao tặng 2 ấn phẩm cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Hội hữu nghị Việt Nam – Italia giới thiệu sách và trao tặng 2 ấn phẩm cho Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tối 20/10, sự kiện giới thiệu, tặng Tập truyện tranh tiếng Italia "Hồ Chí Minh, một con người và một dân tộc" và bản dịch ...

Sáng ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã trao tặng 100 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt.

Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được PGS.TS Nguyễn Lân Trung và Đào Thị Tuyết Nhung biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài. Đây là bộ giáo trình dạy và học tiếng Việt theo hình thức trực tuyến (online), giúp người học tự học là chính, tuy nhiên, toàn có thể được tổ chức giảng dạy theo lớp học trực tiếp.

Giáo trình được biên soạn song ngữ, gồm 12 phiên bản cho cộng đồng kiều bào ở các nước sở tại nói các thứ tiếng Anh, Lào, Thái, Campuchia, Pháp, Trung Quốc, Nga, Đức, Séc, Nhật, Hàn và Ả Rập.

ALOV tặng 100 cuốn sách
Cuốn sách "Em học Tiếng Việt" được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.

Giáo trình gồm 2 tập với 20 bài, trong đó có 18 bài học và 2 bài ôn tập. Mỗi bài học bao gồm 15 phần, giới thiệu các tình huống, từ vựng, cấu trúc câu, các giải thích, về những sự tương đồng và khác biệt về ngôn ngữ cũng như về văn hóa giữa hai và hai nền văn hóa, các hoạt động đa dạng để giúp người học luyện tập ghi nhớ hành tiếng Việt. Cuối mỗi bài có các bài hát, bài đồng dao, bài thơ, thành ngữ ca dao, câu đố vui và các trò chơi truyền thống của trẻ em Việt Nam. Cuối cùng là số hình ảnh minh họa để phản ánh phần nào về đất nước và con người Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Lân Trung cho biết, đây là giáo trình trực tuyến, các em có thể tiếp cận và tự học mọi nơi, mọi lúc, trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Nhờ tính tương tác cao, các em có thể thực hành luyện tập ngay trên máy, được nghe âm chuẩn, được ghi giọng nói của mình và nghe lại những gì mình thực hành, trực tiếp sửa lỗi và chỉnh sửa mọi hoạt động trên máy, được biểu đạt viết và ghi lại bài viết của mình để so sánh với các bài viết mẫu. Thiết kế giáo trình cho phép các em kích chuột để liên tục nghe đi nghe lại từng từ, từng câu, từng mẫu hội thoại và từng tình huống hội thoại theo như các em mong muốn.

ALOV tặng 100 cuốn sách
Cố vấn Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt, ông Nguyễn Hoàng Nhi nhận sách từ Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài.

Có mặt tại cuộc gặp, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt, ông Nguyễn Hoàng Nhi đã cảm ơn Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Ông cho biết, toàn bộ giáo trình này sẽ phục vụ cho con em người Việt sinh sống tại Đài Loan nhất là lớp 1.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Nhi đã đề nghị kí một thoả thuận hợp tác với Hội ALOV trong thời gian tới với mong muốn thúc đẩy sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan với văn hóa Việt Nam.

ALOV tặng 100 cuốn sách
Chủ tịch Nguyễn Phú Bình trân trọng ghi nhận những đề nghị của Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt.

Chủ tịch Nguyễn Phú Bình trân trọng ghi nhận những đề nghị của Hiệp hội và đưa ra các phương án kết nối phù hợp với nguyện vọng kết nối người Việt Nam trong nước và người Việt Nam tại Đài Loan của Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt. Hai bên sẽ thúc đẩy thoả thuận hợp tác này trong thời gian tới.

Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt được thành lập vào ngày 6/10/2016 tại Đài Loan. Ngày 7/11/2019 được Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp phép thành lập chi hội tại Việt Nam. Tôn chỉ và mục đích của Hiệp hội là thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư, giáo dục và văn hóa giữa Việt Nam và Đài Loan. Mỗi năm Hiệp hội có khoảng gần 20 hoạt động về xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan.
Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, thúc đẩy hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế, khoa học Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, thúc đẩy hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế, khoa học

Tại Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ lần thứ 244 và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, ...

Tăng cường hợp tác giáo dục, kinh tế Việt - Đức thông qua các hoạt động đào tạo, dạy nghề Tăng cường hợp tác giáo dục, kinh tế Việt - Đức thông qua các hoạt động đào tạo, dạy nghề

Những hoạt động đào tạo tiếng Đức để học nghề ở Đức của Trung tâm Ngoại ngữ MV (Hà Tĩnh) được kỳ vọng sẽ tạo ...

In bài viết

Truyền hình