Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi thiết kế logo, nhằm tìm ra logo nhận diện thể hiện thông điệp chính về mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Australia trong 50 năm qua, đồng thời thể hiện thông điệp của năm kỷ niệm là “Nhân dân. Đối tác. Thịnh Vượng”.
Australia cung cấp thêm 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam Australia cung cấp thêm 4,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam
Sinh viên Australia ấn tượng sâu sắc về văn hóa Việt Nam Sinh viên Australia ấn tượng sâu sắc về văn hóa Việt Nam

Ban tổ chức chào đón tất cả các mẫu logo của các nhà thiết kê chuyên nghiệp và không chuyên tham gia cuộc thi và sẽ trao thưởng là các vé tham dự các sự kiện đặc sắc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023. Một tác giả có thể gửi nhiều mẫu logo tham dự.

Các logo dự thi cần được gửi tới Ban tổ chức ở địa chỉ vembassy@iinet.net.au trước 12h đêm ngày 22/11/2022.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành kỳ vọng “logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao sẽ thể hiện được sự gắn kết ngày càng chặt chẽ, toàn diện giữa nhân dân hai nước và sự phối hợp giữa các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam và Australia sẽ thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các nhà thiết kế và bạn trẻ cả hai nước để chúng ta có được một logo đẹp, ý nghĩa”.

Australia là một trong những quốc gia phương Tây sớm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1973. Trong gần 50 năm qua, quan hệ Việt Nam - Australia đã có những chuyển biến căn bản, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, hạ tầng, giáo dục và y tế. Hai nước hiện là Đối tác chiến lược của nhau và hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, quốc phòng, an ninh tới khoa học. Hiện tại Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Australia trong khi Australia là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. 50 năm qua cũng đã chứng kiến sự chuyển biến căn bản, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, hạ tầng, giáo dục và y tế giữa hai nước.

Đại sứ Australia Andrew Goledznowski: "Đến Việt Nam với tư cách Đại sứ: Trọn vẹn một giấc mơ dài" Đại sứ Australia Andrew Goledznowski: "Đến Việt Nam với tư cách Đại sứ: Trọn vẹn một giấc mơ dài"
Tháng 9 vừa qua, Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Úc: Kỹ năng viết của học sinh quá yếu, chuyên gia chê nhiều học sinh "mù chữ" Úc: Kỹ năng viết của học sinh quá yếu, chuyên gia chê nhiều học sinh "mù chữ"
Chuyên gia giáo dục nhận định đầy bi quan rằng, học sinh phổ thông ở Úc đang bị "mù chữ" khi kỹ năng viết bị sa sút nghiêm trọng.
In bài viết

Truyền hình