Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:36 | 06/09/2020 GMT+7

Phát động Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

aa
Sáng 6/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Phát động Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.
ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới
Lễ công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 Lễ công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021
2800 img 7583
Phó Thủ tướng Thường trực, Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN phối hợp được chính thức triển khai từ năm học 2018 – 2019 với mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em Việt Nam đội mũ bảo hiểm đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Sau hai năm triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh trên cả nước nhờ tính thiết thực và ý nghĩa cao với cộng đồng và đã nâng tỉ lệ đội mũ lên 70% vào cuối năm 2019.

Tiếp nối thành công đó, năm học 2020 – 2021, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng Công ty HVN tiếp tục triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc nhằm tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em Việt Nam lên 80%.

Ngay sau Lễ Công bố Chương trình diễn ra vào tháng 7 vừa qua, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD&ĐT cùng với Công ty HVN đã khẩn trương phối hợp thực hiện công tác vận chuyển và tiếp nhận mũ bảo hiểm tại từng điểm Trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.914.393 học sinh bước vào lớp Một năm học 2020-2021 trên cả nước.

Các công tác phối hợp sản xuất và vận chuyển đã được tiến hành trước đó để đảm bảo số lượng mũ đúng và đủ, kịp đến tay các em trong dịp khai giảng năm học mới.

Như vậy, sau 3 năm thực hiện, chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một đã trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến tận tay các em học sinh.

2454 img 7642

Trong buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường” – tháng 9 và triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh lớp Một năm học 2020 – 2021 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Tại buổi lễ, 355 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho học sinh lớp Một trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Hoạt động trao tặng Mũ bảo hiểm cho các em nhỏ bước vào lớp Một cũng được triển khai đồng loạt tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước trong dịp khai giảng năm học mới.

Có mặt tại buổi lễ của trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, Ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm học mới và hy vọng các em học sinh sẽ có một năm học thật nhiều niềm vui và sự hứng khởi để khám phá thêm nhiều tri thức mới trong cuộc sống, đặc biệt nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Ông hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ là hành trang nâng niu, che chở, giúp các em “Giữ trọn Ước mơ” của mình.

1809 ppm02056
Gần 2 triệu mũ bảo hiểm được trao cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2020-2021 trên cả nước

Thông qua việc trao tận tay từng chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến các em học sinh trong ngày đầu năm học, chương trình hy vọng nhân đôi được niềm vui tới trường cho các em, đồng thời có được những tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông an toàn của không chỉ các em nhỏ trường Tiểu học Trần Hưng Đạo mà còn của gần 2 triệu em nhỏ đang bước vào lớp Một tại gần 15 nghìn điểm trường trên cả nước.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân và xã hội đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành và quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành trong thời gian tới.

ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới ChildFund trao 1.000 phần quà hỗ trợ học sinh bước vào năm học mới

Mới đây, ChildFund cùng các đối tác đã trao 1000 phần quà gồm sách giáo khoa, đồng phục và nhu yếu phẩm cho 1000 học ...

Lễ công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 Lễ công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt ...

Tổ chức Zhishan trao học bổng đợt 1 cho gần 600 học sinh tại Thừa Thiên Huế Tổ chức Zhishan trao học bổng đợt 1 cho gần 600 học sinh tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, tổ chức từ thiện Zhishan Foundation đã trao học bổng đợt 1 trị giá gần 435 triệu cho 597 em học sinh tại địa ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, gần 30 triệu học sinh, sinh viên tham dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay 5/9, gần 30 triệu học sinh, sinh viên và gần 1,7 triệu thầy, cô giáo trên cả nước bước vào năm học mới với lễ khai trường đặc biệt. Đây là lần đầu tiên, tất cả các cơ sở giáo dục trên toàn quốc sẽ chào cờ, hát Quốc ca cùng một thời điểm trong lễ khai giảng năm học mới.
Rộn ràng khai giảng năm học mới ở Trường Sa

Rộn ràng khai giảng năm học mới ở Trường Sa

Sáng 5/9, các trường học trên huyện Trường Sa (Khánh Hòa) tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025.
23 triệu học sinh khai giảng năm học mới

23 triệu học sinh khai giảng năm học mới

Hơn 23 triệu trẻ mầm non và học sinh đi khai giảng, trong năm học cả nước hoàn tất thay chương trình và sách giáo khoa ở phổ thông.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Ngày 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến khảo sát tại Thượng Hải.
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dự, chỉ đạo hội nghị.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 16/7 tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đổi mới phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong toàn hệ thống.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động