Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:50 | 15/01/2020 GMT+7

Phạt 6 triệu đồng xưởng gốm in tên Thủ tướng lên ấm chén

aa
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa xử phạt chủ xưởng gốm tại Bát Tràng bày bán hàng chục bộ ấm chén có in dòng chữ "Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng" do có hành vi không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng không đúng sự thật.    
phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen Uống 2 chén rượu, đi xe máy bị phạt 7 triệu đồng, thu bằng 2 năm
phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen Biến biển trắng thành biển xanh: Gắn biển số không đúng có thể bị xử phạt tới 6 triệu đồng
phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen
Sản phẩm gốm sứ in tên Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ bị buộc tiêu hủy. (Ảnh: QLTT)

Theo đó, khi Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra tại xưởng gốm của bà Trần Thị Kim Hoa (ở xóm 4, xã Bát Tràng, Gia Lâm) thì phát hiện cơ sở này đang bày bán 35 bộ ấm chén uống trà trên nhãn ghi "Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng".

Trước đó, cơ sở này cũng rao bán bộ ấm chén in tên Thủ tướng trên mạng xã hội. Sản phẩm rao bán gồm 1 hộp lụa, 1 túi xách, 6 chén, 7 đĩa và một ấm. Nhân viên tư vấn cho biết, 1 bộ ấm chén cao cấp có giá 1,2 triệu đồng, nhưng được bán thanh lý giá 690.000 đồng và được miễn phí vận chuyển.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh cơ sở đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Ước tính, lô hàng có trị giá khoảng 11.200.000 đồng.

Với hành vi kinh doanh hàng hóa không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi chữ viết, biểu tượng không đúng sự thật, do đó Cục Quản lý thị trường đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh số tiền là 6 triệu đồng. Đồng thời buộc phải tự huỷ bỏ thông tin sai phạm trên sản phẩm và gỡ bỏ thông tin quảng cáo trên mạng xã hội.

phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen Phát hành phim có "đường lưỡi bò", CGV Việt Nam bị phạt 170 triệu đồng

Chiều 28/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản chính thức về việc xử lý tập thể, cá nhân có liên ...

phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen Gốm sứ Thanh Hà: Có 4 người tên Trang, xuất hiện thủ kho Chung

Lãnh đạo Công ty CP gốm sứ Thanh Hà cho biết, công ty có 4 nữ nhân viên tên Trang, trong đó có cả con gái ông. ...

phat 6 trieu dong xuong gom in ten thu tuong len am chen She Beauty: Bị đình chỉ hoạt động, phạt 155 triệu đồng

Công ty TNHH She Beauty vừa bị phạt 155 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng vì hàng loạt sai phạm nghiêm trọng ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động