Hôm 5/12 vừa qua, đoàn người biểu tình phản đối luật an ninh mới ở Pháp lại xuống đường. Tình hình đã trở nên bất ổn khi những người biểu tình quá khích bắt đầu ném các vật liệu cháy nổ vào các nhân viên an ninh.
Tổng thống tân cử Biden dự định yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày Tổng thống tân cử Biden dự định yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah từ chức

Theo đó, thông tin trên TTXVN cho haym, hàng chục người biểu tình đã ném vật liệu nổ vào cảnh sát chống bạo động, đập phá nhiều cửa hàng, đốt cháy ôtô và rào chắn trong cuộc biểu tình ngày 5/12 tại thủ đô Paris của Pháp nhằm phản đối hành vi bạo lực cảnh sát.

Những thành phần quá khích này hầu hết mặc đồ đen và bịt kín mặt. Một số người thậm chí đã dùng búa để phá đá lát đường. Cảnh sát buộc phải đáp trả bằng đạn hơi cay.

Pháp: Hơn 22 người bị bắt trong cuộc biểu tình bạo loạn phản đối luật an ninh mới
Biểu tình đã biến thành bạo loạn tại Pháp. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin tối 5/12 cho biết cảnh sát đã bắt giữ 22 người trong cuộc biểu tình cùng ngày tại thủ đô Paris nhằm phản đối luật an ninh mới.

Tình trạng bất ổn trên xuất phát từ việc người dân nước này phản đối dự luật an ninh mới của Chính phủ Pháp. Trong dự luật này có điều luật về tăng cường các công cụ giám sát và hạn chế quyền lưu hành hình ảnh của cảnh sát trên các phương tiện truyền thông và trực tuyến.

Sau khi các vụ biểu tình phản đối dự luật được đề xuất diễn ra trên khắp nước Pháp, Chính phủ nước này đã nhượng bộ và cho biết sẽ xem xét lại điều khoản trên trong dự luật Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng, dự luật có thể làm suy yếu quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận và tự do biểu tình. Theo VTV.

Trước đó, vào tuần trước, khoảng 500.000 người từ các tập thể, công đoàn và hiệp hội đã xuống đường biểu tình. Làn sóng phản đối càng được thúc đẩy sau khi một đoạn video về việc cảnh sát đánh đập nhà sản xuất âm nhạc da màu Michel Zecler được đăng lên mạng xã hội.

Hàng trăm nghìn người Pháp xuống đường biểu tình phản đối dự luật an ninh Hàng trăm nghìn người Pháp xuống đường biểu tình phản đối dự luật an ninh
Washington hỗn loạn vì biểu tình của 2 phe ủng hộ và phản đối ông Trump Washington hỗn loạn vì biểu tình của 2 phe ủng hộ và phản đối ông Trump
Bạo loạn bên trong khu vực được đảm bảo an ninh tối đa tại nhà tù ở Philippines, gần 70 người thương vong Bạo loạn bên trong khu vực được đảm bảo an ninh tối đa tại nhà tù ở Philippines, gần 70 người thương vong
In bài viết

Truyền hình