Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 04/10/2017 GMT+7

Phản đối người yêu hiện tại, bố mẹ ép tôi phải làm dâu một gia đình giàu có

aa
Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê bạn trai tôi nhỏ con, gia đình lại nghèo.

Tôi và Hùng từng yêu nhau thắm thiết suốt 5 năm trời. Từ khi còn là sinh viên đại học, còn đi xe đạp làm thêm kiếm tiền, còn cùng nhau ăn mì tôm vào những ngày cuối tháng. Suốt quãng thời gian đó, số lần chúng tôi cãi nhau rất ít ỏi. Đến mức bạn bè tôi luôn lấy tình yêu của chúng tôi ra ca ngợi như kiểu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Hùng là một người đàn ông tốt, yêu nhau được hơn 1 năm thì chúng tôi vượt rào. Thế nhưng Hùng vẫn tận tình chăm sóc yêu thương tôi chứ không lạnh nhạt như những người đàn ông khác. Vì cũng là dân tỉnh lẻ xa nhà nên chúng tôi quyết định thuê nhà trọ chung để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Từ lúc chuyển về sống chung, bạn trai càng có trách nhiệm hơn với tôi. Hùng không cho tôi giặt đồ vì sợ sau này da tay tôi xấu xí đi. Mỗi ngày Hùng đều đưa tôi đến trường rồi về đi làm thêm. Trưa tôi tan học, anh chạy đến đón về rồi lại tất bật ăn tạm hộp cơm rồi đi học ca chiều. Tối làm về lại đi làm tiếp. Hùng không cho tôi đi làm thêm nữa vì thấy tôi yếu đuối, sợ tôi ngã bệnh.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Hùng luôn chăm sóc tôi chu đáo nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Hàng tháng, Hùng cố gắng chi tiêu thật ít để không phạm vào tiền bố mẹ gửi tôi. Mọi chi phí ăn ở Hùng đều dùng tiền làm thêm để chi trả. Có lần tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện cả tuần. Nguyên tuần đó, Hùng vừa đi học, vừa chăm sóc tôi vừa đi làm thêm. Đến nỗi anh sút kí thấy rõ, mặt mày đen sạm lại vì đi nắng quá nhiều.

Năm 3, tôi có bầu. Điều này ngoài dự tính của chúng tôi. Tôi khóc suốt, bạn trai cũng thần người ra. Suốt ngày hôm đó, chúng tôi không ai nói với ai câu nào. Đến tối, Hùng bất ngờ bảo sẽ gọi điện cho bố mẹ anh đến hỏi cưới tôi. Nhưng hai nhà chúng tôi cách nhau 300km chứ đâu phải ít. Vả lại chúng tôi còn đang là sinh viên, năm nay anh còn tốt nghiệp đại học, làm sao có thể bỏ ngang tất cả được.

Thế là tôi đành phải đi xử lý cái thai. Khi tôi được đẩy ra, tôi thấy mắt Hùng đỏ hoe, hai tay anh nắm chặt vào nhau. Hình như anh đã khóc.

Rồi anh ra trường, đi làm. cuộc sống của tôi cũng thoải mái hơn trước. Tôi cũng cố bám trụ lại thành phố để được ở gần bạn trai. Nhưng rồi tôi không xin được việc, bố mẹ lại hối thúc về quê để gần nhà. Chính Hùng đã khuyến khích, động viên tôi về để ông bà khỏi lo lắng.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Tôi không thể bỏ Hùng cũng không thể bỏ bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Về quê, tôi nhanh chóng xin được việc làm và ổn định cuộc sống. Tôi cũng nhiều lần nhắc về Hùng nhưng bố mẹ tôi đều tỏ vẻ không thích. Trong một lần đi công tác, Hùng ghé nhà tôi. Bố mẹ tôi không ưng ra mặt nên chẳng thèm tiếp chuyện anh. Hùng ngồi một mình nói chuyện với tôi được dăm ba câu thì về lại thành phố.

Khi anh đi, bố mẹ tôi bắt đầu mắng mỏ tôi. Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê Hùng nhỏ con, gia đình lại nghèo thì làm sao đem lại hạnh phúc cho tôi. Mặc tôi nói Hùng rất tốt, rất thương tôi, bố mẹ tôi vẫn không bằng lòng.

Không những thế, bố mẹ tôi còn đang bắt ép tôi cưới một anh con trai của gia đình giàu có trong xã. Nhưng tôi lại không ưa anh này ở một điểm nào cả. Ngày nào anh ta cũng lên nhà tôi ngồi chơi tới hơn 10 giờ mới về. Tôi không ra tiếp thì bị bố mẹ mắng.

Tôi buồn chán quá. Giờ tôi phải làm sao với mối tình 5 năm của mình đây? Tôi không muốn chia tay Hùng. Tôi biết Hùng cũng buồn lắm. Nhưng tôi cũng không thể bỏ bố mẹ được. Hãy cho tôi lời khuyên với.

T.T.N

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động