Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 04/10/2017 GMT+7

Phản đối người yêu hiện tại, bố mẹ ép tôi phải làm dâu một gia đình giàu có

aa
Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê bạn trai tôi nhỏ con, gia đình lại nghèo.

Tôi và Hùng từng yêu nhau thắm thiết suốt 5 năm trời. Từ khi còn là sinh viên đại học, còn đi xe đạp làm thêm kiếm tiền, còn cùng nhau ăn mì tôm vào những ngày cuối tháng. Suốt quãng thời gian đó, số lần chúng tôi cãi nhau rất ít ỏi. Đến mức bạn bè tôi luôn lấy tình yêu của chúng tôi ra ca ngợi như kiểu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Hùng là một người đàn ông tốt, yêu nhau được hơn 1 năm thì chúng tôi vượt rào. Thế nhưng Hùng vẫn tận tình chăm sóc yêu thương tôi chứ không lạnh nhạt như những người đàn ông khác. Vì cũng là dân tỉnh lẻ xa nhà nên chúng tôi quyết định thuê nhà trọ chung để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Từ lúc chuyển về sống chung, bạn trai càng có trách nhiệm hơn với tôi. Hùng không cho tôi giặt đồ vì sợ sau này da tay tôi xấu xí đi. Mỗi ngày Hùng đều đưa tôi đến trường rồi về đi làm thêm. Trưa tôi tan học, anh chạy đến đón về rồi lại tất bật ăn tạm hộp cơm rồi đi học ca chiều. Tối làm về lại đi làm tiếp. Hùng không cho tôi đi làm thêm nữa vì thấy tôi yếu đuối, sợ tôi ngã bệnh.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Hùng luôn chăm sóc tôi chu đáo nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Hàng tháng, Hùng cố gắng chi tiêu thật ít để không phạm vào tiền bố mẹ gửi tôi. Mọi chi phí ăn ở Hùng đều dùng tiền làm thêm để chi trả. Có lần tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện cả tuần. Nguyên tuần đó, Hùng vừa đi học, vừa chăm sóc tôi vừa đi làm thêm. Đến nỗi anh sút kí thấy rõ, mặt mày đen sạm lại vì đi nắng quá nhiều.

Năm 3, tôi có bầu. Điều này ngoài dự tính của chúng tôi. Tôi khóc suốt, bạn trai cũng thần người ra. Suốt ngày hôm đó, chúng tôi không ai nói với ai câu nào. Đến tối, Hùng bất ngờ bảo sẽ gọi điện cho bố mẹ anh đến hỏi cưới tôi. Nhưng hai nhà chúng tôi cách nhau 300km chứ đâu phải ít. Vả lại chúng tôi còn đang là sinh viên, năm nay anh còn tốt nghiệp đại học, làm sao có thể bỏ ngang tất cả được.

Thế là tôi đành phải đi xử lý cái thai. Khi tôi được đẩy ra, tôi thấy mắt Hùng đỏ hoe, hai tay anh nắm chặt vào nhau. Hình như anh đã khóc.

Rồi anh ra trường, đi làm. cuộc sống của tôi cũng thoải mái hơn trước. Tôi cũng cố bám trụ lại thành phố để được ở gần bạn trai. Nhưng rồi tôi không xin được việc, bố mẹ lại hối thúc về quê để gần nhà. Chính Hùng đã khuyến khích, động viên tôi về để ông bà khỏi lo lắng.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Tôi không thể bỏ Hùng cũng không thể bỏ bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Về quê, tôi nhanh chóng xin được việc làm và ổn định cuộc sống. Tôi cũng nhiều lần nhắc về Hùng nhưng bố mẹ tôi đều tỏ vẻ không thích. Trong một lần đi công tác, Hùng ghé nhà tôi. Bố mẹ tôi không ưng ra mặt nên chẳng thèm tiếp chuyện anh. Hùng ngồi một mình nói chuyện với tôi được dăm ba câu thì về lại thành phố.

Khi anh đi, bố mẹ tôi bắt đầu mắng mỏ tôi. Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê Hùng nhỏ con, gia đình lại nghèo thì làm sao đem lại hạnh phúc cho tôi. Mặc tôi nói Hùng rất tốt, rất thương tôi, bố mẹ tôi vẫn không bằng lòng.

Không những thế, bố mẹ tôi còn đang bắt ép tôi cưới một anh con trai của gia đình giàu có trong xã. Nhưng tôi lại không ưa anh này ở một điểm nào cả. Ngày nào anh ta cũng lên nhà tôi ngồi chơi tới hơn 10 giờ mới về. Tôi không ra tiếp thì bị bố mẹ mắng.

Tôi buồn chán quá. Giờ tôi phải làm sao với mối tình 5 năm của mình đây? Tôi không muốn chia tay Hùng. Tôi biết Hùng cũng buồn lắm. Nhưng tôi cũng không thể bỏ bố mẹ được. Hãy cho tôi lời khuyên với.

T.T.N

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động