Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:09 | 04/10/2017 GMT+7

Phản đối người yêu hiện tại, bố mẹ ép tôi phải làm dâu một gia đình giàu có

aa
Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê bạn trai tôi nhỏ con, gia đình lại nghèo.

Tôi và Hùng từng yêu nhau thắm thiết suốt 5 năm trời. Từ khi còn là sinh viên đại học, còn đi xe đạp làm thêm kiếm tiền, còn cùng nhau ăn mì tôm vào những ngày cuối tháng. Suốt quãng thời gian đó, số lần chúng tôi cãi nhau rất ít ỏi. Đến mức bạn bè tôi luôn lấy tình yêu của chúng tôi ra ca ngợi như kiểu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Hùng là một người đàn ông tốt, yêu nhau được hơn 1 năm thì chúng tôi vượt rào. Thế nhưng Hùng vẫn tận tình chăm sóc yêu thương tôi chứ không lạnh nhạt như những người đàn ông khác. Vì cũng là dân tỉnh lẻ xa nhà nên chúng tôi quyết định thuê nhà trọ chung để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Từ lúc chuyển về sống chung, bạn trai càng có trách nhiệm hơn với tôi. Hùng không cho tôi giặt đồ vì sợ sau này da tay tôi xấu xí đi. Mỗi ngày Hùng đều đưa tôi đến trường rồi về đi làm thêm. Trưa tôi tan học, anh chạy đến đón về rồi lại tất bật ăn tạm hộp cơm rồi đi học ca chiều. Tối làm về lại đi làm tiếp. Hùng không cho tôi đi làm thêm nữa vì thấy tôi yếu đuối, sợ tôi ngã bệnh.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Hùng luôn chăm sóc tôi chu đáo nhất có thể. (Ảnh minh họa)

Hàng tháng, Hùng cố gắng chi tiêu thật ít để không phạm vào tiền bố mẹ gửi tôi. Mọi chi phí ăn ở Hùng đều dùng tiền làm thêm để chi trả. Có lần tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện cả tuần. Nguyên tuần đó, Hùng vừa đi học, vừa chăm sóc tôi vừa đi làm thêm. Đến nỗi anh sút kí thấy rõ, mặt mày đen sạm lại vì đi nắng quá nhiều.

Năm 3, tôi có bầu. Điều này ngoài dự tính của chúng tôi. Tôi khóc suốt, bạn trai cũng thần người ra. Suốt ngày hôm đó, chúng tôi không ai nói với ai câu nào. Đến tối, Hùng bất ngờ bảo sẽ gọi điện cho bố mẹ anh đến hỏi cưới tôi. Nhưng hai nhà chúng tôi cách nhau 300km chứ đâu phải ít. Vả lại chúng tôi còn đang là sinh viên, năm nay anh còn tốt nghiệp đại học, làm sao có thể bỏ ngang tất cả được.

Thế là tôi đành phải đi xử lý cái thai. Khi tôi được đẩy ra, tôi thấy mắt Hùng đỏ hoe, hai tay anh nắm chặt vào nhau. Hình như anh đã khóc.

Rồi anh ra trường, đi làm. cuộc sống của tôi cũng thoải mái hơn trước. Tôi cũng cố bám trụ lại thành phố để được ở gần bạn trai. Nhưng rồi tôi không xin được việc, bố mẹ lại hối thúc về quê để gần nhà. Chính Hùng đã khuyến khích, động viên tôi về để ông bà khỏi lo lắng.

phan doi nguoi yeu hien tai bo me ep toi phai lam dau mot gia dinh giau co

Tôi không thể bỏ Hùng cũng không thể bỏ bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Về quê, tôi nhanh chóng xin được việc làm và ổn định cuộc sống. Tôi cũng nhiều lần nhắc về Hùng nhưng bố mẹ tôi đều tỏ vẻ không thích. Trong một lần đi công tác, Hùng ghé nhà tôi. Bố mẹ tôi không ưng ra mặt nên chẳng thèm tiếp chuyện anh. Hùng ngồi một mình nói chuyện với tôi được dăm ba câu thì về lại thành phố.

Khi anh đi, bố mẹ tôi bắt đầu mắng mỏ tôi. Mẹ tôi không cho tôi lấy chồng xa vì sợ tôi sẽ bị nhiều thiệt thòi. Bố tôi chê Hùng nhỏ con, gia đình lại nghèo thì làm sao đem lại hạnh phúc cho tôi. Mặc tôi nói Hùng rất tốt, rất thương tôi, bố mẹ tôi vẫn không bằng lòng.

Không những thế, bố mẹ tôi còn đang bắt ép tôi cưới một anh con trai của gia đình giàu có trong xã. Nhưng tôi lại không ưa anh này ở một điểm nào cả. Ngày nào anh ta cũng lên nhà tôi ngồi chơi tới hơn 10 giờ mới về. Tôi không ra tiếp thì bị bố mẹ mắng.

Tôi buồn chán quá. Giờ tôi phải làm sao với mối tình 5 năm của mình đây? Tôi không muốn chia tay Hùng. Tôi biết Hùng cũng buồn lắm. Nhưng tôi cũng không thể bỏ bố mẹ được. Hãy cho tôi lời khuyên với.

T.T.N

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động