Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:06 | 21/12/2020 GMT+7

Phá ổ nhóm tín dụng đen núp bóng spa, cho vay lãi gần 300%/năm ở Hà Nội

aa
Nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng dưới dạng cơ sở spa. Khách ra vào thường là các nhóm thanh niên có ngoại hình xăm trổ, ngổ ngáo.
Hậu COVID-19, dân nghèo khốn đốn vì tín dụng đen Hậu COVID-19, dân nghèo khốn đốn vì tín dụng đen
Vụ giang hồ khống chế bệnh viện: Trùm tín dụng đen khai gì ở cơ quan công an? Vụ giang hồ khống chế bệnh viện: Trùm tín dụng đen khai gì ở cơ quan công an?
Nguyên nhân chính thức vụ nhóm tín dụng đen xông vào bệnh viện, khống chế giám đốc để đòi nợ Nguyên nhân chính thức vụ nhóm tín dụng đen xông vào bệnh viện, khống chế giám đốc để đòi nợ

Sáng nay (21/12), trao đổi với Thời Đại, Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền – Trưởng công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị vừa triệt phá một ổ nhóm cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 292%/năm.

Cụ thể, từ công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hà Đông phát hiện cơ sở spa tại 76 Lê Lai (phường Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên có khách đến là các nhóm thanh niên ngoại hình ngổ ngáo, xăm trổ. Từ các dấu hiệu, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Hà Đông xác định cơ sở spa này có biểu hiện hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc bát họ.

Phá ổ nhóm tín dụng đen núp bóng spa, cho vay lãi gần 300%/năm ở Hà Nội
Các đối tượng bị bắt giữ (Từ trái sang): Nguyễn Tuấn Hiệp, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Hoàng Hải.

Sau nhiều ngày điều tra xác minh, đến ngày 16/12, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ đối tượng cầm đầu ổ nhóm là Nguyễn Tuấn Hiệp (SN 1991, trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm), cùng 2 đàn em là Nguyễn Việt Anh (SN 1995, trú tại Hà Cầu, Hà Đông) và Nguyễn Hoàng Hải (SN 2000, trú tại Quang Trung, Sơn Tây, Hà Nội). Quá trình khám xét, cơ quan công an thu giữ 1 máy tính và 3 điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ ghi nợ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2018, Hiệp bàn với cả nhóm sẽ góp vốn kinh doanh bốc "bát họ" và treo biển spa để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng. Mỗi "bát họ" từ 10 đến 30 triệu đồng, khi nhận tiền sẽ bị cắt luôn mỗi "bát họ" từ 2 đến 6 triệu đồng, tương ứng 146%/năm và trong vòng 50 ngày phải trả đủ gốc và lãi.

Nếu vay lãi ngày, người vay phải trả lãi suất 7.000 đồng đến 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương ứng từ 255,5% đến 292%/năm. Theo thống kê, cơ sở này đã cho khoảng 500 khách vay với số tiền giao dịch lên đến 30 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", đồng thời tiếp tục truy bắt 2 đối tượng còn lại của ổ nhóm là Đoàn Việt Anh (SN 2000, trú tại Nguyễn Trãi, Hà Đông) và Doãn Văn Hào (SN 1992, trú tại Phượng Dực, Phú Xuyên) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động