Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
20:41 | 14/08/2020 GMT+7

PGĐ Sở Y tế Hà Nội: Nguồn lây COVID-19 cho bệnh nhân 867 từ Hải Dương, không phải tại Hà Nội

aa
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết nguồn lây COVID-19 cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội, không phải nguồn lây từ Hà Nội.
Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn, tìm những người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở Hải Dương Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn, tìm những người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở Hải Dương
Hà Nội nguy cơ có thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây Hà Nội nguy cơ có thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng không rõ nguồn lây
3536 img0232 15973227612202074740185
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết nguồn lây COVID-19 cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội, không phải nguồn lây từ Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 14/8/2020, ông Hoàng Đức Hạnh (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) khẳng định, qua theo dõi cho thấy 3 ca mắc mới tại Hải Dương liên quan đến quán ăn Thế giới bò tươi ở Hải Dương. Vì vậy, nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Cường (Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì), cơ quan chức năng của địa phương đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 867, nếu có tiếp xúc gần với bệnh nhân và quán bia hơi Lộc Vừng (Tứ Hiệp), từ ngày 30/7 – 14/8 thì liên hệ ngay với cơ sở y tế.

"Tính đến 12h00 trưa hôm nay, huyện đã xác định có 1 ca nghi mắc COVID-19, 14 trường hợp F1 và 174 F2. Trong đó có 14/14 F1 âm tính lần 1, ca nghi mắc đã được lấy mẫu 2 lần cho kết quả âm tính", ông Cường cho biết.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Nhị Hà (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) nhấn mạnh, Sở đã thành lập 4 đoàn kiểm tra phát hiện nguy cơ mất an toàn, có đánh giá chấm điểm và đưa giải pháp đảm bảo phòng chống dịch trong bệnh viện.

Theo đó, tính đến 13/8, Sở đã kiểm tra 2 lần 20 bệnh viện công lập, 6 bệnh viện ngoài công lập; 100% các bệnh viện có phòng khám sàng lọc và có khu khám cách ly riêng biệt…

"Tuy nhiên, vẫn còn có một số bệnh viện chưa thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch của Bộ Y tế và sở sẽ tăng cường kiểm tra và kiểm tra đột xuất, nhắc nhở bằng văn bản đối với những bệnh viện chưa tuân thủ điều kiện an toàn theo tiêu chí của Bộ Y tế", bà Hà báo cáo.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định về dịch bệnh còn phức tạp, bởi Hà Nội hiện có 30 ca, trong đó có 22 ca nhập cảnh và 8 ca mắc ngoài động đồng.

Liên quan đến kiến nghị của huyện Hoài Đức về việc nếu F1 âm tính thì F2 có phải cách ly nữa không… Phó Chủ tịch UBDN TP. Hà Nội cho rằng, theo quy định của Bộ Y tế về giám sát phòng chống dịch nếu F1 âm tính thì F2 không phải cách ly nữa. Thành phố đề nghị các quận, huyện khuyến cáo người dân tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu có triệu chứng cần đến cơ quan y tế ngay để kịp thời xử lý.

Việt Nam có thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Nam Việt Nam có thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Nam

Vào lúc 6h00 sáng ngày 14/8/2020, Bộ Y tế đã công bố thêm 6 trường hợp mới nhiễm COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận ...

Hải Dương tạm dừng hoạt động quán bia, cà phê từ 0h ngày 14/8/2020 Hải Dương tạm dừng hoạt động quán bia, cà phê từ 0h ngày 14/8/2020

Hải Dương tạm dừng hoạt động các dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể ...

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chưa xác định nguồn lây COVID-19 của bệnh nhân người Hải Dương Phó Chủ tịch Hà Nội: Chưa xác định nguồn lây COVID-19 của bệnh nhân người Hải Dương

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố là người Hải Dương, được xác định không ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Hà Nội

Hà Nội có hơn 1.700 ca COVID-19 mới, nhiều nhất cả nước 5 ngày liên tiếp

Hà Nội có hơn 1.700 ca COVID-19 mới, nhiều nhất cả nước 5 ngày liên tiếp

Theo các số liệu của CDC Hà Nội và Bộ Y tế, trong ngày 23/12, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận hơn 1.700 ca COVID-19 mới. Như vậy, đây là ngày thứ 5 liên tiếp Hà Nội có số ca mắc mới cao nhất cả nước.
Hà Nội thêm 462 ca COVID-19, tại cộng đồng 189 ca

Hà Nội thêm 462 ca COVID-19, tại cộng đồng 189 ca

Ngày 5/12, trên địa bàn TP. Hà Nội ghi nhận 462 ca COVID-19 mới, trong đó có 189 ca cộng đồng, 167 ca ở khu cách ly và 106 ca ở khu phong tỏa.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản

Ngày 26/7, tại sân vận động Redsland (thành phố Saitama, Nhật Bản), vòng chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng Chùa Đại Ân Tokyo – FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, thắm đượm tinh thần thể thao và lòng nhân ái.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động