Với nguồn quỹ này, Operation Smile Vietnam đã mua được 29.953 vật phẩm trang thiết bị y tế gửi đến 15 bệnh viện và tình nguyện viên y tế tham gia chống dịch tại Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương.
OS hoàn thành mục tiêu gây quỹ ủng hộ trang thiết bị và vật tư y tế cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch OS hoàn thành mục tiêu gây quỹ ủng hộ trang thiết bị và vật tư y tế cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch
Operation Smile Vietnam đã phẫu thuật tái tạo nụ cười cho 638 trẻ em Operation Smile Vietnam đã phẫu thuật tái tạo nụ cười cho 638 trẻ em

Ngày 29/9, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười - Operation Smile Vietnam cho biết: chương trình Gây quỹ ủng hộ trang thiết bị và vật tư y tế cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 do tổ chức này phát động đã nhận được 1.033.661.400 đồng. Với cam kết nhân đôi của Quỹ Operation Smile Hoa Kỳ, chương trình đã thu được tổng số tiền là 2.067.322.800 đồng.

Đại sứ Nụ Cười Vũ Hoàng My đại diện cho Operation Smile Vietnam trao 200 bộ bảo hộ PPE, 300 khẩu trang N95, 300 mặt nạ chống giọt bắn đến bệnh viện Từ Dũ.
Đại sứ Nụ Cười Vũ Hoàng My, đại diện cho Operation Smile Vietnam trao 200 bộ bảo hộ PPE, 300 khẩu trang N95, 300 mặt nạ chống giọt bắn đến bệnh viện Từ Dũ. (Ảnh: Operation Smile Vietnam)

Với nguồn quỹ này, Operation Smile Vietnam đã mua được 29.953 vật phẩm trang thiết bị y tế gửi đến 15 bệnh viện trong vòng 2 tháng. Trong tuần này, 900 vật phẩm bảo hộ đang trên đường chuyển đến Bệnh viện dã chiến Huế, nơi đã điều đoàn bác sĩ vào TP.HCM chống dịch trong những thời điểm căng thẳng nhất.

Bên cạnh đó, 1.900 máy đo nồng độ oxi trong máu Sp02 cũng đang trên đường vào TP.HCM phục vụ công tác chữa trị Covid-19.

"Chúng tôi xin tri ân sự chung tay của tất cả các bạn, cùng nhau chúng ta đã phần nào san sẻ gánh nặng trong cuộc chiến này cùng với các y bác sĩ và nhân viên y tế. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ duy trì những hoạt động hướng đến hỗ trợ công tác phòng chống dịch bên cạnh các hoạt động phẫu thuật cho trẻ em hở môi, hàm ếch" - đại diện Operation Smile Vietnam chia sẻ.

các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương nhận hỗ trợ, bao gồm 50 bộ bảo hộ PPE, 300 khẩu trang N95, 200 bộ kit xét nghiệm nhanh.
Các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương nhận hỗ trợ, bao gồm 50 bộ bảo hộ PPE, 300 khẩu trang N95, 200 bộ kit xét nghiệm nhanh. (Ảnh: Operation Smile Vietnam)

Trước đó, vào đầu tháng 8/2021, nhận thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, lực lượng y tế tuyến đầu đang đối diện với tình trạng thiếu trang phục bảo hộ, khẩu trang và các vật tư y tế cần thiết, Operation Smile Vietnam đã kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng tham gia gây quỹ để trao tặng 3.000 bộ trang phục bảo hộ, 6.000 khẩu trang N95 và những vật tư y tế khác tới những bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ngoài những bệnh viện đối tác, Operation Smile Vietnam còn hỗ trợ tới những cá nhân là tình nguyện viên y tế của Operation Smile Vietnam đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các khu dân cư, trung tâm y tế và các bệnh viện dã chiến.

Operation Smile Vietnam cho biết sẽ tiếp tục báo cáo tổng kết về các hoạt động hỗ trợ đến khi giải ngân hết khoản ngân quỹ.

Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt tại Anh ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19
Tổ chức WVI hỗ trợ TP Cần Thơ vật tư y tế có giá trị gần 15.000 USD phòng, chống dịch COVID-19 Tổ chức WVI hỗ trợ TP Cần Thơ vật tư y tế có giá trị gần 15.000 USD phòng, chống dịch COVID-19
In bài viết

Truyền hình