Theo Operation Smile Vietnam, từ đầu năm đến nay, tổ chức này đã thực hiện 638 ca phẫu thuật tái tạo nụ cười cho các em bé mắc dị tật hàm ếch. Mặc dù dịch bệnh khiến các chương trình phẫu thuật trong nhiều tháng qua bị gián đoạn, Operation Smile vẫn tiếp tục chuẩn bị để khởi động lại hoạt động điều trị ngay khi có thể.
Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM
Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi
Mặc dù dịch bệnh khiến các chương trình phẫu thuật trong nhiều tháng qua bị gián đoạn, Operation Smile vẫn tiếp tục chuẩn bị để khởi động lại hoạt động điều trị ngay khi có thể.
Mặc dù dịch bệnh khiến các chương trình phẫu thuật trong nhiều tháng qua bị gián đoạn, Operation Smile Vietnam vẫn tiếp tục chuẩn bị để khởi động lại hoạt động điều trị ngay khi có thể.

Hiện Operation Smile Vietnam đang phối hợp cùng Tập đoàn APEC, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng nhằm gây quỹ 430 triệu đồng là chi phí phẫu thuật và phục hồi cho 43 em bé mang các dị tật hàm mặt.

Trước đó, trong tháng 4/2021, Operation Smile Vietnam và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi vừa thực hiện khám sàng lọc cho 183 trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch và đã thực hiện phẫu thuật thành công cho 94 trẻ.

Trong tháng 3/2021, Operation Smile Vietnam đã phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương TP HCM và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Hà Nội tổ chức khám sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho nhiều em nhỏ.

Tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi
Tổ chức Operation Smile Vietnam phẫu thuật thành công cho 94 trẻ bị dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi

Theo Operation Smile Vietnam, các đối tượng được phẫu thuật miễn phí bao gồm bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch chưa được phẫu thuật; bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi); bệnh nhân bị thừa ngón (tay/chân); bệnh nhân bị dị tật sụp mí bẩm sinh (không phải bệnh lý nhãn khoa).

Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Operation Smile Vietnam là đối tác thiện nguyện của giải chạy DLUT2020 cùng kêu gọi cộng đồng giúp trẻ em kém may mắn Operation Smile Vietnam là đối tác thiện nguyện của giải chạy DLUT2020 cùng kêu gọi cộng đồng giúp trẻ em kém may mắn
Phẫu thuật miễn phí cho 100 em bé dị tật trên khuôn mặt trong quý 2/2020 tại TP. Hồ Chí Minh Phẫu thuật miễn phí cho 100 em bé dị tật trên khuôn mặt trong quý 2/2020 tại TP. Hồ Chí Minh
In bài viết

Truyền hình