Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam.
operation smile thanh long se khong den viet nam Chủ nhân MV "Tự Tâm" lên tiếng sau tranh cãi xóa các bài viết về "đường lưỡi bò"
operation smile thanh long se khong den viet nam Thành Long bị phản đối sang Việt Nam vì ủng hộ 'đường lưỡi bò'
operation smile thanh long se khong den viet nam Lưu Diệc Phi, Thành Long bị tẩy chay vì ủng hộ cảnh sát Hồng Kông

Sáng 8/11, Operation Smile Việt Nam ra thông cáo chính thức liên quan đến sự việc Thành Long bị khán giả phản đối đến Việt Nam dự sự kiện kỷ niệm 30 năm tổ chức có mặt tại đây.

Thông cáo của Operation Smile nêu rõ:

"Trong những ngày qua, Operation Smile ghi nhận những phản ánh trên mạng xã hội phản đối việc Thành Long - Đại sứ Toàn cầu của Operation Smile sang tham dự chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Là một tổ chức thiện nguyện với các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi sự việc trên xảy ra tạo những thông tin trái chiều làm ảnh hưởng tới dư luận".

operation smile thanh long se khong den viet nam
Thành Long sẽ không đến Việt Nam trong đợt kỷ niệm 30 năm tổ chức Operation Smile thành lập tại Việt Nam.

Trong thông cáo, Operation Smile cho biết đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long.

"Suốt gần 4 thập kỷ vừa qua, Operation Smile tự hào đón nhận sự chung tay từ tất cả những cá nhân tin tưởng vào sứ mệnh thay đổi cuộc đời cho các trẻ em và thanh thiếu niên không may bị những dị tật trên khuôn mặt trên khắp thế giới.

Đó cũng là nghĩa cử của Tổ chức trong việc ghi nhận sự ủng hộ và những cam kết toàn tâm của các Đại sứ toàn cầu, những cá nhân góp phần đưa tiếng nói của các trẻ em đang cần được giúp đỡ tới gần hơn với các hành động tích cực và thiết thực.

Tuy nhiên, để phù hợp với các mục tiêu tôn chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị với mục tiêu phục vụ cộng đồng đặc biệt là trẻ em trong nước, chúng tôi đã tiến hành điều chỉnh lại hình ảnh của các Đại sứ trên trang mạng xã hội trong đó có Thành Long nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có", thông cáo viết.

Operation Smile khẳng định sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của Thành Long trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam.

operation smile thanh long se khong den viet nam
Thành Long bị phản đối đến Việt Nam vì ủng hộ bản đồ có "đường lưỡi bò".

"Hơn 300.000 trẻ em bị các dị tật trên khuôn mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới đã được giúp đỡ trong 37 năm qua nhờ sự cống hiến của hàng chục ngàn cá nhân nhiệt huyết bất kể màu da, sắc tộc hay giới tính. Chúng tôi làm việc để kết nối mọi người thông qua món quà đơn giản là nụ cười của các em bé, qua đó góp phần vun đắp những nhịp cầu văn hoá và gắn kết tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Gần 30 năm qua, đã có 60,000 trẻ em và gia đình nhận được các dịch vụ khám, chữa bênh và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí dưới sự chung tay của hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện trong và ngoài nước. Các hoạt động sẽ có sự tham gia của rất nhiều các Đại sứ và nhà ủng hộ cam kết cùng chúng tôi tiếp bước hành trình thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên, với sự việc liên quan tới Thành Long, dù luôn trân trọng các đóng góp của anh với những hoạt động thiện nguyện của Tổ chức, nhưng do không lường trước được phản ứng của người dân trong nước cũng như trong bối cảnh chưa có kế hoạch cụ thể về việc anh tới Việt Nam, Operation Smile sẽ không tổ chức bất cứ hoạt động nào có sự tham gia của anh trong đợt kỷ niệm 30 năm thành lập Tổ chức tại Việt Nam".

Ngày 7/11, Operation Smile tuyên bố Thành Long sẽ tới Hà Nội dự sự kiện kỉ niệm 30 năm tổ chức này có mặt tại Việt Nam vào 10/11 tới đây. Đi kèm thông báo là tấm poster có hình Thành Long.

Sự việc ngay sau đó làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận vì nhiều ý kiến cho rằng Thành Long từng công khai ủng hộ bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp.

Truyền hình