Ngày 28/10/2021, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện Công ty King Technologies Co.,Ltd (OpenNet) và Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia ký thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên gốc Việt đang theo học các trường đại học tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại
Ngày 15/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 267/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm học 2021 - 2022.
Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Ngày 4/10, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong.

Tham dự buổi lễ có: Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang Lê Tuấn Khanh; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville Vũ Ngọc Lý; Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) Nguyễn Thanh Dũng; Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia Sim Chy cùng đại diện cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

OpenNet (Campcuhia) tài trợ học bổng, nâng cao chất lượng giáo cho học sinh gốc Việt
Đại diện Công ty King Technologies Co.,Ltd (OpenNet) và Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia ký thỏa thuận. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Theo đó, OpenNet tài trợ 10 suất học bổng trị giá 160 USD/sinh viên/tháng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường đại học tại Việt Nam. Số học bổng này được chuyển thông qua Quỹ phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Cùng với đó OpenNet cũng cam kết tạo điều kiện cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp cơ hội thực tập và làm việc phù hợp với nhu cầu phát triển của công ty.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao hoạt động vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia của OpenNet, đồng thời nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ tạo sức lan tỏa, động viên tinh thần học hỏi, vươn lên lập nghiệp của những sinh viên người gốc Việt.

OpenNet (Campcuhia) tài trợ học bổng, nâng cao chất lượng giáo cho học sinh gốc Việt
Các đại biểu nâng ly chúc mừng thành công buổi ký kết.

Kể từ năm 2006, con em cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã nhận được rất nhiều suất học bổng theo học tại các trường đại học ở Việt Nam. Ghi nhận những nỗ lực và sự đóng góp nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp cho cộng đồng bà con người gốc Việt, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, ông Sym Chi cho biết đến nay đã có hơn 100 sinh viên gốc Việt tốt nghiệp các trường đại học ở Việt Nam và sau khi tốt nghiệp đã có công ăn việc làm ổn định tại Campuchia.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình