Ông Trump thừa nhận làm tổng thống không dễ như tưởng tượng
Trong bài phỏng vấn với hãng tin Reuters mới đây, ông Donald Trump đã tỏ ra tiếc nuối cuộc sống cũ và thừa nhận rằng, làm tổng thống không dễ như tưởng tượng.
“Tôi yêu cuộc sống trước đây của mình. Làm tổng thống có nhiều việc hơn so với cuộc sống trước đây của tôi. Tôi từng nghĩ rằng công việc này sẽ dễ dàng hơn”, Tổng thống Trump chia sẻ với hãng tin Reuters trước thêm 100 ngày kể từ khi ông nhậm chức.
Những gì ông Trump vừa nói thường là điều các Tổng thống Mỹ thừa nhận, tuy nhiên, đó là sau khi họ đã nắm giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ trong nhiều năm liền chứ không phải 100 ngày.
|
Tổng thống Donald Trump tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ngày 27/4. (Ảnh: Reuters)
Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng bày tỏ ông bất ngờ vì có quá ít sự riêng tư khi ở cương vị ông chủ Nhà Trắng mặc dù đã làm quen với điều này trong “cuộc sống cũ”.
Tổng thống Trump nói rằng bản thân vẫn đang cố thích nghi với việc được bảo vệ 24/24 của Cơ quan Mật vụ Mỹ và những hạn chế đi kèm. Ông nói: “Bạn thực sự ở trong cái kén nhỏ của chính mình bởi được bảo vệ nghiêm ngặt khiến bản thân bạn không thể đi bất cứ đâu”.
Mặc dù có phần phàn nàn với công việc hiện tại nhưng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào hôm 28/4, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố rằng, ông đã có 100 ngày làm việc thành công nhất trong lịch sử các đời tổng thống, đồng thời khẳng định kinh tế Mỹ đang đi lên rất nhanh.
Theo các nhà phân tích, những ngày làm việc đầu tiên của ông Trump đang bộc lộ ra nhiều vấn đề mà điều này có thể thể hiện qua việc ông không thể thuyết phục quốc hội hủy bỏ chương trình chăm sóc y tế của chính quyền cũ, cũng như thực hiện các chính sách hạn chế nhập cư như đã hứa.
Kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất do CNN/ORC công bố cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ cách thức điều hành công việc của Tổng thống Donald Trump sau 100 ngày nhậm chức chỉ đạt 44% - mức thấp nhất đối với một nhà lãnh đạo Mỹ kể từ khi cuộc thăm dò này ra đời.
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hợp quốc khẩn trương điều phối cứu trợ sau động đất tại Venezuela
Động đất tại Venezuela: LHQ kêu gọi chung tay hỗ trợ các nạn nhân
Động đất tại Venezuela: Ít nhất 32 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




