Ông Trump thừa nhận làm tổng thống không dễ như tưởng tượng
Trong bài phỏng vấn với hãng tin Reuters mới đây, ông Donald Trump đã tỏ ra tiếc nuối cuộc sống cũ và thừa nhận rằng, làm tổng thống không dễ như tưởng tượng.
“Tôi yêu cuộc sống trước đây của mình. Làm tổng thống có nhiều việc hơn so với cuộc sống trước đây của tôi. Tôi từng nghĩ rằng công việc này sẽ dễ dàng hơn”, Tổng thống Trump chia sẻ với hãng tin Reuters trước thêm 100 ngày kể từ khi ông nhậm chức.
Những gì ông Trump vừa nói thường là điều các Tổng thống Mỹ thừa nhận, tuy nhiên, đó là sau khi họ đã nắm giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ trong nhiều năm liền chứ không phải 100 ngày.
|
Tổng thống Donald Trump tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng ngày 27/4. (Ảnh: Reuters)
Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng bày tỏ ông bất ngờ vì có quá ít sự riêng tư khi ở cương vị ông chủ Nhà Trắng mặc dù đã làm quen với điều này trong “cuộc sống cũ”.
Tổng thống Trump nói rằng bản thân vẫn đang cố thích nghi với việc được bảo vệ 24/24 của Cơ quan Mật vụ Mỹ và những hạn chế đi kèm. Ông nói: “Bạn thực sự ở trong cái kén nhỏ của chính mình bởi được bảo vệ nghiêm ngặt khiến bản thân bạn không thể đi bất cứ đâu”.
Mặc dù có phần phàn nàn với công việc hiện tại nhưng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào hôm 28/4, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố rằng, ông đã có 100 ngày làm việc thành công nhất trong lịch sử các đời tổng thống, đồng thời khẳng định kinh tế Mỹ đang đi lên rất nhanh.
Theo các nhà phân tích, những ngày làm việc đầu tiên của ông Trump đang bộc lộ ra nhiều vấn đề mà điều này có thể thể hiện qua việc ông không thể thuyết phục quốc hội hủy bỏ chương trình chăm sóc y tế của chính quyền cũ, cũng như thực hiện các chính sách hạn chế nhập cư như đã hứa.
Kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất do CNN/ORC công bố cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ cách thức điều hành công việc của Tổng thống Donald Trump sau 100 ngày nhậm chức chỉ đạt 44% - mức thấp nhất đối với một nhà lãnh đạo Mỹ kể từ khi cuộc thăm dò này ra đời.
An Nhi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
Đạo diễn gốc Việt và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh
Liêu Trung: biến hoa hồng thành “mỏ vàng” trăm triệu NDT
Mô hình khởi nghiệp mới tại Trung Quốc: “Công ty một người”
Đọc nhiều
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




