Một quan chức cấp cao cho biết, ông Trump và ông Pence đã gặp mặt vào tối 11/1 tại Phòng Bầu dục và có một “cuộc trò chuyện vui vẻ”. Đây là lần đầu tiên hai người nói chuyện với nhau kể từ ngày 6/1.
Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết
Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội

Sau 4 năm trung thành với ông Trump, cố gắng tránh xung đột và kiên định từ chối thảo luận công khai những bất đồng, các sự kiện diễn ra hồi tuần trước đã đặt ông Mike Pence vào một vị trí rất bất thường.

Ông Trump
Ông Trump đã nói chuyện lại với Phó Tổng thống Mike Pence.

Trong cuộc trò chuyện tối 11/1, hai ông Trump và Pence cam kết tiếp tục làm việc trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, một sự thừa nhận rằng phó tổng thống sẽ không theo đuổi nỗ lực viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại bỏ ông Trump khỏi nhiệm sở khi nhiệm kỳ của ông chỉ còn 9 ngày.

Tại cuộc gặp ở Phòng Bầu dục của họ, hai ông Trump và Pence đã thảo luận về những sự việc diễn ra hồi tuần trước cũng như về những thành tích của họ trong bốn năm qua.

Dù văn phòng của ông chưa dứt khoát loại trừ khả năng viện dẫn nói trên, ông Pence đã bày tỏ rằng ông không có ý định tiến hành động thái này. Hạ viện Mỹ ngày 12/1 sẽ bỏ phiếu kêu gọi ông Pence viện dẫn Tu chính án thứ 25 để "đá" ông Trump khỏi ghế.

Trước đó, ông Pence cho biết ngay cả khi ông phải sơ tán trong cuộc bao vây hôm thứ Tư (6/1), ông Trump chưa bao giờ đích thân hỏi han tình trạng ông Pence liệu có ổn không. Các nhân viên mật vụ muốn Phó Tổng thống rời khỏi tòa nhà nhưng ông từ chối và trú ẩn trong tầng hầm. Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã được đưa đến Fort McNair vì sự an toàn của họ nhưng Phó Tổng thống đã thúc giục họ hoàn thành việc kiểm phiếu tại Điện Capitol.

Ông Pence không phải là người duy nhất cảm thấy bị tổng thống phản bội. Tại Nhà Trắng, các trợ lý tỏ ra bực tức và thất vọng khi tin rằng ông Trump đã vô hiệu hóa thành quả 4 năm làm việc của họ.

Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence bị luật sư của ông Trump dọa giết
Luật sư Lin Wood là người bị nghi ngờ đăng trên nền tảng xã hội Parler lời kêu gọi: “Hãy sẵn sàng nổ súng. Ông Pence đi đầu tiên”. Tuy nhiên, bài đăng này hiện đã bị xóa.
Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội
Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Nghi vấn nữ tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội; Tuần tra lưu động "bắt" xe Mercedes che biển số né phạt nguội trên cao tốc; Xe bồn ôm cua cán một người tử vong… là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý ngày 11/1/2021.
Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden Ông Trump phá vỡ truyền thống khi không tham gia lễ nhận chức của Tân Tổng thống Joe Biden
Ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhận chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Nếu điều này diễn ra thì đây sẽ là hành động phá vỡ truyền thống hơn một thế kỷ trong lịch sử nước Mỹ.

In bài viết

Truyền hình