Ông Trump "hết giận dỗi" Phó Tổng thống Mike Pence
Sau 4 năm trung thành với ông Trump, cố gắng tránh xung đột và kiên định từ chối thảo luận công khai những bất đồng, các sự kiện diễn ra hồi tuần trước đã đặt ông Mike Pence vào một vị trí rất bất thường.
![]() |
| Ông Trump đã nói chuyện lại với Phó Tổng thống Mike Pence. |
Trong cuộc trò chuyện tối 11/1, hai ông Trump và Pence cam kết tiếp tục làm việc trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, một sự thừa nhận rằng phó tổng thống sẽ không theo đuổi nỗ lực viện dẫn Tu chính án thứ 25 để loại bỏ ông Trump khỏi nhiệm sở khi nhiệm kỳ của ông chỉ còn 9 ngày.
Tại cuộc gặp ở Phòng Bầu dục của họ, hai ông Trump và Pence đã thảo luận về những sự việc diễn ra hồi tuần trước cũng như về những thành tích của họ trong bốn năm qua.
Dù văn phòng của ông chưa dứt khoát loại trừ khả năng viện dẫn nói trên, ông Pence đã bày tỏ rằng ông không có ý định tiến hành động thái này. Hạ viện Mỹ ngày 12/1 sẽ bỏ phiếu kêu gọi ông Pence viện dẫn Tu chính án thứ 25 để "đá" ông Trump khỏi ghế.
Trước đó, ông Pence cho biết ngay cả khi ông phải sơ tán trong cuộc bao vây hôm thứ Tư (6/1), ông Trump chưa bao giờ đích thân hỏi han tình trạng ông Pence liệu có ổn không. Các nhân viên mật vụ muốn Phó Tổng thống rời khỏi tòa nhà nhưng ông từ chối và trú ẩn trong tầng hầm. Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã được đưa đến Fort McNair vì sự an toàn của họ nhưng Phó Tổng thống đã thúc giục họ hoàn thành việc kiểm phiếu tại Điện Capitol.
Ông Pence không phải là người duy nhất cảm thấy bị tổng thống phản bội. Tại Nhà Trắng, các trợ lý tỏ ra bực tức và thất vọng khi tin rằng ông Trump đã vô hiệu hóa thành quả 4 năm làm việc của họ.
| Luật sư Lin Wood là người bị nghi ngờ đăng trên nền tảng xã hội Parler lời kêu gọi: “Hãy sẵn sàng nổ súng. Ông Pence đi đầu tiên”. Tuy nhiên, bài đăng này hiện đã bị xóa. |
| Tin tức tai nạn giao thông nổi bật ngày 11/1: Nghi vấn nữ tài xế lái Toyota Fortuner tông loạt xe máy trên phố Hà Nội; Tuần tra lưu động "bắt" xe Mercedes che biển số né phạt nguội trên cao tốc; Xe bồn ôm cua cán một người tử vong… là những sự kiện tai nạn giao thông (TNGT) đáng chú ý ngày 11/1/2021. |
| Ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhận chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Nếu điều này diễn ra thì đây sẽ là hành động phá vỡ truyền thống hơn một thế kỷ trong lịch sử nước Mỹ. |
Tin bài liên quan
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







