Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:20 | 16/11/2022 GMT+7

Đề nghị Winrock International đồng chủ trì hội thảo góp ý về các sáng kiến thích ứng và phát triển

aa
Đây là đề xuất của Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn tại buổi làm việc với đoàn đại biểu của tổ chức Winrock International (WI) (Mỹ) do ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI làm trưởng đoàn.
VALF 2022: Sẽ có 6 chuyên đề về pháp luật Việt Nam hội nhập và phát triển VALF 2022: Sẽ có 6 chuyên đề về pháp luật Việt Nam hội nhập và phát triển
ASEAN thảo luận và cho ý kiến về khoảng 100 văn kiện ASEAN thảo luận và cho ý kiến về khoảng 100 văn kiện

Tại buổi tiếp, ông Phan Anh Sơn đã thông tin đến Đoàn các lĩnh vực hoạt động đối ngoại trọng tâm của VUFO và Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM). Ông cũng nhấn mạnh vai trò công tác đối ngoại nhân dân trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, giữ vững môi trường hòa bình, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam.

Phan Anh Sơn và Tổ chức Winrock International

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn (phải) trao đổi với ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI tại buổi tiếp

(Ảnh: Thu Hà).

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đánh giá cao những đóng góp và giúp đỡ của tổ chức WI với Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn WI sẽ đồng chủ trì hoặc tham gia vào các chương trình hội thảo và tọa đàm chuyên sâu giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam do VUFO tổ chức.

“Các hội thảo, tọa đàm sẽ thảo luận về định hướng hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức trong nước và các đối tác nước ngoài trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới. Từ đó cùng nhau đánh giá và đưa ra những sáng kiến thích ứng và phát triển trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những diễn biến phức tạp”, Phó chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định.

Ông Rodney Ferguson cho biết đây cũng là quan tâm của Tổ chức WI, đồng thời mong muốn hai bên sớm triển khai các buổi chương trình này.

“Việt Nam là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ. Sự công nghiệp hóa của nền kinh tế kéo theo những hậu quả về ô nhiễm môi trường mang tính đặc thù. Vì vậy cần có sự thay đổi trong tư duy, quá trình triển khai cũng như phương pháp để ứng phó kịp thời và hiệu quả”, ông Rodney nói.

Tại buổi làm việc ông Rodney Ferguson cũng thông tin đến Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn những kết quả của Đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này. Nổi bật là lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường về các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu vào ngày 15/11. Trong đó có “Dự án Giảm thiểu ô nhiễm”, một dự án trọng điểm với kinh phí khoảng 1,8 triệu USD, nhằm quảng bá sáng kiến và tăng cường nguồn lực cho các tổ chức và mạng lưới địa phương để bảo vệ tài nguyền trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đại diện lãnh đạo tổ chức WI cũng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống của VUFO (17/11/1950 – 17/11/2022) và bày tỏ ngưỡng mộ truyền thống lâu đời cũng như những thành tựu của VUFO trong suốt nhiều năm qua.

Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về Sẽ tổ chức hội nghị đối thoại về "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội"
Mong muốn AVSE global đóng góp nhiều tri thức, kinh nghiệm cho sự phát triển của Việt Nam Mong muốn AVSE global đóng góp nhiều tri thức, kinh nghiệm cho sự phát triển của Việt Nam
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả - tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển mới

Tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả - tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển mới

Đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã trình bày tham luận góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường

Hơn 100 nhà khoa học thế giới đến Việt Nam tìm giải pháp cho các thách thức về môi trường

Từ ngày 4-7/3, tại Bình Định diễn ra Hội thảo lần thứ 4 về "Ô nhiễm môi trường, biện pháp phục hồi và quản lý môi trường - ICEPORM 2024". Hội thảo do Hội Hóa học và Độc học môi trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trường Đại học Auburn (Hoa Kỳ), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức.
Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh Bình Định

Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh Bình Định

Sáng 18/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Bình Định về việc phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức các hoạt động trong Hội nghị toàn quốc công tác đối ngoại nhân dân năm 2023, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị phổ biến thông tin đối ngoại tại tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, DN trên địa bàn tỉnh.

Các tin bài khác

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

“Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên”: Chạm vào lịch sử, mở ra tương lai

Trao đổi với phóng viên tạp chí Thời đại, các đại biểu Việt Nam khi tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên” tại Trung Quốc cho biết, những trải nghiệm trực tiếp tại các địa danh lịch sử giúp họ hiểu sâu hơn về quá khứ, đồng thời mở ra các kết nối và định hướng hợp tác trong tương lai giữa thanh niên hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động