Ngày 5/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Bỉ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội nhằm tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2020, đưa ra phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025; kiện toàn về tổ chức và nhân sự của hội nhiệm kỳ mới.
Hợp tác Việt-Bỉ trong lĩnh vực xã hội học nông thôn đạt nhiều kết quả khả quan Hợp tác Việt-Bỉ trong lĩnh vực xã hội học nông thôn đạt nhiều kết quả khả quan

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực được ưu tiên trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ, trong đó ...

Hợp tác giáo dục-đào tạo: Điểm sáng trong hợp tác Việt-Bỉ Hợp tác giáo dục-đào tạo: Điểm sáng trong hợp tác Việt-Bỉ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định khi tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen chiều 19/2.

Đến dự đại hội có: bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Mạnh Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Bỉ… cùng đại diện các bộ, ban, ngành liên quan và hội viên Hội hữu nghị Việt-Bỉ.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt-Bỉ khóa IV với 47 thành viên. Ông Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Bỉ khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Phạm Mạnh Hùng tiếp tục là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Bỉ nhiệm kỳ 2020 - 2025
PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Bỉ thay mặt đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Việt Bách.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2013 – 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, quán triệt tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, Hội Hữu nghị Việt-Bỉ đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị, hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, các hoạt động đối ngoại, giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hoá đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong đó tập trung hướng tới là thế hệ trẻ, đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo.

Hàng năm, Hội phối hợp với các đối tác tại Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của hai nước như kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Quốc khánh Vương quốc Bỉ, Ngày lễ nhà vua Bỉ , giao lưu hữu nghị bóng đá, ... Các hoạt động của Trung ương Hội đã góp phần không nhỏ vào công tác đối ngoại nhân dân nói chung và quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ nói riêng.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới 2020-2025, Hội Hữu nghị Việt-Bỉ cần phát huy tốt những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, củng cố và phát triển tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nắm bắt cơ hội, thích ứng với yêu cầu mới làm cho hoạt động của Hội ngày thêm phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả theo phương châm: “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”. Trong đó phát huy giá trị cốt lõi của hội “kết nối cộng đồng-chia sẻ-phát triển bền vững”.

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Bỉ: "Ngoại giao nhân dân là bộ phận cấu thành của công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước, có vị trí quan trọng đối với lợi ích phát triển và an ninh của quốc gia-dân tộc. Vì vậy, công tác đối ngoại nhân dân Việt-Bỉ cần phát huy tối đa vai trò của mình trong thời gian tới.”

Đại hội cũng quyết định giữ nguyên nội dung điều lệ của hội nhiệm kỳ III (2013-2020) và thông qua nghị quyết đại hội.

Hội hữu nghị Việt-Bỉ nhiệm kỳ 2020-2025: chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả
Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại đại hội.

Bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của hội: “Hội Hữu nghị Việt – Bỉ là tổ chức thành viên rất tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã rất nỗ lực, chủ động, có nhiều sáng kiến triển khai các hoạt động hiệu quả, có chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. Hội là cầu nối phát triển các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, văn hóa, thông tin tuyên truyền đối ngoại, vận động tài trợ, các hoạt động nhân đạo,… giữa Việt Nam và Bỉ. Phương hướng của hội trong nhiệm kỳ tới bám sát chỉ đạo của Đảng và phương hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đồng thời thể hiện tính đặc thù, sáng tạo của Hội.”

Tại đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng bằng khen cho Hội hữu nghị Việt-Bỉ và 7 cá nhân vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân.

Hội hữu nghị Việt-Bỉ nhiệm kỳ 2020-2025: chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao bằng khen cho Hội hữu nghị Việt-Bỉ và các cá nhân. Ảnh: Việt Bách.
Hội hữu nghị Việt-Bỉ nhiệm kỳ 2020-2025: chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đất nước ta đang đứng trước những thuận lợi, thời cơ mới và những khó khăn, thách thức mới. Trong bối cảnh nước ta hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế thế giới, nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội là nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết của Đại hội lần thứ V của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Quan hệ hữu nghị, hợp tác và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Bỉ sẽ không ngừng được củng cố và phát triển.

Video: VUFO kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 Video: VUFO kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025

Sáng 15/11, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tiếp tục phát huy thế mạnh đối ngoại nhân dân Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tiếp tục phát huy thế mạnh đối ngoại nhân dân

Ngày 12/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên hiệp ...

In bài viết

Truyền hình