Ông nội thú tính hiếp dâm cháu gái 11 tuổi 3 lần, bắt uống thuốc tránh thai lãnh án chung thân
Chiều 11-9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ ấp Định Thới, xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội "hiếp dâm trẻ em". Đây là một vụ án gây rúng động dư luận bởi người thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 11 tuổi nhiều lần chính là bố ruột và ông nội của bé.
|
Bị cáo Phan Thanh Sơn nhận mức tù chung thân cho hành vi của mình.
Theo cáo trạng của vụ án, bé P.T.L.Đ.(11 tuổi) sống cùng nhà với bố mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị bố đẻ là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.
Ngày 29-3-2017, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ., ngụ huyện Vũng Liêm) đã phát hiện sự việc và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo sự việc.
Qua kết quả điều tra ban đầu, bé Đ. (SN 12/2006) bị bố ruột là Phan Thanh Tuấn xâm hại từ tháng 7-2016 đến ngày bị tố giác là 4 lần, lần quan hệ cuối cùng vào ngày 23-3-2017. Ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn khoảng tháng 3-2016 đến khoảng tháng 2-2017 đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu nội 3 lần.
Công an huyện Mang Thít đã nhanh chóng phối hợp cùng Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Long, tiến hành khởi tố vụ án, bắt giam Tuấn và Sơn để điều tra, làm rõ hành vi "Hiếp dâm trẻ em". Sau 4 tháng khởi tố điều tra, ngày 30-8, bị cáo Phan Thanh Tuấn (bố bé Đ.) đã được TAND tỉnh Vĩnh Long đem ra xét xử và tuyên phạt án tù chung thân về tội "Hiếp dâm trẻ em".
|
Bị cáo Tuấn nhận mức án chung thân cho hành vi hiếp dâm con gái ruột của mình.
Theo kế hoạch xét xử, sáng nay (11-9) sẽ xử sơ thẩm bị cáo Phan Thanh Sơn, tuy nhiên phiên tòa sáng tạm hoãn do thư ký phiên tòa phải bổ sung thủ tục hồ sơ. Đến chiều 11-9, sau khi thủ tục đã hoàn thành, bị cáo Phan Thanh Sơn tiếp tục được đưa ra xét xử công khai.
Có mặt tại phiên tòa chiều 11-9, gia đình bị hại gồm bà ngoại bé Đ. là bà Nguyễn Thị M. cùng chị X. (mẹ bé Đ.) đều mong muốn hình phạt cao nhất dành cho Phan Thanh Sơn, mức án tù chung thân.
Bà M. chia sẻ: "Tôi mong muốn pháp luật nghiêm minh, xử tù chung thân cho ông Sơn. Ông ấy là ông nội của bé mà lại xâm hại nó nhiều lần, còn bắt nó uống thuốc tránh thai nữa. Thử hỏi trên đời này có ông nội nào như ổng đâu".
|
Trong quá trình diễn ra phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Phan Thanh Sơn đã nhận tội, tỏ vẻ hối hận khi đã nhiều lần hãm hiếp chính cháu gái của mình. Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn mức án tù chung thân cho tội danh "Hiếp dâm trẻ em".
Vui mừng trước kết quả xét xử, bà M. xúc động nói: "Tôi vui lắm, cuối cùng ông ấy cũng phải trả giá cho hành vi đê tiện của mình. Mong mọi chuyện sẽ qua nhanh với gia đình chúng tôi".
Văn Tiên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




