Sáng 14/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị/VUFO) đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ III khoá VI (2019 - 2024). Hội nghị đã bầu ông Nguyễn Văn Doanh, Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp Hữu nghị giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024.
Hội nghị Ban thường vụ lần thứ II khoá VI của VUFO: Đối ngoại nhân dân đã biến 'nguy Hội nghị Ban thường vụ lần thứ II khoá VI của VUFO: Đối ngoại nhân dân đã biến 'nguy" thành "cơ"
10 kết quả nổi bật của VUFO năm 2020 10 kết quả nổi bật của VUFO năm 2020
Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Doanh. (Ảnh: TV)

Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ III khoá VI (2019 - 2024) nhằm tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và thông qua một số nội dung công tác quan trọng của VUFO.

Tham dự Hội nghị có: Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga; Phó Chủ tịch - Tổng thư ký VUFO Phan Anh Sơn, các Ủy viên Đoàn Chủ tịch tham gia theo hình thức trực tuyến và trực tiếp cùng đại diện một số cơ quan, bộ, ngành Trung ương...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Báo cáo thay đổi nhân sự Ban Thường vụ, Đoàn Chủ tịch và Ban Kiểm tra của VUFO (từ 1/7/2020 đến 31/12/2020). 100% Ủy viên Đoàn Chủ tịch có mặt tại hội nghị đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Văn Doanh, Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp Hữu nghị giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2020, và trọng tâm công tác năm 2021. Nhiều đại biểu bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả mà VUFO đã đạt được trong năm 2020 và đưa ra các đóng góp ý kiến cho kế hoạch công tác năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng:

Cần bổ sung các kịch bản, phương án hoạt động dự phòng để đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể vẫn diễn biến phức tạp trong năm 2021. Bên cạnh đó đề nghị VUFO hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật cho các Liên hiệp Hữu nghị địa phương để có thể đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến.

Trong năm 2021, hoạt động đối ngoại nhân dân cần đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, gắn hoạt động hữu nghị với các hoạt động phát triển kinh tế, đầu tư…

Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024

Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam:

Cùng với các hoạt động của VUFO, Hội Cựu chiến binh đã và đang có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả đóng góp cho công tác đối ngoại nhân dân. Hiện Hội Cựu chiến binh Việt Nam có quan hệ với 23 nước có các tổ chức cựu chiến binh. Làng Hữu nghị Việt Nam (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) trực thuộc Hội cũng thường xuyên có các hoạt động giao lưu, hợp tác với các tổ chức quốc tế. Vì vậy, trong năm 2021, Hội Cựu chiến binh Việt Nam hy vọng VUFO quan tâm, chỉ đạo, theo dõi các hoạt động đối ngoại của Hội, hỗ trợ kết nối với với hoạt động của các Liên hiệp địa phương, đồng thời hỗ trợ Hội tổ chức thành công Đại hội Cựu chiến binh Đông Nam Á dự kiến tổ chức trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024

Ông Nguyễn Quang Khai - cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Đông:

Hy vọng trong năm 2021 VUFO sẽ xúc tiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Ma rốc để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa nước ta với Vương quốc Ma-rốc.

Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024

Ông Bùi Thế Giang - nguyên Đại sứ và Phó Trưởng phái đoàn đại diện Thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc:

VUFO nên phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các Liên hiệp Hữu nghị địa phương tổ chức các buổi tọa đàm chuyên sâu nhằm thảo luận về cơ chế, chính sách, phương thức hoạt động để VUFO khẳng định được vai trò là lực lượng nòng cốt của hoạt động đối ngoại nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp chân thành và sâu sắc của các đại biểu tham dự Hội nghị.

“VUFO sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, nâng cao chất lượng hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực hòa bình đoàn kết hữu nghị, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nghiên cứu thông tin đối ngoại, xây dựng và phát triển tổ chức. Trong năm 2021, VUFO cũng sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc trong việc xây dựng hệ thống tổ chức bộ máy của VUFO để đảm bảo các tổ chức thành viên ở TƯ và địa phương được đảm bảo điều kiện cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ” - bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Chủ tịch VUFO cũng bày tỏ sự tin tưởng với tinh thần chủ động, tích cực, linh hoạt, sáng tạo, VUFO sẽ bước vào năm mới 2021 với tâm thế quyết tâm. Trên nền tảng những thành tựu trong năm vừa qua, mỗi tập thể, cá nhân của VUFO sẽ dồi dào nhiệt huyết và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã xác định trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Doanh giữ chức Phó Chủ tịch VUFO nhiệm kỳ 2019-2024
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia. (Ảnh: TV)

Tại Hội nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Nhân dịp này, Đoàn chủ tịch VUFO cũng đã công nhận danh hiệu Cờ Thi đua cho 20 tập thể (gồm 11 tổ chức ở trung ương và 9 tổ chức ở địa phương) đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

10 kết quả nổi bật của VUFO năm 2020 10 kết quả nổi bật của VUFO năm 2020
VUFO nhận Cờ Thi đua VUFO nhận Cờ Thi đua "Tập thể dẫn đầu trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2020"
In bài viết

Truyền hình