Do đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng trong thời gian hôn nhân hợp pháp, ông Nguyễn Bá Cảnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành uỷ Đà Nẵng đã chính thức bị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.
Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh Thông điệp chúc mừng Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lý do ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách chức
ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang
Hình ảnh ông Nguyễn Bá Cảnh tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vào cuối tháng 12/2018. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Ngày 14/5/2019, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tại Trụ sở Trung ương Đảng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp. Ông Cảnh được xác định là vi phạm Điều 5 luật Hôn nhân và gia đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm.

"Việc làm trên của ông Cảnh vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư và Quy định số 5946-QĐ/TU, ngày 13/9/2012 của Thành uỷ Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp," thông cáo đã nêu rõ.

ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang
Trước đó, vào ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 6, và tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Kết quả là 35/43 số phiếu đã đồng ý với việc cách toàn bộ chức vụ của ông Cảnh trong Đảng.

Trước đó, vào ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ 6, và tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó ban Thường trực Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Kết quả cho thấy 35/43 số phiếu đồng ý cách toàn bộ chức vụ của ông Nguyễn Bá Cảnh trong Đảng.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Nguyễn Bá Cảnh cũng đã nhận thức rõ những sai phạm, khuyết điểm của mình, và xin tự nhận các hình thức kỷ luật.

Tuy nhiên, sau khi các cơ quan chức năng tiến hành xem xét lại mức độ vi phạm cùng tính chất của sự việc, Ban bí thư vẫn quyết định cần phải áp dụng nghiêm các hình thức kỷ luật theo đúng quy định của Đảng. Bởi các lỗi mà ông Nguyễn Bá Cảnh mắc phải là nghiêm trọng và làm ảnh hưởng xấu đến bộ mặt cũng như uy tin của các tổ chức Đảng, cơ quan công tác và ngay cả cá nhân ông Cảnh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh (cố Trưởng ban Nội chính Trung ương, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng). Ông Cảnh từng được xem là nổi tiếng và uy quyền nhất ở thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn sau Đổi mới 1986.

Ông Cảnh từng học Đại học Kinh tế Đà Nẵng và theo học thạc sĩ ở Anh. Sau khi học xong, ông Cảnh về nước giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Thành đoàn từ năm 2011, rồi Bí thư Thành đoàn.

Ngày 16/8/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh được phân công giữ chức Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Xem thêm

ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang Đại sứ quán Đan Mạch và VIDAFA trao 200 bức tranh cho Bệnh viện Nhi Trung Ương

TĐO - Để góp phần mang lại niềm vui và cải thiện không gian điều trị cho các bệnh nhi, Đại sứ quán Đan Mạch ...

ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang Cảnh cáo Trung tướng, Tư lệnh Quân khu 9 Nguyễn Hoàng Thủy

Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 9

ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang Lý do Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến bị thi hành kỷ luật?

Tại kỳ họp thứ 35, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ...

ong nguyen ba canh bi cach het cac chuc vu trong dang Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh

Uỷ ban Kiểm tra trung ương (UBKTTU) đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Trước ...

In bài viết

Truyền hình