Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un cám ơn lời chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng lãnh đạo mới của Triều Tiên Những người bạn Triều Tiên đầu tiên đến Việt Nam sau chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un Đại biểu Triều Tiên: Ghi mãi trong tim hình ảnh người Việt Nam chào đón Chủ tịch Kim Jong Un
chu tich trieu tien kim jong un gui loi cam on tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Trong bức điện cảm ơn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Chủ tịch Kim đã viết: "Tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì những lời chúc mừng nồng ấm và tốt đẹp nhất mà Ngài dành cho tôi nhân dịp tôi được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên".

"Lời chúc của Ngài là sự ủng hộ và khích lệ mạnh mẽ đối với cuộc đấu tranh của Đảng, Nhà nước và nhân dân chúng tôi trong việc xây dựng một Nhà nước Xã hội chủ nghĩa hùng mạnh", Chủ tịch Kim nhấn mạnh.

Theo ông Kim Jong-un, cuộc gặp gần đây với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trở thành nền tảng vững chắc để tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam, vốn đã được các lãnh tụ của hai nước gây dựng, được nâng lên một tầm cao mới.

Đồng thời, ông cũng cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cử đoàn nghệ thuật sang Triều Tiên. "Buổi biểu diễn đã diễn ra thành công và gây ấn tượng sâu sắc với nhân dân Triều Tiên; và cũng tích cực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Triều Tiên và Việt Nam như mong muốn của nhân dân hai nước", ông Kim viết.

Chủ tịch Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa hai Đảng, hai Nước và hai dân tộc sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Chủ tịch Triều Tiên cũng gửi lời chúc tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sức khoẻ và đạt được thành công trong công cuộc phát triển Đảng và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Trước đó, nhân dịp nhà lãnh đạo Kim Jong Un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, ngày 13/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng.

chu tich trieu tien kim jong un gui loi cam on tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng lãnh đạo mới của Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 18/4 đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân ...

chu tich trieu tien kim jong un gui loi cam on tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong Những người bạn Triều Tiên đầu tiên đến Việt Nam sau chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un

TĐO - Là những người đầu tiên đến thăm Việt Nam sau chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, những thành viên ...

chu tich trieu tien kim jong un gui loi cam on tong bi thu chu tich nuoc nguyen phu trong Đại biểu Triều Tiên: Ghi mãi trong tim hình ảnh người Việt Nam chào đón Chủ tịch Kim Jong Un

(TĐO) - Dẫn đầu đoàn đại biểu Triều Tiên thăm Việt Nam, bà Ri Kang Juk, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Triều Tiên - ...

KCNA
In bài viết

Truyền hình