Trang chủ Quốc tế
17:39 | 16/10/2019 GMT+7

Ông Kim Jong Un bất ngờ cưỡi bạch mã lên núi thiêng, sắp có quyết định mới

aa
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cưỡi một con ngựa trắng đến núi Paekdu, ngọn núi cao nhất tại Triều Tiên. Theo thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hành động này nhằm chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ và kêu gọi Triều Tiên "tự lực" hơn.
Bế tắc với Mỹ, ông Kim Jong Un ca ngợi tình hữu nghị bất diệt với Trung Quốc Tổng thống Trump muốn "Xin chào" ông Kim Jong Un ở Bàn Môn Điếm Tổng thống Trump sẽ tới Bàn Môn Điếm gặp ông Kim Jong Un?
ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cưỡi một con ngựa trắng đến núi Paekdu. Ảnh: Yonhap

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cưỡi một con ngựa trắng đến núi Paekdu, ngọn núi cao nhất tại Triều Tiên. Đây cũng được coi là nơi sinh của người cha quá cố của ông.

Theo thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hành động này nhằm chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ và kêu gọi Triều Tiên "tự lực" hơn.

Ông Kim Jong Un thường đến thăm ngọn núi Paekdu, được coi là một trong những nơi thiêng liêng nhất của Triều Tiên, trước khi đưa ra các quyết định quan trọng hoặc nước này có sự kiện chính trị và ngoại giao lớn. Và chuyến đi mới nhất đã nảy sinh suy đoán về việc liệu một quyết định lớn khác có thể được đưa ra hay không.

Nhà lãnh đạo "leo lên núi Paekdu, cưỡi một con ngựa trắng qua lớp tuyết đầu mùa", KCNA đưa tin và công bố một loạt hình ảnh ông Kim Jong Un cưỡi một con ngựa chạy lên ngọn núi phủ tuyết.

ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi
Ảnh: Yonhap

Ông Kim cũng đến thăm một khu du lịch đặc biệt đang được xây dựng ở hạt Samjiyon dưới chân núi và chỉ trích Mỹ đã ra lệnh trừng phạt và gây áp lực đối với Triều Tiên.

"Tình hình đất nước đang rất khó khăn do các lệnh trừng phạt và áp lực không ngừng của các thế lực thù địch, và có nhiều khó khăn và thử thách mà chúng tôi phải đối mặt", KCNA dẫn lời ông Kim jong Un. "Nỗi đau mà các thế lực thù địch do Mỹ lãnh đạo gây ra cho người dân Triều Tiên không còn là nỗi đau nữa, mà nó đã biến thành sự tức giận".

"Bất cứ khi nào kẻ thù cố gắng bóp nghẹt chúng tôi bằng chuỗi áp lực", đất nước nên nỗ lực nhiều hơn để "sống tốt dưới ngọn cờ tinh thần tự lực tuyệt vời để kẻ thù cảm thấy lo lắng", ông Kim nói.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn đối với các công nhân xây dựng vì đã xây dựng một "thành phố miền núi kiểu mẫu có một không hai trên thế giới" trong khi đất nước đang phải đối mặt với "tất cả những thử thách và khó khăn vào thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử".

Các quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng đi cùng ông Kim Jong Un trong chuyến đi này, KCNA cho biết nhưng không thông tin chi tiết về người đi cùng ông Kim khi ông leo lên đỉnh Paekdu.

Chuyến thăm đỉnh Paekdu được thực hiện sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân ở cấp độ làm việc của Triều Tiên với Mỹ thất bại ở Stockholm hồi đầu tháng này, với việc Bình Nhưỡng cáo buộc Washington đã không đưa ra một đề xuất mới.

Đó là cuộc gặp đầu tiên của hai bên kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump sụp đổ mà không có thỏa thuận tại Hà Nội vào tháng 2/2019.

ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi
Ông Kim cũng đến thăm một khu du lịch đặc biệt đang được xây dựng ở hạt Samjiyon dưới chân núi. Ảnh: Yonhap

Chuyến thăm đỉnh Paekdu trước đây của Kim là vào tháng 12/2017 trước khi quá trình hòa giải liên Triều bắt đầu vào năm 2018. Ông cũng đã đến thăm ngọn núi vào tháng 11/2014 ngay trước khi kết thúc thời gian để tang ba năm cho người cha quá cố của mình – ông Kim Jong Il. Vào tháng 2/2013, ông Kim cũng đã đến thăm ngọn núi này trước khi hành quyết người chú quyền lực một thời của mình là Jang Song-thaek.

"Chủ tịch Kim Jong Un đã có ​​những khoảnh khắc tuyệt vời khi thăm đỉnh núi Paekdu, tất cả các quan chức đi cùng anh ấy đều tin tưởng rằng Triều Tiên sẽ có một hoạt động tuyệt vời để công bố với thế giới", KCNA nói.

Trong một bài báo khác sau đó trong ngày, KCNA đã lên án Seoul và Washington về các cuộc tập trận quân sự chung của họ, gọi đó là "sự khiêu khích quân sự nghiêm trọng" chống lại Triều Tiên.

"Chúng tôi đã đưa ra cảnh báo không chỉ một hoặc hai lần hành động chống lại Triều Tiên, chẳng hạn như các cuộc tập trận quân sự chung. Điều đó có thể thúc đẩy chúng tôi phải xem xét lại các hành động mà chúng tôi đã thực hiện", KCNA nói, dường như đề cập đến việc tạm dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên .

"Chúng tôi sẽ không ngồi yên và xem những loại hành vi chống lại cam kết để giải quyết vấn đề thông qua đối thoại", KCNA nói.

ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi Bế tắc với Mỹ, ông Kim Jong Un ca ngợi tình hữu nghị bất diệt với Trung Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Triều Tiên (6/10/1949-6/10/2019), nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tuyên ...

ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi Tổng thống Trump muốn "Xin chào" ông Kim Jong Un ở Bàn Môn Điếm

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường tới thăm khu phi quân sự (DMZ - Bàn Môn điếm) biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc, ...

ong kim jong un bat ngo cuoi bach ma len nui thieng sap co quyet dinh moi Tổng thống Trump sẽ tới Bàn Môn Điếm gặp ông Kim Jong Un?

Tổng thống Donald Trump sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc vào cuối tuần này và có thể sẽ có mặt ở Bàn Môn Điếm (khu ...

Minh Duy
Nguồn: Yonhap

Tin bài liên quan

Triều Tiên mở cửa lại đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Triều Tiên mở cửa lại đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Công ty lữ hành đang tiến hành khảo sát địa điểm du lịch tại Triều Tiên trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi đón du khách Nga vào đầu năm 2024.
Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Sáng 1/3, Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triền Tiên tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Lạng Sơn nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Triều Tiên và 5 năm ngày Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (Kim Châng Ưn) thăm chính thức Việt Nam.
Món quà Tổng thống Putin tặng nhà lãnh đạo Kim Jong Un

Món quà Tổng thống Putin tặng nhà lãnh đạo Kim Jong Un

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un một chiếc xe hơi do Moscow sản xuất như một món quà thể hiện tình cảm đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo, theo truyền thông Triều Tiên.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

Tin quốc tế ngày 04/7: EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan

EU nỗ lực tìm tiếng nói chung trước hạn chót thuế quan 09/7; Hamas yêu cầu cam kết chấm dứt hoàn toàn xung đột; Tình báo Ukraine: Triều Tiên sắp gửi thêm 30.000 binh sĩ sang Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 04/7.
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Tin quốc tế ngày 02/7: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật thuế và chi tiêu toàn diện của ông Trump; Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nối lại điện đàm sau 3 năm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 02/7.
Vì sao đồ chơi nghệ thuật Trung Quốc dấy lên cơn sốt toàn cầu?

Vì sao đồ chơi nghệ thuật Trung Quốc dấy lên cơn sốt toàn cầu?

Từ tháng 5/2025, đồ chơi nghệ thuật thương hiệu Trung Quốc có tên Labubu mang phong cách tinh nghịch, nhí nhảnh và đáng yêu đã dấy lên cơn sốt tranh mua trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động