Ông Justin Sun, người sáng lập TRON, đã tham dự Hội nghị Cấp cao Châu Á của Viện Milken 2022, với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Cụ thể, ông đã có cuộc đối thoại chuyên sâu với ông Curtis S. Chin, Chủ tịch Trung tâm Châu Á, về các vấn đề bao gồm công nghệ tiền kỹ thuật số và nền kinh tế kỹ thuật số. Cuộc trao đổi này cũng đã được phát trực tiếp trên toàn cầu trên nền tảng chính thức.

GENEVA, THỤY SĨ – Media OutReach – Ngày 29 tháng 9 năm 2022 – Ông Justin Sun, người sáng lập TRON, đã tham dự Hội nghị Cấp cao Châu Á của Viện Milken 2022, với nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Cụ thể, ông đã có cuộc đối thoại chuyên sâu với ông Curtis S. Chin, Chủ tịch Trung tâm Châu Á, về các vấn đề bao gồm công nghệ tiền kỹ thuật số và nền kinh tế kỹ thuật số. Cuộc trao đổi này cũng đã được phát trực tiếp trên toàn cầu trên nền tảng chính thức.

Justin-Sun.jpeg

Trong cuộc trò chuyện, ông Justin Sun gợi ý rằng, hiện có không gian rộng lớn cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số. Hơn 100 triệu ví đã được tạo trên blockchain TRON trong 5 năm qua, nhưng với tham vọng tiếp cận tới 7 tỷ người dùng trên toàn thế giới, TRON cần mở rộng phạm vi tài chính hơn nữa để mọi người dùng cảm thấy an toàn trên chuỗi. Ông tin rằng, blockchain vốn có các thuộc tính tài chính và nếu được sử dụng đúng cách, sẽ hiệu quả hơn và an toàn hơn so với các công cụ tài chính truyền thống. Với sự trợ giúp của blockchain, công chúng có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ tài chính và tận hưởng chuyển khoản nhanh chóng với chi phí thấp, trong khi các cơ quan quản lý có thể theo dõi mọi giao dịch.

Trong khi đó, ông Justin Sun cũng cho rằng, hiện có nhiều công nghệ tập trung vào thế giới ảo hơn là thế giới thực. Nhưng việc xây dựng thế giới ảo và thực đều quan trọng như nhau. Ông hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn hơn trong việc khám phá không gian trong tương lai, sử dụng lợi nhuận kiếm được từ thế giới ảo để giúp khám phá thế giới thực.

Được tổ chức bởi Viện Milken, một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận, phi đảng phái có trụ sở tại Mỹ, Hội nghị Cấp cao Châu Á của Viện Milken đã bước sang năm thứ 9. Với chủ đề “Thế giới đã biến đổi”, Hội nghị Cấp cao Châu Á năm nay nhằm thúc đẩy cải cách và xây dựng một tương lai an toàn hơn, bao trùm hơn và bền vững hơn. Các tập đoàn tài chính – ngân hàng, tổ chức lớn như SoftBank, Bank of America, Ernst & Young, TRON… đã được mời tham dự Hội nghị. Ngoài ông Justin Sun và những nhân vật hàng đầu khác trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, ông Nicholas Burns, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc; ông Abdulla Al-Kuwari, Trưởng phòng Tư vấn Cơ quan Đầu tư Qatar (Châu Á – Thái Bình Dương) và ông Andrew Cross, Giám đốc Tài chính của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á, đã có các bài phát biểur trình bày tại cả Hội nghị Cấp cao.

Năm 2021, ông Justin Sun cũng đã tham gia Hội nghị Cấp cao của Viện Milken. Tại đây, ông đã tham gia cuộc thảo luận có chủ đề “Biên niên sử tiếp tục của tiền kỹ thuật số” với những chuyên gia, nhà quản lý kỳ cựu trong ngành, gồm ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS); ông Gerald Goh, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Sygnum…

Về triển vọng phát triển của blockchain, ông Justin Sun dự báo: “Blockchain có thể phá bỏ rào cản giữa các quốc gia và thân thiện hơn và hiệu quả hơn SWIFT”.

Ông Justin Sun, một chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số, đã thành lập TRON vào năm 2017. Tự hào với hơn 113 triệu người dùng, TRON hiện nằm trong ba chuỗi công khai hàng đầu thế giới và dẫn đầu trong các l ĩnh vực bao gồm Non-fungible token – NFT (tài sản không thể thay thế), Decentralized Finance – DeFi (nền tài chính phi tập trung) và các giao thức lưu trữ phân tán. Mạng lưới này đang cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong bối cảnh thị trường suy thoái hiện nay.

DefiLlama, công ty tổng hợp Total Value Locked – TVL (là tổng số tiền của người dùng được gửi vào các giao thức DeFi tại một thời điểm nhất định) lớn nhất thế giới cho DeFi, đã báo cáo rằng, tính đến giữa tháng 9 năm , với TVL đạt 5,4 tỷ USD, TRON xếp thứ hai trong chuỗi công khai xét theo TVL. Hơn nữa, TRON đã được Crypto Carbon Ratings Institute – CCRI (tạm dịch: Viện xếp hạng carbon tiền kỹ thuật số) công nhận là “một trong những blockchain thân thiện với môi trường nhất”. Điều này cho thấy hiệu quả năng lượng cao và mức tiêu thụ năng lượng thấp đang khiến cho TRON ở vị trí hàng đầu trong ngành.

Cuối năm 2021, Ông Justin Sun được bổ nhiệm làm Đại sứ và Đại diện Thường trực của Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ông phát biểu: “Trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ chủ động thúc đẩy việc tích hợp tiền kỹ thuật số và các quốc gia có chủ quyền để xây dựng một hệ thống tài chính mới an toàn, hiệu quả và toàn diện. Hơn nữa, tôi cũng sẽ tận dụng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật số để cùng ứng phó với những thách thức mới liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19”.

Hashtag: #TRONDAO

In bài viết

Truyền hình