Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
19:32 | 17/09/2024 GMT+7

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029

aa
Ngày 17/9 tại Nghệ An, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Long trọng chương trình Gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

7 nhiệm vụ trọng tâm

Theo định hướng được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân sáng tạo và hiệu quả, gồm:

Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại; đổi mới nội dung, đa dạng hóa tin bài, hình ảnh; ứng dụng công nghệ tiên tiến vào công tác tuyên truyền, kịp thời, chính xác, hấp dẫn.

Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, kết luận của Trung ương và tỉnh Nghệ An về đối ngoại nhân dân; phổ biến, tuyên truyền để hội viên nhận thức rõ chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029
Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội. (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)

Thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2026 và sự phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân với các sở, ban ngành, địa phương, các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp và các tổ chức nhân dân.

Đổi mới nội dung và hình thức quan hệ hữu nghị, hợp tác; củng cố và nâng cao hiệu quả các quan hệ hiện có, thiết lập các quan hệ mới; tích cực vận động khai thác nguồn lực, đa dạng hóa các nguồn viện trợ, phối hợp sử dụng hiệu quả các nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tổ chức các hoạt động hòa bình, giao lưu hữu nghị với nhân dân các nước, đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác vận động, gắn kết hài hòa lợi ích kinh tế với bảo đảm yêu cầu đối ngoại và quốc phòng an ninh vì lợi ích quốc gia, dân tộc trong các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đổi mới nội dung, cách thức vận động người Việt Nam ở nước ngoài gốc Nghệ An để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và công tác từ thiện, nhân đạo.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 ủy viên; Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ mới.

Đổi mới tư duy đối ngoại nhân dân

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An quan tâm 5 mảng công tác trong thời gian tới:

Thứ nhất, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An tham mưu cho Tỉnh ủy tiếp tục quán triệt các chỉ đạo của Đảng về đối ngoại nhân dân để toàn hệ thống chính trị và người dân hiểu rõ vai trò của đối ngoại nhân dân. Trong đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên giữ vai trò đầu tàu dẫn dắt.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng (thứ năm từ trái sang) trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: truyenhinhnghean.vn)

Thứ hai, đổi mới tư duy, cách tiếp cận, cũng như phương thức và nội dung triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng sâu sắc và thiết thực, cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước tạo ra những đóng góp cụ thể, hiệu quả cho công cuộc bảo vệ đất nước và phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tập trung củng cố quan hệ với các tổ chức và nhà tài trợ đang hoạt động tại địa phương. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành để tháo gỡ các vướng mắc, đặc biệt là về thủ tục hành chính, nhằm bảo đảm các chương trình và dự án được triển khai thuận lợi. Bên cạnh đó, cần chủ động xây dựng đề xuất hợp tác trong những lĩnh vực mới như: công nghệ cao, năng lượng xanh và du lịch cộng đồng...

Thứ tư, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong công tác thông tin đối ngoại ở nhiệm kỳ trước, để mở rộng phạm vi và đối tượng bạn đọc của trang thông tin điện tử tổng hợp. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An cần tăng cường đầu tư vào công nghệ, nội dung và hoạt động tuyên truyền. Việc quảng bá các chủ trương, chính sách của Nhà nước, cũng như những kết quả mà tỉnh Nghệ An đã đạt được sẽ giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về các chính sách, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và những danh lam thắng cảnh nổi bật của Nghệ An.

Thứ năm, chú trọng công tác đào tạo và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại, đặc biệt là đối ngoại nhân dân, với trọng tâm là xây dựng lực lượng kế cận tại cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên. Đồng thời, tăng cường tổ chức các buổi chia sẻ thông tin chuyên đề từ nhiều góc độ khác nhau, vừa cập nhật kiến thức vừa tạo cơ hội để đưa công tác đối ngoại nhân dân đến gần hơn với các tầng lớp nhân dân, cũng như các sở, ban, ngành.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An... tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện về chính sách và nhân lực để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ lưu niệm cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho 6 cá nhân; Bằng khen cho 7 tập thể và cá nhân.

Nghệ An: Các trường nhận bàn giao 6 thư viện và 220 tủ sách lớp học từ Zhi Shan Foundation Nghệ An: Các trường nhận bàn giao 6 thư viện và 220 tủ sách lớp học từ Zhi Shan Foundation
Nghệ An: 44 cộng đồng dân cư ở huyện biên giới Quế Phong hưởng lợi nguồn thu từ ERPA Nghệ An: 44 cộng đồng dân cư ở huyện biên giới Quế Phong hưởng lợi nguồn thu từ ERPA
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An luôn chủ động tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế, khai thác viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Các tin bài khác

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Việt Nam - Venezuela thúc đẩy giao lưu nhân dân, chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Ngày 26/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Simon Bolivar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) của Venezuela tổ chức Hội đàm trực tuyến thường niên nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và trao đổi các chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2027. Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác về giao lưu nhân dân, nông nghiệp, kết nối doanh nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm phát triển.

Đọc nhiều

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho cộng đồng Khmer-Việt Nam tại Campuchia

Chiều 1/6, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Nội vụ Campuchia về việc đổi tên “Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” thành “Tổng Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia” (KVFCA).
Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động