Hôm nay, tờ Forbes đưa tin, ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault đã vượt qua Jeff Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới khi giá trị tài sản ròng tăng lên 186,3 tỷ USD, tính đến ngày 24/5.
Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm
Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

Tại thời điểm này, ông Arnault sở hữu khối tài sản 186,3 tỷ USD, nhiều hơn Jeff Bezos 300 triệu USD. Người sáng lập Tesla, tỷ phú Elon Musk, giàu thứ ba thế giới, với giá trị tài sản ròng là 147 tỷ USD.

Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới
Ông chủ Louis Vuitton trở thành người giàu nhất thế giới.

Khối tài sản của ông Arnault vọt tăng từ 76 tỷ USD vào tháng 3/2020 lên mức 186,3 tỷ USD vào ngày thứ 2, tức là tăng trên 110 tỷ USD trong vòng 14 tháng nhờ giá cổ phiếu của LVMH tăng trong cùng giai đoạn.

Tập đoàn LVMH, công ty mẹ sở hữu loạt thương hiệu thời trang xa xỉ gồm Fendi, Louis Vuitton và Givenchy đã chứng kiến cổ phiếu tăng 0,4% trong vài giờ giao dịch đầu ngày thứ 2 vừa qua (24/5), đẩy vốn hóa thị trường công ty vượt 320 tỷ USD.

Mức tăng này đã đẩy cổ phần cá nhân của Arnault lên hơn 600 triệu USD và đặt giá trị vốn hóa thị trường của LVMH ở mức 320 tỉ USD.

Bernard Arnault là Chủ tịch và CEO của đế chế LVMH. Tập đoàn này sở hữu hơn 70 thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Dom Perignon, Bulgari, Louis Vuitton, Sephora và Tag Heuer.

LVMH có doanh số bán hàng tăng vọt bất chấp đại dịch, đặc biệt là với những người mua sắm ở Trung Quốc và Mỹ, giá cổ phiếu của LVMH tăng vọt và sự giàu có của Arnault cũng tăng theo đó.

Nhờ nhu cầu mua sắm hàng hiệu tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc, LVMH đã đạt doanh thu 17 tỉ USD trong quý đầu tiên năm 2021, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Bernard Arnault xuất hiện trong top 10 người giàu nhất thế giới vào năm 2005 với khối tài sản 13 tỷ USD. Đến năm 2018, ông lọt top 5 và trở thành người giàu thứ 3 thế giới với 76 tỷ USD vào năm 2019.

Ngày 16/2/2019, tỷ phú Bernard Arnault từng có quãng thời gian ngắn vươn lên vị trí dẫn đầu nhưng cổ phiếu của Amazon sau đó đã tăng và đưa Jeff Bezos trở lại số 1.

Bernard Arnault sinh ra tại Roubaix, phía nam nước Pháp vào năm 1949. Ông tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư trước khi tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Ở tuổi 27, ông thuyết phục cha mình bán mảng xây dựng và tập trung vào bất động sản. Ông còn có tham vọng tiến vào thị trường Mỹ.

Thế nhưng, Arnault đã cho thấy tham vọng lớn của mình khi xin quyền kiểm soát công ty dệt may Boussac có quy mô lớn gấp 20 lần sản nghiệp của gia đình ông. Sau này, ông đã mua lại Dior và "hồi sinh" hoàn toàn thương hiệu này.

Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm Elon Musk mất vị trí người giàu thứ hai thế giới sau một đêm
Theo Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 18/5, giá cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 2,2% sau quãng thời gian sóng gió tuần trước. Hậu quả là CEO Elon Musk đánh mất vị trí người giàu thứ hai thế giới vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault.
Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới
Tài sản ròng của cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm từ 3,5 tỷ USD xuống còn 2,4 tỷ USD trong nhiệm kỳ. Với khối tài sản này, ông Trump hiện xếp thứ 1.299 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, tụt 298 bậc so với năm 2020.
Ông chủ Amazon giành lại vị trí người giàu nhất thế giới Ông chủ Amazon giành lại vị trí người giàu nhất thế giới
CEO Amazon Jeff Bezos đã lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay ông chủ Tesla. Elon Musk được công nhận là người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 khi giá cổ phiếu Tesla tăng vùn vụt.

In bài viết

Truyền hình