Olympic Việt Nam-Olympic Indonesia: Thắng và thử nghiệm
Trận giao hữu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h tối nay trên sân Mỹ Đình.
So với Hà Nội T&T, Olympic Indonesia rõ ràng là đối thủ được đánh giá hơn nhiều, khi mang sang Việt Nam đội hình mạnh và quyết tâm giành chiến thắng.
Trước khi gặp Olympic Việt Nam, đoàn quân của Aji Santoso thắng Olympic Malaysia với tỷ số tối thiểu, rồi hòa 0-0 trong trận giao hữu lượt đi với Olympic Syria trước khi nhận thất bại 0-3 trong trận lượt về.
|
HLV Miura hạ quyết tâm sẽ đánh bại Olympic Indonesia.
Olympic Indonesia và HLV Santoso muốn giành chiến thắng ngay trên sân Mỹ Đình tối nay, để tạo cú hích cho vòng loại U23 châu Á 2016 sắp tới. Cũng như HLV Miura, người đồng nghiệp Santoso đang kỳ vọng vào nhiều gương mặt U19 vừa được ông triệu tập lên tuyển. HLV Santoso cho biết, Olympic Indonesia tự tin đánh bại Olympic Việt Nam và quan trọng hơn là vượt qua vòng loại U23 châu Á sắp tới.
Về lực lượng tham dự trận đấu giao hữu với đội tuyển Olympic Việt Nam, trợ lý HLV trưởng Muhamad Al Haddad chia sẻ: “Tất cả các cầu thủ trong đội hình Olympic Indonesia đều đang thi đấu tại giải VĐQG Indonesia, trong đó có 2 cầu thủ là tuyển thủ quốc gia, đó là đội trưởng Manahati Lestusen và tiền vệ Evan Dimas. Tuy nhiên, do bị ốm nên Manahati Lestusen không có mặt trong trận đấu sắp tới”.
Có một thực tế là Olympic Indonesia càng mạnh thì HLV Miura càng thích. Đơn giản bởi đây đang là giai đoạn hoàn thiện của đội tuyển Olympic Việt Nam, nên ông thầy người Nhật Bản muốn các học trò vỡ ra được nhiều điều, thay vì chiến thắng dễ dàng như trận gặp Hà Nội T&T cách đây vài ngày.
Sau trận giao hữu giữa Olympic Việt Nam và Hà Nội.T&T, HLV Toshiya Miura đã thẳng thắn nói rằng, nền tảng thể lực và sức mạnh trong các pha tranh chấp của các học trò còn yếu. Có một điều dễ nhận thấy là, trong danh sách tập trung lần này của đội tuyển Olympic Việt Nam, số lượng cầu thủ có kinh nghiệm trận mạc rất ít. Vậy mà những ngày qua, ông thầy người Nhật Bản còn đau đầu với cơn bão chấn thương trên tuyển. Hiện tại có tới 7-8 cầu thủ không thể tập luyện cùng các đồng đội, khiến bài toán thử nghiệm đội hình, lối chơi của HLV Miura đang gặp nhiều khó khăn.
|
Olympic Việt Nam đang có được phong độ cao.
Một tín hiệu vui với đội tuyển Olympic Việt Nam là hàng phòng ngự đang cho thấy sự chắc chắn sau từng ngày tập luyện. HLV Miura đề cao tính kỷ luật và sự chắc chắn trong khâu phòng ngự và điều đó đã được thể hiện ở trận thắng Hà Nội T&T mới đây. Vấn đề cần phải điều chỉnh với HLV Miura là hàng tiền vệ và tiền đạo, cùng với đó là vấn đề muôn thủa thể lực.
HLV Miura vẫn tỏ ra loay hoay tìm được người đá cặp ưng ý với Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, hàng tiền đạo chưa có bộ đôi nào để lại sự hài lòng. Điều bất ngờ là những cái tên không được kỳ vọng nhất như Thanh Bình, Văn Thành, lại thi đấu ấn tượng hơn Văn Toàn, Công Phượng…
Với những gì đã làm được, HLV Miura sẽ phải có thêm thời gian để giúp Olympic Việt Nam hoàn thiện mình, hướng tới vòng loại U23 châu Á với sự chuẩn bị tốt nhất.
Và, Olympic Indonesia sẽ là một trong những đối thủ sẽ giúp Olympic Việt Nam biết mình đang thiếu ở đâu, yếu chỗ nào. Vì thế, trận đấu tối nay không chỉ là kết quả với HLV Miura, mà còn là dịp để các tuyển thủ thể hiện mình, ghi điểm với BHL.
Theo Lê Cường/Dân trí
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Biểu tượng lớn của múa đương đại Trung Quốc Dương Lệ Bình đến Việt Nam
Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”
Đọc nhiều
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




