Các cuộc diễn tập có sự tham gia của 4 oanh tạc cơ B-1, hai oanh tạc cơ B-2 Spirit cùng các tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ và F-15J của Nhật.
Mỹ hội 4 quân chủng cho “Sáng kiến Răn đe Ấn Độ - Thái Bình Dương” Mỹ hội 4 quân chủng cho “Sáng kiến Răn đe Ấn Độ - Thái Bình Dương”
Khai mạc tập trận quân sự lớn nhất toàn cầu ở Thái Bình Dương Khai mạc tập trận quân sự lớn nhất toàn cầu ở Thái Bình Dương
3927 bomber bmuz
Các máy bay Mỹ, Nhật cùng tham gia diễn tập INDOPACOM

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ ngày 19.8 cho hay các oanh tạc cơ và tiêm kích thuộc lực lượng Không quân tại Thái Bình Dương đã tham gia diễn tập đồng loạt trong 24 giờ tại Thái Bình Dương.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của 4 oanh tạc cơ B-1 Lancer, 2 oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit và 4 tiêm kích F-15C Eagles.

Không quân Thái Bình Dương (PACAF) thường tiến hành các chiến dịch Lực lượng ném bom nhằm thể hiện cam kết với các đồng minh và đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

“Sức mạnh độc đáo của không quân là khả năng hành động hiệp đồng với các đồng đội, đồng minh và đối tác nhằm thách thức các đối thủ và thời điểm và địa điểm mà chúng tôi chọn. Các sứ mệnh đồng loạt này cho thấy năng lực và sự sẵn sàng điều động lực lượng nhằm đảm bảo khu vực Indo-Pacific tự do và rộng mở”, theo tướng Ken Wilsbach chỉ huy PACAF.

Màn trình diễn đầu tiên gồm 2 chiếc B-1 từ căn cứ Ellsworth ở Nam Dakota bay đến vùng biển Nhật Bản. Tại đây, 2 oanh tạc cơ này diễn tập với lực lượng phòng vệ trên không của Nhật (JASDF).

Trong khi đó, 2 chiếc B-1 khác cất cánh từ căn cứ không quân Anderson ở đảo Guam. Bên cạnh đó, 4 chiếc F-15C Eagles tại căn cứ không quân Kadena (Nhật) cũng cất cánh ra vùng biển Nhật Bản để phối hợp với 4 chiếc B-1, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan, các tiêm kích F-35 Lightning II của Thủy quân lục chiến Mỹ và F-15J của JASDF để diễn tập quy mô lớn.

Sau khi hoàn tất diễn tập phối hợp, các tiêm kích trở về căn cứ Kadena còn 4 oanh tạc cơ B-1 quy về Nam Dakota.

Trong khi các máy bay diễn tập ở vùng biển Nhật Bản, 2 oanh tạc cơ B-2 Spirit đóng tại căn cứ không quân Whiteman ở Missouri, hiện được điều đến căn cứ Diego Garcia đã tham gia diễn tập phối hợp ở Ấn Độ Dương.

Oanh tạc cơ cạnh tranh thị uy ở Biển Đông Oanh tạc cơ cạnh tranh thị uy ở Biển Đông

Không chỉ tăng cường hoạt động hải quân, cả Mỹ lẫn Trung Quốc còn liên tục điều động các loại máy bay ném bom chiến ...

Tàu chiến Mỹ tập trận cùng nhiều nước tại Tây Thái Bình Dương Tàu chiến Mỹ tập trận cùng nhiều nước tại Tây Thái Bình Dương

Các tàu chiến Mỹ tập trận cùng các nước Úc, Singapore và Brunei tại Tây Thái Bình Dương. Đây là động thái được cho là ...

Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Nimitz đã có cuộc tập trận với hải quân Ấn Độ tại Ấn Độ Dương từ ngày 20.7 ...

thanhnien.vn
In bài viết

Truyền hình