Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:56 | 23/08/2018 GMT+7

Nước mắt người vợ giết chết chồng rồi chặt xác phi tang: Chồng ngoại tình, cố giữ lại chiếc nhẫn cưới để làm kỷ niệm

aa
Khi tòa hỏi về quá trình giết chết chồng rồi phân xác phi tang, Diễm bình tĩnh đến kinh ngạc, kể rành mạch từng chi tiết. Đến khi nhắc đến lý do sát hại chồng, người vợ òa khóc cho biết trong suốt 3 năm chồng ngoại tình, Diễm đã cố gắng chịu đựng vì hai đứa con nhỏ, mong chồng quay về nhưng chồng cố chấp, không nghe.

Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) mức án chung thân về tội "Giết người". Đây là một vụ án gây rúng động dư luận cả nước cuối năm 2017 khi hành vi của bị cáo Diễm hết sức dã man, vì mâu thuẫn vợ chồng, Diễm đã ra tay sát hại rồi phân xác anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ Sóc Trăng) thành nhiều mảnh để phi tang. Bị cáo Diễm được TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử công khai, thu hút rất đông người dân đến theo dõi.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Người vợ lạnh lùng khai nhận giết chồng rồi đột nhiên bật khóc...

Bị cáo lạnh lùng, khai giết chồng vì không suy nghĩ được gì

8h sáng, phòng xử án hình sự của TAND tỉnh Bình Dương chật kín người đến để theo dõi, có người đến vì tò mò, người muốn một lần gặp người phụ nữ "tàn độc" ra tay giết chết chồng gần một năm về trước như thế nào.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Rất đông người dân tham gia theo dõi phiên tòa xét xử.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Bị cáo Diễm bình tĩnh, tham gia trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Chiếc xe tội phạm áp giải một người phụ nữ trẻ tuổi bước vào, hàng trăm ánh mắt nhìn Hàng Thị Hồng Diễm, bị cáo vẫn tỏ ra hết sức bình tĩnh. Trước những ống kính máy quay, camera, đối diện với HĐXX, Diễm cho biết.

Bị cáo và anh Trần Thanh Tú (nạn nhân) dù chưa kết hôn trên giấy tờ nhưng cả hai đã chung sống hơn 10 năm nay và có với nhau 2 người con (1 trai, 1 gái). Khoảng 3 năm trở lại đây, phát hiện anh Tú hết lần này đến lần khác cặp bồ với nhiều người phụ nữ khác, Diễm đã nhiều lần khuyên bảo, van xin anh Tú quay về cuộc sống vợ chồng như trước nhưng đều thất bại.

Chán cảnh cơm không lành, canh không ngọt, chồng lại ngoại tình, bồ bịch lăng nhăng, Diễm bất lực nhưng vì thương hai đứa con còn khờ dại (đều dưới 15 tuổi) nên Diễm cố gắng nhẫn nhục chịu đựng. Hai vợ chồng Diễm cùng nhau thuê một căn trọ nhỏ ở TX Thuận An để làm công nhân cho một công ty may. Với số tiền ít ỏi mỗi tháng kiếm được, Diễm đều tằn tiện để gởi về quê cho mẹ già nuôi 2 đứa con nhỏ, riêng số tiền của anh Tú, Diễm cho biết anh chỉ đưa cho Diễm một phần nhỏ nhưng sau đó đều lấy lại để đi chơi bời, gái gú nên gánh nặng gia đình đều đổ dồn trên đôi vai của Diễm.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

HĐXX cho biết đây là một vụ án gây chấn động dư luận, vì vậy phải cần xét xử thật nghiêm.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Người nhà của anh Tú nức nở tại phiên tòa.

Tâm lý bị ức chế, cộng với những dồn nén từ suốt 3 năm qua, chỉ sau một cuộc mâu thuẫn tối 15/12/2017, Diễm đã làm một việc khiến cả xã hội lên án. Không những giết chết chồng, Diễm còn chặt xác chồng thành từng phần để phi tang.

23h ngày 15, anh Tú say xỉn trở về nhà, Diễm thấy chồng lại nhậu nhẹt, về trễ liền hỏi thì bị anh Tú cự lại: "Tao đi đâu kệ tao, miễn có tiền đem về nuôi mày, nuôi con là được". Bức xúc trước câu nói của chồng, Diễm liền nói: "Mày coi ở xóm trọ này có ai như mày không, có vợ con rồi con đi cặp bồ hết con này, con kia". Sau đó, hai vợ chồng đánh nhau, anh Tú đã đi xuống bếp lấy con dao tiến về phía Diễm, giật được con dao từ chồng, trong vô thức (Diễm khai) đã đâm chồng rất nhiều nhát, cắt cổ chồng đến chết.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Bị cáo Diễm cho biết chồng ngoại tình khiến bị cáo rất đau đớn.

"Lúc đó bị cáo chỉ biết làm thôi chứ không nghĩ gì", câu trả lời của Diễm cho hành động hết sức dã man của mình, Diễm tiếp tục phân xác chồng bỏ vào khoảng 10 túi rác màu đen để phi tang, trong đó có cả phần bộ phận sinh dục, hai vú của chồng, riêng chiếc nhẫn cưới trên tay chồng, Diễm lấy xuống treo trong nhà để làm kỷ niệm... Giải thích cho việc làm này, Diễm bật khóc: "Bị cáo nghĩ chồng bị cáo ngoại tình lăng nhăng, bị cáo rất đau khổ, bị cáo muốn giữ lại chiếc nhẫn, đó là kỷ niệm của hai vợ chồng bị cáo".

Cha mất, hai đứa trẻ lặng lẽ đến tòa nghe xét xử mẹ

Có mặt tại phiên tòa xét xử đứa con gái ruột của mình sát hại chồng, mẹ của bị cáo Diễm không giữ được xúc động cho biết chỉ mong một mức án nhẹ nhất dành cho đứa con gái của bà.

Theo bà ngoại đến tòa, hai người con của bị cáo Diễm (đứa nhỏ nhất 9 tuổi) dáo dác nhìn xung quanh, nơi mẹ của hai em đang đứng trước HĐXX để khai nhận những hành vi man rợ của mình.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Mẹ của Diễm không giữ được bình tĩnh, liên tục òa khóc.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Bà mong Diễm được mức án thấp nhất để về chăm sóc cho 2 con.

Kể từ ngày cha mất, mẹ cũng bị bắt tạm giam về tội "Giết người", hai đứa trẻ sống côi cút bên bà ngoại già yếu tại quê nhà Hậu Giang. Dù không được tòa triệu tập với tư cách là người có quyền liên quan vì hai đứa trẻ còn quá nhỏ, chúng vẫn cố xin ngoại đến để được có thêm một cơ hội để gặp mẹ. Vì chúng biết, có thể sau phiên tòa xét xử ngày hôm nay, có thể mẹ của chúng sẽ không còn nữa.

Đứng trước HĐXX, mẹ bị cáo Diễm nói đi nói lại rất nhiều lần mỗi khi được hỏi: "Tôi mong Diễm nhận mức án thấp nhất để về đi làm nuôi hai con" rồi vội nhìn xuống phía dưới 2 đứa cháu ngoại của mình.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Chị gái của anh Tú trả lời câu hỏi của HĐXX.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Bị cáo Diễm hoàn toàn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bà cho biết, Diễm từ nhỏ đã sống trong hoàn cảnh khó khăn, học đến lớp 4 thì phải nghỉ học. Sau khi kết hôn với anh Tú, Diễm cố gắng vun đắp cho tổ ấm của mình, nào ngờ lại xảy ra chuyện "động trời" như vậy khiến bà rất đau đớn. Phận làm mẹ, bà chỉ mong con gái bà có một cơ hội để làm lại cuộc đời, nuôi hai đứa cháu khờ khạo.

Phía bên kia, đại diện cho gia đình bị hại, hai người thân của anh Tú cũng không giữ được xúc động, liên tục lấy tay gạt nước mắt mỗi khi nhắc đến vụ án. Phía gia đình bị hại cũng mong muốn HĐXX có một mức án phù hợp dành cho bị cáo Diễm, yêu cầu bồi thường khoảng 80 triệu đồng chi phí lo ma chay.

Khép lại cả phần xét hỏi và tranh luận, Diễm không hề chối tội, quanh co, bị cáo thừa nhận tất cả hành vi của mình. Có điều, bị cáo khẩn thiết cầu xin HĐXX cho bị cáo được có cơ hội, hưởng một mức án nhẹ nhất có thể để chăm sóc hai con, làm lại cuộc đời.

"Bị cáo xin lỗi gia đình anh Tú, xin lỗi gia đình bị cáo và xin lỗi hai đứa con của mẹ", Diễm nghẹn ngào.

nuoc mat nguoi vo giet chet chong roi chat xac phi tang chong ngoai tinh co giu lai chiec nhan cuoi de lam ky niem

Mức án tù chung thân dành cho bị cáo được cho là hoàn toàn phù hợp với tính chất, hành vi và nhiều tình tiết để giảm nhẹ án.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng ý với quan điểm của VKS, cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân lại chính là chồng của bị cáo.

Trường hợp phạm tội của bị cáo này là cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, toà cho rằng cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ thì bị hại cũng có một phần lỗi, có quan hệ với nhiều phụ nữ khác nên gây áp lực cho Diễm.

Vì những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Rời phiên tòa, mẹ bị cáo Diễm dẫn theo hai đứa cháu ngoại (con của Diễm), ánh mắt bà lóe lên hi vọng: "Mẹ tụi con thoát chết rồi". Có lẽ, với bà, Diễm có thêm một cơ hội nữa để tiếp tục làm lại cuộc đời.


Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Thời tiết hôm nay (18/6): Cả nước đều nắng nóng vào ban ngày

Dự báo thời tiết ngày 18/6, hầu hết cả khu vực trong cả nước đều nắng nóng vào ban ngày; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.
Thời tiết hôm nay (17/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (17/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 17/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm. Thời gian mưa chủ yếu tập trung vào chiều tối và đêm.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngày 20/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Trung tâm Mỹ - ASEAN, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) và Đại học Bang Arizona tổ chức Tọa đàm với chủ đề “30 năm quan hệ Việt Nam - Mỹ: Vai trò của hợp tác công - tư” tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, doanh nghiệp là cầu nối bền vững và động lực phát triển quan trọng trong suốt tiến trình quan hệ hai nước, góp phần duy trì sự gắn kết, thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Mỹ trong giai đoạn mới.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động