Nữ sinh ném con yêu 3 năm 3 lần mang thai: Cái kết cay đắng từ mối tình "yêu nhào, sống thả"
"Sau cú sốc thất tình, chị mới sa ngã"
Sự việc nữ sinh V.A quê Quảng Bình ném con từ tầng 31 của một chung cư vừa sinh xảy ra tại Hà Nội gây chấn động và để lại nhiều suy nghĩ về lối sống, tâm lý của một bộ phận giới trẻ hiện nay.
Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, V. A. có quan hệ yêu đương với anh Trần Tiến S. (28 tuổi, quê Thanh Hóa) từ tháng 9/2015, đến tháng 2/2018 thì chia tay. Trong thời gian đó, V.A đã 2 lần phá thai.
-
Lời khai bất ngờ của bạn trai nữ sinh ném con qua cửa sổ nhà vệ sinh
Tháng 4/2018, chia tay chưa được 2 tháng và dù đã phát hiện mình có thai với bạn trai cũ, V.A cũng đã nhanh chóng có bạn trai mới và có "quan hệ" với anh Đỗ Tiến T. (30 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội). Anh T. cũng không biết việc V. A. đang mang thai.
Đầu tháng 10/2018, qua mạng xã hội, V. A. quen và yêu anh Lê Ngọc D. (22 tuổi, trú tại khu chung cư Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Thời gian này, theo khai nhận, V. A. đã có thai khoảng 8 tháng.
Khoảng 20h ngày 18/10, V. A. đến nhà bạn trai chơi và sinh con trong nhà vệ sinh. Do hoảng sợ nên không biết thai nhi còn sống hay chết, là trai hay gái, V. A. dùng kéo trong nhà vệ sinh cắt dây rốn cháu bé rồi bỏ cháu vào túi nilon đen, đặt lên cửa sổ nhà vệ sinh rồi dùng tay đẩy xuống cửa sổ.
Tại cơ quan công an, V. A. khai rằng cháu bé là con của anh Trần Tiến S.
|
Nơi phát hiện thi thể đứa trẻ xấu số tại chung cư ở Linh Đàm.
Chia sẻ về vụ việc thương tâm vừa qua trên Thế giới trẻ, bạn của V.A nói: "3 năm đại học yêu một người. Lần cuối muốn giữ lại cái thai vì không thể phá thêm được nữa. V.A yêu anh S. nhưng mà khổ, sau cú sốc thất tình, chị mới sa ngã. Anh S. yêu V.A nhưng đã đi du học...
Chẳng qua chị ấy cũng muốn có gia đình hạnh phúc vì yêu 3 năm, anh S. đẹp trai. Nếu hư hỏng thì cỡ xinh thứ ba, thứ tư Đại học Văn Hóa Hà Nội như chị ấy phải cặp với đại gia rồi. Bao nhiêu cô gái ảo tưởng có anh S., cuối cùng đều đau khổ".
Nhiều người trẻ chưa biết quý trọng thân thể
Phân tích về diễn biến tâm lý và hành động của nữ sinh V.A, bác sĩ tâm lý Ngô Thị Ái Linh (Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) chia sẻ trên báo Phụ nữ VN: Nữ sinh V.A khi sinh em bé không có sự chuẩn bị tinh thần trước, nhất là đang giấu cái thai với mọi người thì rất hoảng loạn, lo lắng.
Đặc biệt, khi sinh con ở nhà người bạn trai không biết mình mang thai thì cô càng muốn chối bỏ đứa con ấy. Chính vì vậy, không thể suy nghĩ được gì, không cần biết hậu quả ra sao, cô đã có hành động dại dột như vậy.
Bác sĩ Ái Linh cũng cho biết, không chỉ nữ sinh V.A mà phần lớn những ca nữ sinh phải sinh em bé tại nhà do ngay từ đầu đã lo lắng, sợ hãi, không dám đối diện với gia đình và xã hội nên tìm cách lẩn tránh, giấu giếm.
Thế nên, khi không muốn thừa nhận đứa con, các cô gái trẻ đã tìm mọi cách giết đứa con mới đẻ. Đã có không ít những vụ mẹ giết con gây rúng động như cho con mới đẻ vào bồn cầu và xả nước, vứt con vào thùng rác…
Lúc đó, họ không đủ bình tĩnh và chỉ có một suy nghĩ là làm thế nào để đứa trẻ mà họ không muốn có mặt ở trên đời "biến mất" càng nhanh càng tốt.
"Khi họ đang hoảng loạn thì họ có thể làm mọi việc mà không suy nghĩ. Lúc đó, cô gái ấy không đủ bình tĩnh nghĩ rằng đứa bé rơi xuống đất thì sẽ bị mọi người phát hiện.
Theo chuyên gia tâm lý, cái gốc sâu xa của những chuyện đau lòng tương tự vụ việc trên là vấn đề về giáo dục giới tính. Mà hiện nay việc giáo dục giới tính cho học sinh, giới trẻ một bác sĩ về tình dục học cho rằng đang như một chiếc lưới bị thủng lỗ chỗ.
Đó không chỉ là chuyện về về phòng tránh thai, quan hệ tình dục an toàn mà hơn hết phải là giúp các em biết quý trọng thân thể, hiểu được tình yêu thật sự.
Nữ sinh ném con sơ sinh từ tầng 31 chung cư xuống đất đối diện mức án nào?
Nữ sinh ném con từ tầng 31 xuống đất được nhận xét xinh xắn, hát hay, múa đẹp
Nữ sinh ném con qua cửa sổ khai bất ngờ có cơn đau và sinh con khi đến nhà bạn trai chơi
Bày tỏ lo lắng về suy nghĩ, lối sống của một số người trẻ hiện nay trên báo Dân trí, PGS.TS Vũ Thị Nhung, nguyên giám đốc Bệnh viện Hùng Vương kể, bà đã gặp một số trường hợp nữ sinh đi phá thai... nhưng không hề biết tên thật của cha đứa bé.
Các em quen qua mạng, chỉ biết tên nhau trên thế giới ảo, nói chuyện đôi lần, hẹn gặp nhau rồi đi nhà nghỉ. Đến khi liên lạc lại thì người vừa hứa hẹn "cả đời anh chỉ mới yêu mình em" đã bặt vô âm tín.
Cũng từng gặp những trường hợp "yêu nhào, sống thả" của một số người trẻ đang tuổi học trò, ThS Phạm Phúc Thịnh đã từng phải ví von chua chát, nhiều bạn trẻ coi trọng vật chất như chiếc điện thoại, đồng hồ hơn cả thân thể, giá trị bản thân.
Mất một chiếc điện thoại vài triệu đồng các em xót, tiếc nhưng lại có thể dễ dàng cho đi thân thể của mình mà không đắn đo.
Tổng hợp
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Tin quốc tế ngày 26/8: Ông Trump cân nhắc đổi tên "hồ Ontario" thành “hồ Mỹ”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine



