Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:42 | 04/01/2018 GMT+7

Nữ sinh lớp 7 treo cổ tự tử ngay trong lớp học: Người bố đau đớn không hiểu lý do

aa
Gia đình cho hay thời gian gần đây thấy việc học của cháu có giảm sút nên khuyên răn và nhắc nhở, nhưng không hiểu vì sao cháu lại có thể suy nghĩ dại dột như vậy.

Trong căn nhà cấp 4 còn xây dở của vợ chồng anh Trần Văn Cảnh (SN 1976, xóm Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) rất đông hàng xóm, láng giềng đến chia buồn cùng nỗi đau của gia đình.

Ngồi thẫn thờ trước di ảnh con, anh Trần Văn Cảnh cho biết, vợ chồng anh sinh được 4 người con, em T.T.P.L (SN 2005) là con gái đầu lòng. "Từ nhỏ đến giờ cháu học giỏi lắm chưa bao giờ phải để hai vợ chồng tôi thất vọng. Sau giờ học cũng không đi đâu, về nhà chăm em để bố mẹ đi làm", anh Cảnh cho hay.

Tuy nhiên, anh Cảnh cũng thừa nhận thời gian gần đây, gia đình có nhận được thông báo từ phía nhà trường về việc học của cháu giảm sút nên có khuyên răn và nhắc nhở cháu phải cố gắng trong học tập.

nu sinh lop 7 treo co tu tu ngay trong lop hoc nguoi bo dau don khong hieu ly do

Không khí tang thương bao phủ gia đình anh Cảnh

"Trước đó, cô giáo cũng có nói là L. dạo này không biết lý do gì mà việc học giảm sút. Vào 23h đêm ngày 2/1, cô giáo chủ nhiệm cũng có gọi cho gia đình và hỏi ở nhà có chuyện gì sao điểm thi của cháu thấp. Vì vậy, vào sáng 3/1 tôi có mắng cháu về chuyện học hành", anh Cảnh kể lại.

Theo anh Cảnh, mấy hôm trước cháu có bị mệt trong người, có nghỉ mấy hôm, ngoài ra thì trong thời gian gần đây và thời điểm xảy ra sự việc đau lòng thì L. vẫn bình thường.

Vào ngày xảy ra sự việc, anh Cảnh vừa rời nhà thì nhận được điện thoại của trường. Nhận được thông tin, anh Cảnh vội vã bỏ công việc làm rồi cuống cuồng về trường để xem tình hình của con mình.

"Trên đường về, tôi vẫn mong không có chuyện gì xảy ra. Trong đầu tôi lúc đấy cứ nghĩ là cháu bị ngã nhưng đến nơi thì không phải như vậy… Tôi cũng không biết vì sao con lại dại dột như vậy nữa", anh Cảnh đau đớn nói.

Ông Nguyễn Văn Thân (SN 1966, hàng xóm với em L.) cho biết, khi nhận được thông tin, ông vô cùng bất ngờ và không dám tin đó là sự thật.

"Tôi nghe tin lúc sáng nhưng không tin đó là sự thật vì L. rất ngoan ngoãn, học giỏi, được hàng xóm, bạn bè yêu mến. Không có lý do gì mà cháu làm vậy. Bình thường cháu ở nhà cũng vui vẻ hòa đồng như những đứa cùng trang lứa khác", ông Thân nói.

nu sinh lop 7 treo co tu tu ngay trong lop hoc nguoi bo dau don khong hieu ly do

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Nói về em T.T.P.L, cô giáo chủ nhiệm lớp 7A Nguyễn Thị Dung cho hay, em là một học sinh ngoan ngoãn, học rất giỏi. Buổi sáng em vẫn đến trường học bình thường nhưng có biểu hiện hơi mệt mỏi nên mới xin ở lại lớp, không đi học môn Tin.

"Trước khi tự tử, em L. để lại 2 bức thư tuyệt mệnh chứ không phải 1. Tuy nhiên, nội dung bức thư cũng không đề cập đến lý do khiến em có hành động dại dột như vậy. Em ấy chỉ nói rằng xin lỗi đến bạn bè vì từ nay không thể tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn được nữa", cô giáo Dung nói.

Liên quan đến sự việc này, Công an huyện Thạch Hà cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 3/1, các học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Lâm đến phòng Tin học để học tiết này. Khi quay trở lại lớp, các em bàng hoàng phát hiện em L. đã tử vong trong tư thế treo cổ tại cửa sổ.

Sự việc quá kinh hoàng khiến các học sinh gào khóc ầm ĩ. Nghe thấy vậy, các thầy giáo đã chạy đến và nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, công an nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động