Nữ sát nhân hàng loạt Lao Rongzhi bị truy nã từ năm 1999, nhưng mới đây ả mới bị công an Trung Quốc bắt. 
nu sat nhan hang loat bi bat sau 20 nam lan tron Kẻ giết người bị bắt sau 36 năm trốn truy nã
nu sat nhan hang loat bi bat sau 20 nam lan tron Bắt kẻ sát hại nữ triệu phú Thái Lan nhờ... máy rút tiền ATM
nu sat nhan hang loat bi bat sau 20 nam lan tron Tin nhắn cuối cùng của nam tài xế Grap trước khi bị sát hại: "Có gì báo công an nhé"!

Lao Rongzhi bị truy nã từ năm 1999 vì bắt cóc và sát hại 7 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi. Sau 20 năm lẩn trốn, nữ sát nhân cuối cùng cũng bị cảnh sát tóm gọn vào hôm 29/11. Cảnh sát Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ Lao tại một trung tâm mua sắm tại tỉnh Phúc Kiến khi đối tượng đang hành nghề bán đồng hồ đeo tay dưới danh tính giả. 

Tháng 07/1999, Lao Rongzhi đã trốn thoát khỏi vòng vây của cảnh sát Trung Quốc, trong khi bạn trai đồng phạm của ả là Fa Ziying bị bắt. Kể từ đó tới bị bắt giữ, Lao đã tạo danh tính giả, sống một cuộc đời khác để trốn sự truy nã của cảnh sát.

nu sat nhan hang loat bi bat sau 20 nam lan tron
Lao Rongzhi từng là giáo viên trước khi trở thành sát nhân hàng loạt.

Cuộc lẩn trốn của nữ sát nhân trở nên thuận lợi một phần do bạn trai đồng phạm Fa Ziying không cung cấp thông tin về ả. Ngoài ra tên này còn khai không chính xác để "tung hỏa mù" cho cảnh sát nhằm che dấu tung tích của Lao. Fa Ziying sau đó đã nhận tội bắt cóc và sát hại bảy người, y bị xử tử vào tháng 12/1999.

Lao Rongzhi trước đây vốn là giáo viên tiểu học. Khi mới 19 tuổi, Lao gặp Fa Ziying. Khi đó, tên này vừa ra tù sau khi thụ án 8 năm vì tội cướp có vũ khí. Trong suốt 3 năm, cặp đôi này đã thực hiện nhiều phi vụ cướp của giết người.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết nạn nhân đầu tiên bị cặp đôi sát hại họ Hùng. Lao đã giả làm gái mại dâm để dụ người này tới một địa chỉ ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây vào năm 1996. Lao và Fa bị cáo buộc đã cướp trang sức của người đàn ông này, ép ông ta nói địa chỉ nhà riêng trước khi ra tay sát hại nạn nhân.

Chưa dừng lại ở đó, Lao và Fa tìm tới nhà nạn nhân họ Hùng, cướp tài sản trị giá 200.000 nhân dân tệ và sát hại vợ cùng con gái ba tuổi của người đàn ông.

Một năm sau, cặp đôi này bắt cóc và sát hại hai phụ nữ hành nghề mại dâm, cướp tiền, đồng hồ đeo tay và điện thoại của họ.

Lao và Fa sau đó chuyển tới tỉnh An Huy và tiếp tục gây án tại đây. Theo thông tin của cảnh sát, cặp đôi này dựng một buồng giam trong một căn nhà rồi dụ dỗ một người đàn ông tên Yin tới và giam ông ta tại đây. Fa sau đó dụ một thợ mộc vào ngôi nhà rồi sát hại người này trước mặt Yin để buộc ông ta trả 300.000 nhân dân tệ tiền chuộc.

Vợ của Yin đã báo cảnh sát, và khi Fa tới gặp bà này để lấy tiền chuộc, cảnh sát đã bắn bị thương Fa trong một cuộc đấu súng và bắt giữ hắn. Tuy vậy lúc này nạn nhân Yin đã bị sát hại và Lao Rongzhi đã bỏ trốn.

Cảnh sát Trung Quốc xác nhận đã bắt được Lao sau 20 năm đối tượng lẩn trốn, tuy nhiên phía cảnh sát không tiết lộ cách thức bắt Lao. Ngay sau khi bị bắt, nữ sát nhân đã được chuyển tới nhà tù ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây và sẽ bị xét xử ở đó.

Truyền hình