Trương Thanh Thủy, người được cộng đồng công nghệ ở Việt Nam gọi với nickname Thủy Muối đã qua đời vì căn bệnh ung thư ở tuổi 35.
nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35 Người thầy Hà Lan của Đoàn Văn Hậu qua đời ở tuổi 35
nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35 Hàn Quốc: Nhà sáng lập tập đoàn Lotte Shin Kyuk-ho qua đời, thọ 99 tuổi
nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35
"Nữ hoàng khởi nghiệp" Thủy Muối luôn lạc quan, yêu đời khi đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. (Ảnh Zing News)

Zing News đưa tin, hôm 25/1, Thủy Muối (người được mệnh danh "Nữ hoàng khởi nghiệp") đã qua đời tại TP. Los Angeles, bang California, Mỹ sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Theo đó, Trương Thanh Thủy (35 tuổi) đã được BBC gọi là "Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam" đồng thời vinh dự được Forbes Việt Nam bầu chọn vào danh sách những gương mặt trẻ nổi bật 30 Under 30.

Thủy Muối phát hiện căn bệnh hiểm nghèo vào cuối năm 2016 sau khi đi cấp cứu với tình trạng đau lưng kéo dài 18 tiếng cùng việc 1/3 lá phổi của cô bị tràn dịch.

Những tháng ngày chống chọi với bệnh tật, Thủy Muối khẳng định cô luôn lấy những lời động viên và việc gặp được nhiều bạn bè của mình hơn 30 năm trước kia là động lực để lạc quan, tiếp tục sống.

"Có lẽ, chúng tôi cũng không biết bao giờ sẽ là lần gặp gỡ cuối cùng! Nghịch cảnh, bằng một cách nào đó, đã đem con người lại gần nhau một chút và mang đến những tia sáng ở phía cuối con đường mà ít ai ngờ tới!", "Nữ hoàng khởi nghiệp" nhấn mạnh.

nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35
Thủy Muối (đội mũ len) tham gia đi bộ cùng bạn bè ở Việt Nam và nước ngoài. (Ảnh Vnexpress)

Cũng theo báo điện tử Tri Thức Trẻ, khi còn sống, Thủy Muối đã thành lập Dự án Sáng kiến Ung thư Muối – Salt Cancer Initiative (SCI) với mong muốn "không ai phải chiến đấu với ung thư một mình".

Dự án này đã hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác và tạo cộng đồng để cùng nhau chia sẻ và truyền cảm hứng, giải tỏa tâm lý và cảm xúc.

SCI là hệ sinh thái hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư đầu tiên tại Việt Nam và kết nối các tổ chức, doanh nghiệp và mạnh thường quân tới bệnh nhân ung thư.

nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35 Bộ Y tế cảnh báo 2 loại thuốc trị ung thư không có giấy phép vẫn bán tràn lan

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo đối với người dân khi mua hai loại thuốc điều trị ung thư ...

nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35 Bụi mịn trong ô nhiễm không khí ở Hà Nội có thể gây ung thư?

Nhiều chuyên gia y tế nhận định, bụi mịn trong ô nhiễm không khí là tác nhân gây ra hàng loạt bệnh về đường hô ...

nu hoang khoi nghiep viet nam qua doi vi ung thu o tuoi 35 20.000 trường hợp tử vong vì ung thư phổi tại Việt Nam mỗi năm

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 20.000 trường hợp tử vong vì ung thư phổi - con số đáng báo động.

In bài viết

Truyền hình