Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo đối với người dân khi mua hai loại thuốc điều trị ung thư phổi đang bán tràn lan trên mạng hiện nay là Osicent 80mg (Osimertinib) và Tagrix 80mg (Osimertinib).    
hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang Làm giả thuốc trị ung thư từ than tre, TGĐ 8X lĩnh 22 năm tù
hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang Bụi mịn trong ô nhiễm không khí ở Hà Nội có thể gây ung thư?
hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang
Thuốc Osicent chưa có giấy phép nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng như một loại thuốc điều trị ung thư.

Theo Bộ Y tế, hiện nay hai loại thuốc này đang được giới thiệu và rao bán tràn lan trên mạng với lời quảng cáo là thuốc có khả năng điều trị ung thư phổi.

Các thuốc này gồm: Thuốc Osicent 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Incepta Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh;Thuốc Osimert 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Everst – Bangladesh; Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) ghi nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh.

Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế các thuốc này chưa được Bộ cấp phép lưu hành là thuốc, chưa được cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc/quảng cáo thuốc.

Hiện Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Bộ Y tế khuyến cáo người sử dụng không mua các thuốc điều trị ung thư nêu trên được chào bán và quảng cáo qua mạng để điều trị.

hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang Chồng bắn vợ rồi tự sát ở Quảng Ninh: Nghi ngờ vợ không chung thủy

Nguyên nhân ban đầu vụ chồng bắn vợ rồi khống chế con tin ở Quảng Ninh được xác định là do mâu thuẫn tình cảm.

hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang Bụi mịn trong ô nhiễm không khí ở Hà Nội có thể gây ung thư?

Nhiều chuyên gia y tế nhận định, bụi mịn trong ô nhiễm không khí là tác nhân gây ra hàng loạt bệnh về đường hô ...

hai loai thuoc tri ung thu khong co giay phep van ban tran lan tren mang 20.000 trường hợp tử vong vì ung thư phổi tại Việt Nam mỗi năm

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 20.000 trường hợp tử vong vì ung thư phổi - con số đáng báo động.

In bài viết

Truyền hình