Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi), Giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt tạm giam do bị cáo buộc vẽ các dự án "ma" lừa khách hàng tới hàng chục tỷ đồng.
nu giam doc cong ty angel lina pham thi tuyet nhung ve du an ma lua dao hang chuc ty dong la ai Nữ giám đốc tên Trang thuê đổ dầu thải là ai?
nu giam doc cong ty angel lina pham thi tuyet nhung ve du an ma lua dao hang chuc ty dong la ai Vụ đổ dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà: Hé lộ bí ẩn "nữ giám đốc tên Trang"
nu giam doc cong ty angel lina pham thi tuyet nhung ve du an ma lua dao hang chuc ty dong la ai Danh sách 43 dự án "ma" Công ty Alibaba lừa đảo khách hàng

Ngày 2/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ, Công an Thành phố HCM cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1981), Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

Các quyết định được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, Cơ quan điều tra thực hiện vào chiều tối 1/11.

nu giam doc angel lina tuyet nhung vua bi bat la ai
Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, giám đốc Công ty Angel Lina

Thông tin trên báo Người Lao Động, Công an TP HCM cho biết Phạm Thị Tuyết Nhung cho người tìm những lô đất trống rồi liên hệ với người đang sử dụng các lô đất này để đặt vấn đề chuyển nhượng. Từ đó, nhóm của Phạm Thị Tuyết Nhung có thông tin làm bảng vẽ sơ đồ, phân lô sau đó rao bán giá rẻ hơn với các lô đất trong khu vực.

Chính Nhung cũng đại diện công ty ký hợp đồng góp vốn hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với những người đang sử dụng lô đất rồi lập vi bằng việc mua bán tay. Bà Nhung đưa vi bằng có dấu đỏ của Thừa phát lại cho khách hàng xem để lấy lòng tin.

Tuy nhiên, các lô đất bà Nhung Phạm Thị Tuyết Nhung phân lô bán nền đều là những lô đất nằm trong quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, đất thuộc các dự án đang chờ bồi thường.

Đến thời điểm giao đất, nhiều người không nhận được lô đất như hợp đồng nên làm đơn tố cáo.

Theo Cơ quan điều tra, Công ty Angel Lina đã dựng lên nhiều dự án “ma” trên đất công cộng, đất trong khu quy hoạch tại Quận 9, quận Bình Tân… rồi quảng cáo không đúng sự thật, kêu gọi nhiều người ký hợp đồng góp vốn mua đất nền dự án.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 - 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu Công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

nu giam doc angel lina tuyet nhung vua bi bat la ai
Khách hàng căng băng rôn yêu cầu Công ty Angel Lina trả lại tiền

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như Công ty này cam kết. Khi các nạn nhân liên hệ đòi lại tiền thì phía Công ty Angel Lina lảng tránh, bất hợp tác. Giám đốc Nhung Phạm Thị Tuyết Nhung sau đó cũng bỏ trốn.

Qua tìm hiểu, khách hàng của mới vỡ lẽ mình hợp tác góp vốn mua đất tại dự án “ma” nên làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của lãnh đạo Công ty Angel Lina đến Công an. Ước tính số tiền công ty này lừa đảo khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Khi nhiều người dân bao vây trụ sở Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina ở 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM, căng băng rôn để đòi lại tiền thì ngay lập tức những đối tượng lạ mặt xuất hiện hăm dọa và xô đẩy để giật tấm băng rôn của người dân.

Thậm chí, một kẻ trong nhóm người lạ này đã đánh một phụ nữ trong số người dân đến đòi tiền. Sau đó, lực lượng chức năng phường Đa Kao, quận 1 xuất hiện đồng thời đã kiểm tra hành chính các đối tượng này và mời về trụ sở để điều tra làm rõ hành vi đánh người, nguồn tin trên báo Tiền phong cho hay.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

In bài viết

Truyền hình