Nữ du khách Nga suýt xoa khi thử cơm gà xối mỡ Việt Nam
Becks chia sẻ, nhờ những bình luận gợi ý trên trang cá nhân, cô biết tới món ăn này và đã đặt giao về nhà. Ngay khi mở phần cơm của mình, Becks đã tỏ ra thích thú và bất ngờ bởi vẻ ngoài đầy đặn, hấp dẫn của món ăn.
Nữ du khách Nga biết đến món cơm gà xối mỡ Việt Nam nhờ bình luận gợi ý trên trang cá nhân. |
Trước khi thưởng thức, Becks đã đọc kỹ các bình luận hướng dẫn để thực hiện đầy đủ công đoạn như một người bản địa, từ việc rưới nước sốt đến chuẩn bị các loại dưa góp ăn kèm.
Từ những miếng thịt gà đầu tiên, cô gái đã tỏ ra vô cùng thích thú với hương vị món ăn. Kể cả khi ăn cùng cơm và dưa góp, cô vẫn không ngừng dùng những động tác thể hiện sự hạnh phúc khi được ăn món này. Becks cũng không khỏi cảm thấy ngạc nhiên khi món ăn chỉ có giá 45 nghìn đồng, chưa tới 2 USD nhưng hương vị lại bùng nổ bất ngờ.
Cơm gà xối mỡ - món cơm bình dân của người Việt cũng nhiều lần khiến thực khách nước ngoài say mê. Sam, một du khách nước ngoài từng chứng kiến tận mắt quy trình làm nên những miếng thịt gà trong suất ăn đã quay lại video, đăng tải trên trang cá nhân của mình với dòng trạng thái: "Best fried chicken of my life. Only in Vietnam" (Tạm dịch: Cơm gà nướng ngon nhất đời tôi, chỉ có ở Việt Nam).
Cận cảnh gà xối mỡ do Sam ghi lại. |
Ngoài ra, khi được hỏi về thành phẩm món ăn, Sam nhận xét: "Có rất nhiều bạn hỏi về thành phẩm. Thì đây! Lớp da cực giòn, như snack vậy. Còn thịt thì vẫn giữ được độ ẩm".
Sam nhận xét thịt gà có da giòn như snack nhưng thịt vẫn giữ nguyên độ ẩm. |
Đúng như tên gọi, cơm gà xối mỡ bao gồm cơm, thịt gà được xối mỡ cùng các loại dưa góp ăn kèm như củ cải, cà rốt, dưa chuột, cà chua. Món ăn được đánh giá là dành cho những thực khách yêu thích những món đồ chiên với độ giòn rụm tan trong miệng, cùng với đó là sự đậm đà, béo ngậy của nước sốt.
Yếu tố quan trọng nhất làm nên độ hoàn hảo của món ăn này là phần gà và phần nước sốt. Đầu tiên là phần thịt gà, từng miếng thịt gà có cả da sẽ được chiên một cách đặc biệt với lượng lớn mỡ sao cho phần da giòn còn phần thịt gà lại mềm, không bị dai. Phần mỡ cũng sẽ được rưới lên miếng thịt gà liên tục, nhờ vậy gà vừa chín, vừa ráo mỡ, ăn không bị ngán lại có màu sắc rất đặc trưng. Công đoạn này chính là "xối mỡ" trong tên gọi của món ăn. Phần nước sốt không có công thức chính xác, cách chế biến tùy thuộc vào từng đầu bếp. Nước sốt sẽ được tạo nên từ nước tương, đường, dầu hào và nước luộc gà đun sôi.
Nhiều du khách nhận xét rằng, cơm gà xối mỡ là món ăn "ngon phần nhìn, no phần ăn", bởi không chỉ có ngoại hình hấp dẫn, một phần cơm cũng khiến người ăn cảm thấy no nê, ngon miệng. Do vậy, món ăn phù hợp với đa phần mọi đối tượng và được đông đảo thực khách yêu thích sau khi thưởng thức.
Ngày của Phở 12/12: Lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới. |
Giới thiệu văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới bạn bè Argentina Ngày 22/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức hoạt động quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Nhà hàng Green Bamboo ở thủ đô Buenos Aires. Đây là sự kiện khép lại chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Argentina. |