Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:43 | 05/03/2023 GMT+7

Nông sản Việt sẽ tham gia hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất tại châu Âu tại Italy

aa
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng mới đây đã tiếp ông Renzo Piraccini, Chủ tịch Công ty CESENA FIERA, đơn vị tổ chức Hội chợ Macfrut, để chuẩn bị cho kế hoạch Việt Nam tham gia triển lãm Macfrut 2023.
Cà phê Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Italy Cà phê Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Italy
Lao động Việt Nam tại Rumami được đánh giá cao về tính cần cù, chăm chỉ và khéo léo Lao động Việt Nam tại Rumami được đánh giá cao về tính cần cù, chăm chỉ và khéo léo
Chú thích ảnh
Các sản phẩm ớt của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế về ớt và gia vị Rieti lần thứ 11 năm 2022 được tổ chức tại thành phố Rieti, miền Trung Italy. (Ảnh tư liệu: Trường Dụy)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Piraccini đánh giá cao tiềm năng nông sản của Việt Nam và cảm ơn Đại sứ quán đã đồng hành cùng Macfrut giới thiệu các sản phẩm Việt Nam trong 2 năm qua. Ông cho biết năm 2023, Macfrut sẽ đặc biệt hơn với ngày hội quả việt quất, có thêm khu gia vị và thảo mộc, khu triển lãm về vườn ươm cây trồng và đổi mới giống cây trồng với sự tham gia của nhiều trang trại, nhà sản xuất, chuyên gia về cây trồng... tạo ra một sân chơi khu vực và quốc tế tầm vóc về nông sản.

Hội chợ lần này dự kiến sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến từ các nơi trên thế giới, trong đó có nhiều khách hàng từ khu vực Trung Đông. Tính đến hiện tại, số lượng các gian hàng đăng ký triển lãm đã chiếm 95% tổng diện tích triển lãm, số lượng các công ty triển lãm tại Hội chợ đã tăng hơn 20% so với năm ngoái. Ông bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm, với vị trí gian hàng tương xứng với thế mạnh của Việt Nam tại Hội chợ năm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, để giới thiệu các mặt hàng hoa quả, nông sản nhiệt đới hiện được ưa chuộng, đặc biệt là quả thanh long, vải, gừng...

Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ sự quan tâm, khẳng định năng lực, thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam và mong muốn Việt Nam sẽ có mặt tham gia triển lãm tại Hội chợ năm nay để tiếp tục mang đến thị trường Italy, Liên minh châu Âu (EU) và quốc tế các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đặc sản của Việt Nam, nhất là các loại hoa quả, nông sản phù hợp với nhu cầu thị trường và khách hàng khu vực.

Theo Đại sứ Dương Hải Hưng, đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Việt Nam mà còn là dịp để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, tìm hiểu các kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, vườn ươm cây trồng, đổi mới trong việc trồng cây ăn quả, là nơi cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ máy móc sản xuất nông nghiệp cho đến công nghệ đóng gói bao bì, cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu thị trường với nhiều nhà triển lãm, người mua, khách hàng không chỉ đến từ Italy, EU mà còn từ nhiều quốc gia khác trên thế giới...

Macfrut là một trong ba hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất tại châu Âu và là một trong những sự kiện kinh tế, thương mại hàng đầu tại Italy, dành cho giới chuyên môn, có quy mô rất lớn với khoảng 1.000 gian trưng bày đến từ hơn 90 quốc gia, trong đó có trên 500 doanh nghiệp mua và khoảng 32.500 lượt khách tham dự.

Hội chợ trưng bày các loại nông sản, trái cây và rau quả, sản phẩm gia vị và thảo mộc, sản phẩm gia cầm, cùng máy móc và công nghệ hiện đại liên quan từ giai đoạn gieo trồng, sản xuất đến đóng gói, phân phối và thị trường... Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức tham gia 2 lần trong các năm 2021-2022, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam, thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng Italy và thế giới.

Hội chợ Macfrut 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 03-05/5/2023 tại thành phố Rimini, Italy.

Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán
Đại sứ quán đã có kế hoạch phối hợp với cộng đồng người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các chương trình nhằm cung cấp hỗ trợ thiết yếu cho bà con để cuộc sống có thể trở lại bình thường sớm nhất.
Hàng nông sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Bỉ Hàng nông sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Bỉ
Chị Omawo là khách hàng quen thuộc của cửa hàng thực phẩm châu Á "Le Panier Asiatique" ở thủ đô Brussels của Bỉ. Chị thường xuyên đến đây tìm mua các loại sản phẩm của Việt Nam như bánh đa nem, miến dong, giá đỗ… để làm món nem mà chị yêu thích.
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thượng viện Italy thông qua luật phê chuẩn các hiệp ước hợp tác tư pháp với Việt Nam

Thượng viện Italy thông qua luật phê chuẩn các hiệp ước hợp tác tư pháp với Việt Nam

Ngày 9/6, Thượng viện Italy đã bỏ phiếu thông qua luật phê chuẩn các Hiệp ước hợp tác tư pháp và pháp lý trong lĩnh vực hình sự giữa Cộng hòa Italy và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thị trường nội địa: "Phao cứu sinh" cho doanh nghiệp Việt trong biến động thương mại toàn cầu

Thị trường nội địa: "Phao cứu sinh" cho doanh nghiệp Việt trong biến động thương mại toàn cầu

Trước những biến động thương mại toàn cầu, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chọn thị trường trong nước như một giải pháp sống còn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quy mô thị trường nội địa còn nhỏ, chính sách hỗ trợ chưa đồng bộ. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược dài hạn, liên kết chuỗi giá trị và cải cách mạnh mẽ để đạt được sự tăng trưởng bền vững.
Nông sản Việt: Tinh túy từ đất mẹ, vươn tầm thế giới

Nông sản Việt: Tinh túy từ đất mẹ, vươn tầm thế giới

Nông sản Việt Nam là sự kết tinh từ đất mẹ và tâm huyết của người nông dân, không chỉ là nguồn sống mà còn là biểu tượng của chất lượng và giá trị bền vững. Thông qua Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024, nông sản Việt đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, đưa tên tuổi Việt Nam vào danh sách các quốc gia xuất khẩu nông sản chất lượng hàng đầu.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm

Chiều 30/7, HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng về đầu tư công, phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và những năm tiếp theo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto

Năm lao động Việt Nam đã cùng người dân địa phương cứu 1 cụ bà gần 90 tuổi khỏi căn nhà đổ sập tại thành phố Yatsushiro (thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản). Các cơ quan đại diện, hội đoàn và tình nguyện viên Việt Nam cũng khẩn trương đưa thực phẩm, nước uống đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất tại tỉnh Kumamoto.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động