Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng mới đây đã tiếp ông Renzo Piraccini, Chủ tịch Công ty CESENA FIERA, đơn vị tổ chức Hội chợ Macfrut, để chuẩn bị cho kế hoạch Việt Nam tham gia triển lãm Macfrut 2023.
Cà phê Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Italy Cà phê Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường Italy
Lao động Việt Nam tại Rumami được đánh giá cao về tính cần cù, chăm chỉ và khéo léo Lao động Việt Nam tại Rumami được đánh giá cao về tính cần cù, chăm chỉ và khéo léo
Chú thích ảnh
Các sản phẩm ớt của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế về ớt và gia vị Rieti lần thứ 11 năm 2022 được tổ chức tại thành phố Rieti, miền Trung Italy. (Ảnh tư liệu: Trường Dụy)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Piraccini đánh giá cao tiềm năng nông sản của Việt Nam và cảm ơn Đại sứ quán đã đồng hành cùng Macfrut giới thiệu các sản phẩm Việt Nam trong 2 năm qua. Ông cho biết năm 2023, Macfrut sẽ đặc biệt hơn với ngày hội quả việt quất, có thêm khu gia vị và thảo mộc, khu triển lãm về vườn ươm cây trồng và đổi mới giống cây trồng với sự tham gia của nhiều trang trại, nhà sản xuất, chuyên gia về cây trồng... tạo ra một sân chơi khu vực và quốc tế tầm vóc về nông sản.

Hội chợ lần này dự kiến sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến từ các nơi trên thế giới, trong đó có nhiều khách hàng từ khu vực Trung Đông. Tính đến hiện tại, số lượng các gian hàng đăng ký triển lãm đã chiếm 95% tổng diện tích triển lãm, số lượng các công ty triển lãm tại Hội chợ đã tăng hơn 20% so với năm ngoái. Ông bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tham gia triển lãm, với vị trí gian hàng tương xứng với thế mạnh của Việt Nam tại Hội chợ năm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, để giới thiệu các mặt hàng hoa quả, nông sản nhiệt đới hiện được ưa chuộng, đặc biệt là quả thanh long, vải, gừng...

Đại sứ Dương Hải Hưng bày tỏ sự quan tâm, khẳng định năng lực, thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam và mong muốn Việt Nam sẽ có mặt tham gia triển lãm tại Hội chợ năm nay để tiếp tục mang đến thị trường Italy, Liên minh châu Âu (EU) và quốc tế các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đặc sản của Việt Nam, nhất là các loại hoa quả, nông sản phù hợp với nhu cầu thị trường và khách hàng khu vực.

Theo Đại sứ Dương Hải Hưng, đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Việt Nam mà còn là dịp để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu, tìm hiểu các kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, vườn ươm cây trồng, đổi mới trong việc trồng cây ăn quả, là nơi cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ máy móc sản xuất nông nghiệp cho đến công nghệ đóng gói bao bì, cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu nhu cầu thị trường với nhiều nhà triển lãm, người mua, khách hàng không chỉ đến từ Italy, EU mà còn từ nhiều quốc gia khác trên thế giới...

Macfrut là một trong ba hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất tại châu Âu và là một trong những sự kiện kinh tế, thương mại hàng đầu tại Italy, dành cho giới chuyên môn, có quy mô rất lớn với khoảng 1.000 gian trưng bày đến từ hơn 90 quốc gia, trong đó có trên 500 doanh nghiệp mua và khoảng 32.500 lượt khách tham dự.

Hội chợ trưng bày các loại nông sản, trái cây và rau quả, sản phẩm gia vị và thảo mộc, sản phẩm gia cầm, cùng máy móc và công nghệ hiện đại liên quan từ giai đoạn gieo trồng, sản xuất đến đóng gói, phân phối và thị trường... Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức tham gia 2 lần trong các năm 2021-2022, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam, thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng Italy và thế giới.

Hội chợ Macfrut 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 03-05/5/2023 tại thành phố Rimini, Italy.

Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao sự hỗ trợ của Đại sứ quán
Đại sứ quán đã có kế hoạch phối hợp với cộng đồng người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các chương trình nhằm cung cấp hỗ trợ thiết yếu cho bà con để cuộc sống có thể trở lại bình thường sớm nhất.
Hàng nông sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Bỉ Hàng nông sản Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Bỉ
Chị Omawo là khách hàng quen thuộc của cửa hàng thực phẩm châu Á "Le Panier Asiatique" ở thủ đô Brussels của Bỉ. Chị thường xuyên đến đây tìm mua các loại sản phẩm của Việt Nam như bánh đa nem, miến dong, giá đỗ… để làm món nem mà chị yêu thích.
In bài viết

Truyền hình