Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
12:34 | 03/08/2019 GMT+7

Nỗ lực vì một vùng biển trong lành

aa
Cùng với sự chung tay của các cấp chính quyền, đoàn thể trên địa bàn, những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa, BĐBP Phú Yên trong phong trào “Hãy làm sạch biển” thời gian qua đã mang lại hiệu ứng tích cực trong việc giữ môi trường biển trong lành, sạch đẹp

Giao lưu hữu nghị Việt - Lào 2019: Song hành vì vùng biên bình yên, phát triển Danh tính 3 thi thể thuyền viên vụ tàu cá NA 95899 TS bị chìm trên vùng biển Hải Phòng Ba hệ quả khi Trung Quốc điều tàu đến vùng Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam
no luc vi mot vung bien trong lanh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa và các cơ quan, đơn vị kết nghĩa chung tay làm sạch môi trường biển. Ảnh: Phương Oanh
“Áo mới” cho bãi biển

Chúng tôi theo chân những lão ngư ở khu phố Bạch Đằng, phường 6, thành phố Tuy Hòa đi dạo dọc đường bờ kè biển trong buổi sáng giữa hè. Dừng chân bên góc phố, đón những ngọn gió từ biển thổi vào, mọi người phấn chấn hẳn lên bởi được hít thở không gian thoáng đãng của đất trời và mát lành đến vô cùng của vùng quê biển.

“Tới bây giờ, bà con chúng tôi mới được tận hưởng niềm vui sướng, thoải mái khi ra khỏi nhà, đạp bàn chân dưới cát biển, hít thở không khí trong lành của biển ”- Lão ngư Trần Văn Xê hào hứng mở đầu câu chuyện.

Hơn nửa đời sống ở xóm biển này, ông Xê luôn bị ám ảnh chuyện bước ra bãi biển là chân dẫm lên rác. “Vùng cửa biển này nằm ở hạ lưu sông Ba nên hứng rác trên thượng nguồn trôi xuống. Thêm nữa, thói quen lâu đời của người dân biển là đem rác quăng ra biển, chờ nước cuốn đi làm sạch. Rác trôi ra rồi theo sóng biển cuộn, đắp bãi bồi hay trôi nổi bập bềnh ở mép nước khiến bãi biển ô nhiễm nặng. Để xuống thuyền đi đánh cá, bà con trong làng không còn cách nào khác mới phải lội qua bãi cát này” - Ông Xê nhắc lại với vẻ ưu tư.

Ông Phạm Mỹ, Bí thư Chi bộ khu phố Bạch Đằng cho biết, từ năm 2016, sau chiến dịch làm sạch biển do Đồn Biên phòng Tuy Hòa cùng Hải đội 2, BĐBP Phú Yên vận động triển khai, tình hình vệ sinh môi trường khu phố Bạch Đằng, nhất là bãi biển nơi đây đã khác hẳn trước. Những con đường đi lại trong các ngõ xóm luôn được quét dọn quang đãng, sạch sẽ. Bãi biển như được khoác lên mình chiếc áo mới với bãi cát trắng sạch, không còn vương vãi rác như trước. Mỗi sáng sớm và buổi chiều, người người đổ về đây tắm biển, dạo mát khiến khu phố trở nên nhộn nhịp. “Một bãi biển không người lui tới vì ứ trệ rác, giờ đã trở thành nơi đáng sống sau nhiều nỗ lực và tâm huyết của anh em BĐBP” - Ông Mỹ bộc bạch niềm tự hào.

Chuyện những người đi tiên phong

Đại úy Nguyễn Văn Toàn, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Tuy Hòa cho biết, khu phố Bạch Đằng chỉ là một trong 9 thôn, khu phố ven biển của các phường: 6, 7, 9, Phú Đông và xã An Phú của thành phố Tuy Hòa thuộc địa bàn đơn vị quản lý. Hai năm qua, trong vai trò chủ công của phong trào làm sạch biển, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa đã đồng loạt triển khai chiến dịch ở tất cả những địa bàn. Mỗi lần ra quân, chi đoàn của đồn chủ động phối hợp với Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên các khu phố, Đoàn thanh niên các cơ quan, trường học, đơn vị kết nghĩa đứng chân trên địa bàn và huy động người dân cùng tham gia. Các chiến dịch làm sạch biển trên địa bàn thành phố Tuy Hòa đã có gần 100 lượt xuất quân với tổng lượng rác thải thu gom lên đến hàng chục tấn.

Khi các bãi biển đã được “thay áo mới”, hàng tuần, cán bộ vận động quần chúng phụ trách địa bàn trực tiếp xuống khu phố, cùng với cán bộ địa phương giám sát môi trường bãi biển và khu vực công cộng, kịp thời chấn chỉnh các hộ dân vi phạm bỏ rác không đúng nơi quy định. Từ đó đến nay, đơn vị vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ công, duy trì hoạt động vệ sinh môi trường, làm sạch biển vào thứ bảy, chủ nhật mỗi tuần, xoay vòng luân phiên hết địa bàn này đến địa bàn khác.

Nhắc lại những ngày khởi động chiến dịch làm sạch biển tại khu phố của mình, ông Phạm Mỹ không giấu được niềm cảm kích: “Người dân chúng tôi không hề quá lời khi khen cán bộ Biên phòng hễ đi tới đâu là sạch tới đó”.

Ông Mỹ kể, anh em Biên phòng cùng với thanh niên tình nguyện xuống tới địa bàn là bịt khẩu trang, mang găng, xắn tay áo lao vào công việc. Người cào, người đốt, người đẩy xe đi đến điểm tập kết rác. Với khí thế vào cuộc ào ạt, chỉ trong vài giờ, nhiều bãi rác lớn tồn đọng hàng chục năm đã biến mất. Những băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi “Chung tay làm sạch biển”, “Quyết tâm bảo vệ môi trường” được căng lên giữa bãi biển, hòa cùng màu xanh áo lính, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ khiến người dân khu phố không khỏi náo nức, xúc động.

Thời gian đầu, thấy BĐBP cùng tổ dân phố đến vận động tham gia tổng dọn vệ sinh, nhiều người không muốn động tay, động chân vì ngán mùi hôi hám. Rồi một, hai lần chứng kiến cán bộ, chiến sĩ BĐBP và thanh niên tình nguyện dấn thân, dồn sức vào việc, phụ nữ các gia đình cũng hăng hái gọi nhau ra bãi biển tham gia cào dọn, gom rác. “Chuyện dọn rác cứ tưởng như không có gì lớn, nhưng nếu anh em BĐBP không tiên phong xắn tay mở chiến dịch, không dành tất cả tâm huyết, trách nhiệm để làm thì không khơi động được ý thức của người dân” - Ông Mỹ khẳng định.

Chứng kiến thành quả từ phong trào làm sạch biển của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuy Hòa, tôi còn bất ngờ và xúc động hơn khi nghe Binh nhất Trần Minh Tú, một trong những chiến sĩ luôn hăng hái tham gia các chiến dịch làm sạch biển của Đồn Biên phòng Tuy Hòa tâm sự: “Đã hơn hai năm từ khi phát động phong trào làm sạch biển đến giờ, chưa có thứ bảy, chủ nhật nào cả đơn vị được nghỉ ngơi trọn vẹn. Bù lại, khi thành quả từ sự nỗ lực góp công của mình hiện hữu, tụi em thực sự mừng vui, hạnh phúc. Sau này, hoàn thành nghĩa vụ, trở về địa phương, em cũng sẽ là người tiên phong xây dựng phong trào làm sạch bãi biển quê hương mình”.

“Giữ sạch biển là mục tiêu lâu dài, song, vấn đề quan trọng hiện nay là tạo thói quen tuân thủ, xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường biển trong mỗi người dân và cộng đồng. Chúng tôi xác định “Hãy làm sạch biển” không chỉ là khẩu hiệu, là hành động của những người lính Biên phòng mà đó phải là một chiến dịch với triệu triệu hành động của đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và của mọi người dân khi đến với biển. “Hãy làm sạch biển” không chỉ dừng ở hành động dọn rác trên biển, mà nó phải thực sự lan tỏa và đánh thức ý thức, trách nhiệm của tất cả mọi người không vứt rác thải ra mặt biển dù chỉ là một tàn thuốc lá hay một chiếc tăm tre” - Đại úy Nguyễn Văn Toàn chia sẻ.

no luc vi mot vung bien trong lanh Trung Quốc nói gì về tình hình trên biển sau cuộc gặp với Phó Thủ tướng Việt Nam?

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố không nên để các vấn đề hàng hải liên quan đến Việt Nam ảnh hưởng ...

no luc vi mot vung bien trong lanh Vì sao Dốc Lết được Forbes bình chọn là 1 trong 10 bãi biển ấn tượng nhất Việt Nam?

Dốc Lết mới đây được vinh dự nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam do Forbes bình chọn. Bãi biển ở Nha ...

no luc vi mot vung bien trong lanh Bão số 3 giật cấp 11, tiến vào Quảng Ninh, Hải Phòng

Bão số 3 tiến vào các tỉnh ven biển Bắc Bộ như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… gây mưa to đến rất to cho ...

no luc vi mot vung bien trong lanh Tháng 8: Nếu đã chán xuống biển, bạn có thể chọn lên rừng để ngắm cảnh

Tháng 8 là khoảng thời gian tiệm cận với năm học mới của học sinh các cấp, cũng là khoảng thời gian rảnh rỗi gần ...

Phương Oanh/Báo Biên Phòng
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Nghệ An: nông dân góp sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

Nghệ An: nông dân góp sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức ra mắt Câu lạc bộ nông dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Nhiều công trình thiết thực đến với bà con vùng biên huyện Tương Dương (Nghệ An)

Nhiều công trình thiết thực đến với bà con vùng biên huyện Tương Dương (Nghệ An)

Xây cầu “Quân dân”, tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các mô hình sinh kế, tặng bể nước... là những hoạt động thiết thực của Đồn Biên phòng Nhôn Mai dành cho bà con hai xã Nhôn Mai - Mai Sơn của tỉnh Nghệ An.
Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa.

Các tin bài khác

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động