Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:53 | 19/04/2017 GMT+7

Ninh Bình: Truy tìm thanh niên "bí ẩn" phía sau vụ nữ sinh lớp 12 mất tích hơn 3 tuần nay

aa
Người nhà em Hà Thị Phương Linh cho rằng con mình đã bị thanh niên học cùng phổ thông dụ bỏ đi và hiện nữ sinh này đang bị bạn "khống chế"?

Có giọng nói của thanh niên qua điện thoại

Liên quan đến sự việc Hà Thị Phương Linh (17 tuổi, học lớp 12 trường cấp 3 Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình) đã mất tích hơn 3 tuần và không có bất kỳ thông tin nào, thông tin mới nhất từ anh Nguyễn Viết Ngọc (cậu ruột của Linh) cho biết, hiện tại số điện thoại của Linh đã mất hoàn toàn mọi liên lạc.

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Nữ sinh tên Linh mất tích hơn 3 tuần chưa liên lạc với gia đình

Theo anh Ngọc, manh mối duy nhất chỉ có thể trông chờ vào cơ quan chức năng tiến hành điều tra theo đơn trình báo của gia đình về việc cần làm rõ có hay không hành vi "giam giữ" của một thanh niên cùng địa phương với Linh.

"Sau khi cháu tôi mất tích, gia đình tìm hiểu được thông tin cháu có quan hệ bạn bè với Ph.C (bạn học cùng cấp 2). Rất có thể thanh niên này đã dụ cháu tôi đi, trước đó hai cháu có nói chuyện với nhau và một số bạn bè cũng nắm được mối quan hệ này", anh Ngọc nói.

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Thanh niên được cho là có mối liên hệ với Linh

Anh Ngọc cho biết thêm: "Trong mấy ngày đầu tiên cháu tôi bỏ đi, điện thoại vẫn bắt máy. Mẹ của Linh có gọi điện thoại bảo rằng con đang ở đâu để mẹ còn yên tâm, thế nhưng cháu không rõ ràng. Khi mẹ cháu có nói rằng "thằng đấy" (Ph.C) đến mức độ bố mẹ nó còn coi không ra gì thì con quan hệ làm gì".

Lúc này bản thân Ph.C cầm máy điện thoại đáp lại và cho biết cháu tôi đang đi cùng và sẽ được trả về nhà rồi từ đó đến nay điện thoại của cháu tôi tắt luôn. Còn điện thoại của Ph. C vẫn hoạt động nhưng không có bất kỳ một ai có thể liên lạc được. Chúng tôi nghi ngờ cháu Linh đang bị thanh niên này khống chế".

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Cơ quan chức năng và gia đình đanh tiến hành xác minh thanh niên tên Ph.C theo đơn trình báo

Anh Hà Mạnh Tuấn ( ở khối 1, thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình – anh trai của Linh) đã đến Đồn công an Thị Trấn Bình Minh trình báo về sự việc này.

Cuộc hành trình hàng trăm cây số ngày đêm đi tìm cháu

Theo lời anh Ngọc, sau khi có manh mối khả quan về cháu gái đang mất tích, bản thân anh cùng với gia đình đã tập trung mọi nguồn lực để tìm kiếm.

"Có thông tin cho rằng cả hai đứa đang ở Hà Nội, gia đình tôi đã phân nhau đi tìm tất cả mọi manh mối liên quan nhưng vẫn vô vọng. Mặc dù, qua nhiều kênh thông tin tôi xác định được cháu Linh ở khu Trần Duy Hưng, còn Ph.C đang ở Kim Giang nên đã phân chia nhau ‘quần’ nát toàn bộ mọi ngóc ngách mà không thấy", anh Ngọc chia sẻ.

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Ở địa phương Ph.C bị coi là một thanh niên bất hảo

Đặc biệt, cách đây hơn 1 tuần có nguồn tin cho biết Ph.C đang ở khu vực Cồn Thoi – Kim Sơn, Ninh Bình (gần nhà anh ta), gia đình anh Ngọc tức tốc lên đường tìm về khu vực để nắm bắt tình hình.

Công an Thị trấn Bình Minh, huyện Kim Sơn, đã tổ chức đội ngũ cán bộ chiến sỹ đi kiểm tra tất cả các địa điểm nghi ngờ về thanh niên nói trên. Tuy nhiên sau đó vẫn không có thông tin gì về thanh niên này.

Trao đổi với PV, đồng chí trưởng đồn công an thị trấn Bình Minh cho biết, cán bộ công an địa phương xác định mới đây Ph.C có xuất hiện gần nhà. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình cháu Linh chưa có đơn trình báo nên cơ quan công an không nắm được sự việc.

"Rất có thể đối tượng về qua nhà rồi lại đi ngay, vì bố của đối tượng này bị bệnh ung thư vừa xong lại đi cấp cứu. Chúng tôi có cán bộ vào nhà để xác minh nhưng nhà này không có ai", vị trưởng đồn thông tin.

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Khu vực ngôi nhà của Ph.C ở Kim Sơn, Ninh Bình

Theo tìm hiểu, Ph.C từng học cùng phổ thông với nữ sinh đang mất tích, nhưng thanh niên này đã bỏ học và đã có một thời gian sang Trung Quốc làm ăn. Anh trai của Linh ch biết, Ph.C từng khoe với các bạn rằng đi làm ăn ở Trung Quốc có kết thân và được một người đàn ông nhận làm con nuôi. Khi trở về Việt Nam, thanh niên tên Ph.C luôn tìm đến các bạn để làm quen và có ý giới thiệu đi Trung Quốc làm ăn.

Tuy nhiên, kể từ sau cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa Ph.C với mẹ của nữ sinh đến nay không ai có thể liên hệ được với thanh niên này.

ninh binh truy tim thanh nien bi an phia sau vu nu sinh lop 12 mat tich hon 3 tuan nay

Người thân của Linh đang rất mong chờ tin về em

Anh Ngọc cho biết thêm, sau nhiều ngày đã quá mệt mỏi đi khắp mọi nẻo đường tìm kiếm và chờ đợi thông tin về cháu. Gia đình quyết định chia sẻ thông tin với báo chí để mong mọi người dân nếu ai có thông tin gì về Linh hoặc Ph.C, thì vui lòng liên hệ qua số điện thoại của anh Ngọc (0942859996) hoặc cơ quan công an gần nhất.

Minh Ngọc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan

Nhà nước Hungary đã trao tặng Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan cho GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhằm ghi nhận những đóng góp bền bỉ của ông trong thúc đẩy hợp tác khoa học, giáo dục và tăng cường quan hệ hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Hungary.
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi mới công tác dân tộc: Phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển từ tư duy "chăm lo, hỗ trợ" sang đồng hành, khơi dậy nội lực; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xây dựng và thực thi chính sách là những nội dung đáng chú ý trong Kết luận số 01/KL-MTTW-ĐCT về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân tộc giai đoạn mới do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa ban hành. Đây cũng là những định hướng nhằm phát huy quyền làm chủ, bảo đảm sự tham gia của đồng bào dân tộc thiểu số đối với các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của mình.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động