Trang chủ Truyền hình
10:15 | 27/07/2021 GMT+7

Niềm vui trong những ngôi nhà mới

aa
Niềm vui trong những ngôi nhà mới.
Thư của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ Thư của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Ngày 27/7/1947 đã được Chủ tịch HCM chọn làm ngày Thương binh toàn quốc (sau đó được đổi là Ngày Thương binh liệt sĩ). 74 năm qua, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các cấp, các ngành, tổ chức cá nhân và đoàn thể đã có nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi động viên các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Và năm nay chúng ta kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất và đời sống của nhân dân.

VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ VUFO tri ân các đối tượng chính sách tại Hà Nam, Thái Nguyên nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), ngày 26/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tổ chức trao quà tri ân tới các đối tượng chính sách do các tổ chức phi chính phủ tài trợ, thông qua phương thức trực tuyến với hai điểm cầu của tỉnh Hà Nam và Thái Nguyên.
Thủ tướng phát biểu nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Thủ tướng phát biểu nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chiều ngày 24/7, tại trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt các đại biểu là người có công tiêu biểu đại diện cho hơn 9,2 triệu người có công trên cả nước nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Dưới đây là toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Theo Vnews
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] 19 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

[Video] 19 địa phương hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo Bộ Dân tộc và Tôn giáo, tính đến ngày 27/7, đã có 19 trong tổng số 34 địa phương trên cả nước hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, đạt 55,9%.
Chăm lo cho người có công với đất nước là mệnh lệnh từ trái tim

Chăm lo cho người có công với đất nước là mệnh lệnh từ trái tim

"Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn nhất quán quan điểm về người có công với cách mạng là tài sản quý báu của cả dân tộc, là biểu tượng thiêng liêng của lòng yêu nước và đạo lý Việt Nam".
Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Campuchia và Đức

Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam tại Campuchia và Đức

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức trang trọng tại Campuchia và Đức, nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc đông đảo.

Các tin bài khác

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Mới đây, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra từ ngày 14-16/4, Nhiều sinh viên Lào đã đến chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng) lễ Phật, cầu nguyện, nghe pháp, thực hiện nghi thức Tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, MV Bắc Bling của Hòa Minzy đã trở thành hiện tượng âm nhạc tạo tiếng vang trên trường quốc tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hiện đại và văn hóa truyền thống.
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai

[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai

Dự án Children Act for the Future (CAF) do tổ chức GNI triển khai không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức về công dân toàn cầu mà còn tạo điều kiện để các em hành động vì môi trường, cộng đồng và thế giới. Với phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết, thảo luận và thực tiễn, CAF mở ra cánh cửa để thế hệ trẻ chủ động thay đổi tương lai.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động