Trang chủ Bờ cõi biển đảo Lịch sử chủ quyền
08:50 | 03/07/2022 GMT+7

Những “Sứ giả hoà bình” bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo

aa
Thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, mỗi chuyến đi của các con tàu là hành trình của “sứ giả hòa bình”, đại diện cho Quân chủng Hải quân, Quân đội và đất nước giao lưu với bạn bè quốc tế.
Bảo vệ đàn voi rừng hoang dã xuất hiện ở vùng biên giới Gia Lai Bảo vệ đàn voi rừng hoang dã xuất hiện ở vùng biên giới Gia Lai
Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương

Nhiều năm qua, hình ảnh những chiến hạm của Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng cùng Hải quân các nước trong khu vực và trên thế giới đã để lại ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, cũng như sự tin tưởng, tự hào của cộng động người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần bảo vệ an toàn, an ninh trên các vùng biển của Tổ quốc.

Thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, mỗi chuyến đi của các con tàu là hành trình của “sứ giả hòa bình”, đại diện cho Quân chủng Hải quân, Quân đội và đất nước giao lưu với bạn bè quốc tế.

nhung su gia hoa binh bao ve vung chac chu quyen bien dao hinh anh 1
Cán bộ, thủy thủ Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162 điều khiển tàu vận động đội hình diễn tập

Thượng tá Vũ Đức Hậu, Chính ủy Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân chia sẻ những câu chuyện về bản lĩnh chính trị của các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Lữ đoàn 162 trong quá trình rèn luyện, thể hiện ý chí quyết tâm qua nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

PV: Thưa thượng tá Vũ Đức Hậu, các tàu của Lữ đoàn luôn giao thực hiện những nhiệm vụ đối ngoại quân sự quốc phòng dài ngày trên biển, Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn đã rèn luyện cho cán bộ chiến sĩ bản lĩnh chính trị như thế nào để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao?

Thượng tá Vũ Đức Hậu: Lữ đoàn 162 là lực lượng nòng cốt của Quân chủng, Vùng thực hiện nhiệm vụ đối ngoại Quốc phòng trên hướng biển, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa; nhiều năm qua, Lữ đoàn đã hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

nhung su gia hoa binh bao ve vung chac chu quyen bien dao hinh anh 2
Thượng tá Vũ Đức Hậu, Chính ủy Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân

Việc rèn luyện bản lĩnh chính trị cho các cán bộ chiến sĩ có vai trò đặc biệt quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ. Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn 162 tập trung vào một số giải pháp sau:

Thứ nhất, chúng tôi giáo dục cho CBCS niềm vinh dự tự hào được đại diện cho Hải quân nhân dân Việt Nam đi thăm, giao lưu, trao đổi, huấn luyện,...với Hải quân các nước trong khu vực và trên thế giới, cũng như đón các tàu của Hải quân các nước đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh. Đồng thời quán triệt sâu sắc đường lối đối ngoại của Đảng nói chung và đối ngoại Quốc phòng nói riêng; Nắm vững chủ trương và tinh thần chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về các hoạt động đối ngoại quân sự; nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa Hải quân Việt Nam với Hải quân các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Hải quân, Quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng vùng biển hòa bình hữu nghị. Đồng thời tìm hiểu, nắm chắc lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa của nước bạn, mối quan hệ của từng nước đối với Việt Nam.

Thứ hai, chúng tôi tổ chức huấn luyện thuần thục các phương án, các khoa mục trong suốt quá trình hành quân và thực hiện các nội dung luyện tập, diễn tập song phương, đa phương với các nước. Đồng thời tăng cường rèn luyện sức khỏe dẻo dai, khả năng chịu đựng sóng gió, thời gian hành trình trên biển dài ngày.

Thứ ba, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn thể hiện rõ bản chất, văn hóa, truyền thống của Quân đội cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân” và tinh thần quốc tế trong sáng. Đặc biệt luôn rèn luyện về tác phong chính quy và trình độ ngoại ngữ nên trong quá trình tham gia các hoạt động, thể hiện tính tự tin, giao tiếp tốt, giúp cho mỗi CBCS vừa tích cực tham gia các hoạt động vừa là một tuyên truyền viên, tuyên truyền về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách, yêu chuộng hòa bình.

Thứ tư, nêu cao tinh thần đoàn kết tập thể, thương yêu giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chống tư tưởng chủ quan, đơn giản, tự do, chấp hành không nghiêm các quy định và kỷ luật của Quân đội, đơn vị làm ảnh hưởng đến truyền thống của Quân đội, Quân chủng, Vùng và mối quan hệ hai nước.

PV: Mỗi chuyến đi thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng, các con tàu được coi là hành trình của “sứ giả hòa bình” đại diện cho đất nước giao lưu với bạn bè quốc tế. Sự tự tin, bản lĩnh của CBCS Lữ đoàn 162 được khẳng như thế nào thưa Thượng tá Vũ Đức Hậu?

Thượng tá Vũ Đức Hậu: Cùng với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 162 còn tích cực thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng. Đây là nhiệm vụ quan trọng, mỗi chuyến đi của các con tàu là hành trình của “sứ giả hòa bình” đại diện cho Quân chủng, Quân đội và đất nước giao lưu với bạn bè quốc tế. Xây dựng bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết; tôn trọng, hiểu biết và có trách nhiệm với Hải quân các nước; vững vàng trong ứng xử, xử lý các vấn đề theo nguyên tắc, luật pháp quốc tế là vấn đề chính trị trọng tâm mà Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn 162 thực hiện thời gian qua.

nhung su gia hoa binh bao ve vung chac chu quyen bien dao hinh anh 3
Tàu 015 Lữ đoàn 162 trong lễ duyệt binh tại Liên bang Nga

Vì thế bản lĩnh, ý chí của mỗi CBCS trên những con tàu thực hiện đối ngoại quốc phòng được thể hiện qua việc hoàn thành xuất sắc xuất sắc các nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng trên biển xa tại các nước Hàn quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, đặc biệt là trong tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 tại Liên Bang Nga...

Mới đây nhất, ngày 4/3, Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, đã kết thúc tham gia giai đoạn diễn tập trên biển trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương MILAN năm 2022 tại vùng biển phía Đông Ấn Độ với kết quả tốt, đạt các mục tiêu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí thiết bị kỹ thuật. Tham gia diễn tập có 13 tàu chiến của hải quân các nước. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 1 tàu ngầm, 2 tàu buồm, 10 tàu chiến, 4 trực thăng của Ấn Độ và các nước trong một số khoa mục diễn tập. Tàu 016-Quang Trung cùng các tàu trong nhóm chiến thuật số 3 (gồm 7 tàu của các nước Ấn Độ, Pháp, Sri Lanka, Seychelles và Việt Nam) đã thực hiện nghiêm các yêu cầu của tàu chỉ huy Jalaswa của Ấn Độ, hoàn thành tốt các khoa mục diễn tập, kể cả một số khoa mục phức tạp nhất. Tàu Quang Trung diễn tập liên tục 56 giờ trên biển vói hành trình 500 hải lý. Trong từng khoa mục, Tàu 016-Quang Trung đã thể hiện rõ trình độ và năng lực chuyên môn cũng như khả năng làm chủ vũ khí thiết bị kỹ thuật thông qua thực hiện đúng các yêu cầu, mệnh lệnh của chỉ huy, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với tàu bạn và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt.

Trước đó, ngày 5/3, tại vùng biển tỉnh Khánh Hòa, Tàu 015 – Trần Hưng Đạo, thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân Việt Nam đã tham gia luyện tập chung trên biển cùng tàu Hộ vệ F734 Vendémiaire của Hải quân Pháp. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, hai bên đã hội nghị hiệp đồng trực tuyến để thống nhất các nội dung thực hiện trong quá trình luyện tập chung trên biển. Tàu Hộ vệ F734 Vendémiaire của Hải quân Pháp gồm 100 sĩ quan và thủy thủ đoàn do Trung tá Alain Gaborit làm thuyền trưởng cùng Tàu Hộ vệ tên lửa Gepad 3.9, số hiệu 015 – Trần Hưng Đạo của Hải quân Nhân dân Việt Nam luân phiên chỉ huy luyện tập vận động đội hình hàng ngang, hàng dọc bằng các phương pháp quay liên tiếp, quay đồng thời. Hai tàu Hải quân của Việt Nam và Pháp cũng luyện tập vận động xây dựng đội hình tiếp nhiên liệu trên biển; luyện tập thông tin liên lạc theo “Bộ quy ước ứng xử cho các cuộc gặp bất ngờ trên biển của Hải quân Tây Thái Bình Dương (CUES)”.

nhung su gia hoa binh bao ve vung chac chu quyen bien dao hinh anh 4
Thành viên đoàn công tác và cán bộ Biên đội Tàu 015, 016 chào tàu chỉ huy theo Điều lệnh tàu HQND Việt Nam tại Liên bang Nga

Năm 2021, Lữ đoàn tổ chức huấn luyện đội tuyển Cúp biển với lực lượng là hai tàu 015, 016 của Lữ đoàn tham gia hội thao quân sự quốc tế Army game tổ chức tại Liên bang Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội tuyển giành huy chương Bạc toàn đoàn với 3 nội dung đạt giải Nhất và 2 nội dung đạt giải Nhì. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luyện tập chung trên biển với Hải quân các nước khi bạn đến thăm Việt Nam tại cảng quốc tế Cam Ranh…

PV: Trong tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn thép 162 đã chủ động, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu ra sao để không bị bất ngờ trong bất kì tình huống trong bảo vệ chủ quyền biển đảo?

Thượng tá Vũ Đức Hậu: Trước tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 162 đã tập trung giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ luôn có nhận thức đúng đắn về tình hình nhiệm vụ, lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo, yêu những con tàu và đơn vị; tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; duy trì có nền nếp, việc thông tin phổ biến tình hình mọi mặt. Thường xuyên quán triệt sâu sắc cho bộ đội nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn, hành động của nước ngoài trên các vùng biển, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, nắm chắc đối tượng, đối tác, âm mưu, thủ đoạn của nước ngoài đối với biển đảo của ta.

nhung su gia hoa binh bao ve vung chac chu quyen bien dao hinh anh 5
Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 162 thực hiện nghi lễ chào nhau kết thúc luyện tập chung

Từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, niềm tin, ý chí quyết tâm, xây dựng mỗi con tàu và cả Lữ đoàn là một khối thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, không ngại khó khăn, thử thách.

Điều đó thể hiện bằng việc luôn cảnh giác, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), nắm chắc tình hình trên không, trên biển, tham mưu với cấp trên xử lý nhanh nhạy, chính xác các tình huống, đúng đối sách, không để bị động bất ngờ; đồng thời tích cực chủ động trong công tác huấn luyện, nhất là huấn luyện thuần thục các phương án sát với đối tượng tác chiến và chiến trường biển Việt Nam. Khai thác làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, nâng cao sức mạnh tổng hợp và khả năng SSCĐ, không dao động, mơ hồ, mất cảnh giác, luôn sẵn sàng về tâm thế, tư tưởng, tổ chức với phương châm “dám đánh, biết đánh, quyết đánh thắng”, có lệnh là xuất phát thực hiện nhiệm vụ, không ngại khó khăn, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong mọi điều kiện,hoàn cảnh.

PV: Trân trọng cảm ơn Thượng tá Vũ Đức Hậu.

Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS): Xây dựng Biển Đông thành vùng biển hoà bình, hợp tác và phát triển Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS): Xây dựng Biển Đông thành vùng biển hoà bình, hợp tác và phát triển
Tối ngày 08/6/2022, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến quan chức cao cấp (SOM) các nước tham gia Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) gồm các nước ASEAN và các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Nga, Hoa Kỳ. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã cùng các Thứ trưởng/Trưởng SOM các nước EAS và Phó Tổng Thư ký ASEAN tham dự Hội nghị.
Việt Nam ủng hộ nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình Việt Nam ủng hộ nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình
Trong hai ngày ngày 8/6 và 10/6, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã họp thảo luận về việc dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) về tăng cường trừng phạt đối với Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên bị phủ quyết ngày 26/5 vừa qua.
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Tái khẳng định cam kết duy trì hòa bình và tự do hàng hải ở Biển Đông

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Tái khẳng định cam kết duy trì hòa bình và tự do hàng hải ở Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, các nhà lãnh đạo ASEAN đã tái khẳng định cam kết kiên định của mình trong việc duy trì hòa bình, ổn định và tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về căng thẳng hàng hải trong khu vực.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Ngày 20/3/2025, Lữ đoàn 172 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Định tổ chức 04 buổi tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực cho hơn 2.950 cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Các tin bài khác

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ

Ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng thư ký Liên hợp quốc vừa chính thức thông báo về việc Việt Nam đã hoàn tất thủ tục lưu chiểu hải đồ và danh sách tọa độ địa lý liên quan đến đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải tại vịnh Bắc Bộ.
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc

Vào ngày này cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, 64 chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa biển sâu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Ngày 11/3, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà Trưng bày Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kết hợp tuyên truyền biển, đảo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động