Chọn ngày giờ xuất hành ngày đầu năm mới là điều không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Việc này không chỉ đơn thuần là theo sở thích hay cảm tính. Mà theo quan niệm của phương Đông thì việc xem giờ xuất hành và hướng xuất hành đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Trải nghiệm Trải nghiệm "hồn" Tết Việt tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (Hà Nội)
Tục lì xì đầu năm và những điều cấm kỵ Tục lì xì đầu năm và những điều cấm kỵ
Hướng tốt và giờ đẹp để xuất hành mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022
Những lưu ý khi chọn thời điểm xuất hành đầu năm - Ảnh minh họa.

Theo sách "Bàn về lịch vạn niên" của tác giả Tân Việt do Nhà xuất bản Văn hoá Dân tộc phát hành, thực tế, mọi việc làm đều có thành có bại. Tuy nhiên, không phải việc thành bại sẽ phụ thuộc chính vào ngày giờ. Đối với một người trong một năm, năm năm, không thể tránh khỏi rủi ro bất ngờ. Thế nhưng, hễ có chuyện gì không hay xảy ra, họ sẽ cho rằng đó là không chọn ngày và chọn giờ, chọn hướng.

Chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương cho biết, quan niệm xuất hành là thời điểm đầu tiên khi chúng ta rời khỏi ngôi nhà mình, nghĩa là thời khắc đầu tiên chúng ta nhận được linh khí đất trời. Chính vì vậy chúng ta thường được khuyên nên đi về hướng có cát khí tốt, và thần sát tốt đáo tới.

Theo quan niệm đó, năm 2022, ngày mồng 1 là ngày Sóc, được cho là ngày khởi khí khai lộc. Cụ thể, ngày mùng 1, hướng Hỷ thần là Tây Bắc, và Tài Thần là Đông Nam.

Tuy nhiên, thần sát xấu Hạc Thần mùng 1 cũng trùng phương Tây Bắc. Nên mùng 1 chúng ta sẽ xuất hành hướng Đông Nam để đón Hỷ thần mang lại niềm vui quanh năm cho chúng ta. Thời điểm tốt để tiến hành xuất hành là giờ Dần 3h đến 5h. Đây là khung giờ Tốc Hỷ, cũng là khung giờ sẽ tạo ra những niềm vui. Vậy, xuất hành mùng 1 hướng Đông Nam vào 3h đến 5h sáng sẽ đắc cách Song Hỷ - Đại Cát Đại Hỷ.

Theo chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương, cần đặc biệt chú ý ngày chuyển giao Thái Tuế - Tiết lập xuân rất quan trọng trong phong thủy. Năm nay sẽ vào ngày 4/2 dương lịch tức 4/1 âm lịch tết Nhâm Dần. Giao thừa là chuyển giao năm âm, lập xuân chuyển giao phong thủy. Trong ngày này thì chúng ta cần xuất phát vào giờ Tỵ 9h đến 11h và đi về hướng Đông Nam.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Bắc Bộ rét đậm, rét hại từ mùng 1 đến mùng 4 Tết
Từ ngày 1/2 (tức mùng 1 tết), các tỉnh Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, liên tục được bổ sung. Khoảng ngày 5-6/2, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4/2 (tức mùng 4 tết), vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Cúng giao thừa năm Nhâm Dần 2022 cần chuẩn bị những gì? Cúng giao thừa năm Nhâm Dần 2022 cần chuẩn bị những gì?
Thông thường, lễ cúng giao thừa sẽ được thực hiện cả ở trong nhà và ngoài trời. Vì thế, bạn cần lưu ý để chuẩn bị lễ vật cho đúng nhé.

In bài viết

Truyền hình