Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:00 | 19/09/2023 GMT+7

Những địa điểm du lịch dịp Tết Trung thu 2023 ở Việt Nam

aa
Tết Trung thu 2023 được tổ chức vào ngày 29/9, đây là ngày đặc biệt trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, nếu có điều kiện, bạn hãy du lịch đến các địa điểm sau để có thể tận hưởng ngày Trung thu đáng nhớ và ý nghĩa.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo
Trung thu 2023 vào ngày nào? Trung thu 2023 vào ngày nào?
Những địa điểm du lịch dịp Tết Trung thu 2023 ở Việt Nam
Tết Trung thu ở phố Hàng Mã - Hà Nội luôn ngập tràn trong những sắc màu truyền thống (ảnh nld.com.vn)

Lễ hội Thành Tuyên - Tuyên Quang

Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức vào mỗi dịp Tết Trung thu với những mô hình đèn Trung thu khổng lồ do người dân tự làm.

Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV, diễn ra từ ngày 20 đến 27/9/2023 tại thành phố Tuyên Quang với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Bên cạnh lễ rước những chiếc đèn Trung thu khổng lồ qua các tuyến phố của TP Tuyên Quang, những hoạt động khác như Lễ hội áo dài; tuyến phố đi bộ. Huyện Yên Sơn tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc. Huyện Lâm Bình tổ chức Giải bóng đá nữ; Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ nhảy lửa của người Pả Thèn xã Hồng Quang. Huyện Chiêm Hóa đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tri thức về cọn nước của người Tày và Lễ hội giã cốm xã Trung Hà. Huyện Hàm Yên tổ chức Liên hoan Ngày hội văn hóa, thể thao của đồng bào dân tộc Mông. Huyện Sơn Dương tổ chức Giao lưu các câu lạc bộ Hát Then - Đàn Tính… cũng sẽ được tổ chức trong chuỗi sự kiện năm nay.

Tất cả chắc chắn sẽ mang đến cho Tuyên Quang một mùa lễ hội trung thu vui tươi và đáng nhớ.

Phố Hàng Mã - Hà Nội

Đến Thủ đô Hà Nội vào những ngày này, ngoài việc dạo chơi trên các tuyến phố đi bộ Hồ Gươm - Hàng Ngang, Hàng Đào hay tận hưởng sự sôi động của phố tây Tạ Hiện... Bạn hãy ghé thăm phố Hàng Mã, đây là chợ bán đồ Trung thu lớn nhất Hà Nội, với lung linh các sắc màu của đèn Trung thu truyền thống hay những đồ chơi Trung thu hiện đại.

Phố Hàng Mã nói riêng và phố cổ Hà Nội nói chung là nơi hiếm hoi bạn có thể thưởng thức 1 phong vị tết trung thu đậm chất cổ truyền theo đúng nghĩa. Vào đêm trung thu, bạn sẽ bắt gặp vô số những chiếc đèn lồng xinh xắn tỏa sáng lung linh khắp khu phố cổ. Các hàng quán con con được bày ra 2 bên đường với các món ăn hấp dẫn cùng với các mặt hàng lưu niệm, thời trang, lồng đèn, chụp ảnh nghệ thuật, nặn tò he… đang là những thứ thu hút rất nhiều du khách đến đây vào dịp tết trung thu.

Lễ hội lồng đèn - Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An được tổ chức tại phố cổ Hội An vào các ngày 14 Âm lịch hàng tháng và càng trở nên đẹp và lung linh hơn trong đêm rằm Trung Thu. Trong ngày diễn ra lễ hội, người dân phố Hội sẽ tắt hết đèn điện và treo những chiếc đèn lồng rực rỡ đầy màu sắc chiếu sáng toàn bộ khu phố cổ. Trong đêm lễ hội đèn lồng đón Trung Thu, phố cổ Hội An dường như trở nên bừng sáng và lung linh hơn ngày thường trong những sắc đỏ rực, sắc vàng dịu,… toả ra từ những chiếc đèn lồng từ khắp các ngõ phố nhỏ xinh.

Lễ hội thường bắt đầu từ khoảng 6h chiều (khi trời bắt đầu tối) cho đến tầm 9-10 giờ tối và diễn ra nhộn nhịp, đông vui nhất trên đoạn ven bờ sông giữa cầu Nhật Bản và cầu An Hội với nhiều hoạt động thú vị, sôi động thu hút người dân cũng như cả du khách trong nước và nước ngoài.

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học - TP HCM

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP HCM) được mệnh danh là phố lồng đèn lớn nhất Sài Thành. Cứ gần đến dịp Tết Trung thu, nhiều người dân và các bạn trẻ đều đổ về đây để mua sắm, tham quan, chụp ảnh.

Phố lồng đèn nằm trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo - Lương Nhữ Học - Phú Định - Nguyễn Trãi - Nguyễn Án, là nơi đông người Hoa sinh sống và định cư lâu đời, phát triển nghề sản xuất lồng đèn. Phố này là điểm du lịch lý tưởng vào dịp Trung thu tại Sài Gòn. Đặc biệt, trong những ngày gần Trung thu, không khí càng trở nên nhộn nhịp hơn. Các gia đình đến đây nhiều người phải nhích từng bước để di chuyển.

Với hơn 100 hộ kinh doanh, các mặt hàng đồ chơi hay đồ trang trí Trung thu ở đây rất đa dạng, phong phú mẫu mã lồng đèn, từ lồng đèn truyền thống khung tre cho tới lồng đèn điện tử phát nhạc. Ngoài ra, các trang phục chú Cuội, chị Hằng hay Thỏ Ngọc cũng là mặt hàng được nhiều người tìm mua để tổ chức vui chơi cho công ty, khu phố.

Cộng đồng người Việt tưng bừng tham dự lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” tại Nhật Bản Cộng đồng người Việt tưng bừng tham dự lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” tại Nhật Bản
Tối 1/9, lễ hội trung thu “Xin chào Saitama” đã khai mạc tại Quảng trường Keyaki Hiroba, tỉnh Saitama (Nhật Bản).
Về Liêu Xá xem làm đồ chơi Trung thu truyền thống Về Liêu Xá xem làm đồ chơi Trung thu truyền thống
Thôn Ông Hảo, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được mệnh danh "thủ phủ" của đồ chơi Trung thu truyền thống. Mỗi năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, người dân nơi đây lại tất bật sản xuất những món đồ chơi truyền thống vốn đã gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Việt Nam.
ND (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.
Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam một lần nữa được vinh danh tại World Travel Awards 2025 là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, khẳng định sức hút di sản đa dạng, gắn với du lịch bền vững và thương hiệu quốc gia toàn cầu.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.

Đọc nhiều

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ

Ngày 26/01, tại buổi tiếp giữa UBND tỉnh Lạng Sơn với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và Tổ chức World Vision International (WVI), bà Rebecca Leslie Hemara, Phó đại sứ, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí hơn 4,7 tỷ đồng tài trợ Dự án cứu trợ khẩn cấp ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do các cơn bão gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên

Ngày 21/01/2026, đoàn học sinh trường THPT George (George School, Mỹ) có chuyến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) trong khuôn khổ chương trình hoạt động ngoại khóa đưa học sinh sang Việt Nam. Đoàn Thanh niên Liên hiệp đã có những hoạt động kết nối thanh niên hai nước, góp phần làm phong phú trải nghiệm học tập và giao lưu văn hóa; đưa thế hệ trẻ Mỹ đến gần hơn với đất nước, con người và lịch sử Việt Nam.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc

Năm 2026, Bộ đội Biên phòng triển khai đồng loạt Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, chăm lo đời sống nhân dân khu vực biên giới, biển đảo, góp phần củng cố "thế trận Biên phòng toàn dân", xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh sản xuất, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia, đồng thời quyết tâm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong tháng 4/2026.
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm chính trị và những bước tiến đáng ghi nhận của Việt Nam trong triển khai các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, đồng thời kỳ vọng EC sẽ sớm tổ chức đợt thanh tra thực địa tại Việt Nam trong thời gian tới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động