Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:58 | 06/03/2024 GMT+7
Festival Thanh niên Thế giới:

Những cuộc gặp gắn kết tình hữu nghị Việt Nam với các nước

aa
Trong khuôn khổ Festival Thanh niên Thế giới (WYF 2024), thông qua những cuộc gặp gỡ với đại biểu Đoàn thanh niên các nước; góc Việt Nam với những món đồ lưu niệm, sản phẩm truyền thống, văn hóa, nhạc cụ dân tộc của Việt Nam... các đại biểu thanh niên Việt Nam đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, đồng thời truyền đi thông điệp đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển.
Tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Tôn vinh tình hữu nghị truyền thống hai nước
Những sứ giả của tình hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào

Tối 4/3 (giờ địa phương), tại Sochi - Liên bang Nga, đoàn đại biểu thanh niên tham dự Liên hoan Thanh niên thế giới 2024 hai nước Việt Nam – Cuba đã gặp gỡ, giao lưu văn nghệ. Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam và bà Aylín Álvarez García, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đều khẳng định trong trái tim của thanh niên hai nước đều có tình yêu dành cho nhau.

 Bùi Quang Huy tặng khăn lụa có họa tiết về huyền thoại Hai Bà Trưng, biểu tượng về ý chí hiên ngang và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong chống giặc ngoại xâm cho đồng chí Aylín Álvarez García
Ông Bùi Quang Huy tặng khăn lụa có họa tiết về huyền thoại Hai Bà Trưng, biểu tượng về ý chí hiên ngang và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong chống giặc ngoại xâm cho đồng chí Aylín Álvarez García. (Ảnh: doanthanhnien.vn)

Theo ông Bùi Quang Huy, tình hữu nghị Việt Nam - Cuba là tình hữu nghị đặc biệt, hiếm có trên thế giới. Tình hữu nghị đặc biệt ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro và nhiều bậc tiền bối cách mạng dày công xây dựng, vì thế trách nhiệm của thanh niên hai nước là tiếp tục phát triển tình hữu nghị đó lên một tầm cao mới.

"Để tình hữu nghị ngày càng bền chặt, phát triển, thanh niên Việt Nam và Cuba phải tận dụng mọi cơ hội, mọi thời điểm để giao lưu, tìm hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa và con người của hai nước, từ đó có sự chia sẻ, ủng hộ và quan tâm lẫn nhau", ông Bùi Quang Huy nói.

Ông lưu ý trong các hoạt động ký kết cùng nhau, có một nhiệm vụ rất quan trọng là giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người của nhau để thanh niên hai nước hiểu rõ hơn. Để làm được điều đó, Đoàn thanh niên mỗi nước cần làm tốt công tác tuyên truyền trong thanh niên; tăng cường trao đổi, giao lưu đoàn; đặc biệt trong thời đại công nghệ số cần tăng cường hơn việc tổ chức các hoạt động giao lưu trực tuyến…

Thời gian tới, để các hoạt động ký kết, phối hợp của Đoàn thanh niên hai nước đạt được hiệu quả và thực chất, ông Bùi Quang Huy đề nghị ban quốc tế của hai bên sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn, đề xuất các nhiệm vụ cụ thể của từng năm.

Những cuộc gặp thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam với các nước
Thanh niên hai nước Việt Nam - Cuba giao lưu văn nghệ với nhau (Ảnh: doanthanhnien.vn)

Ngay sau buổi gặp, các đoàn viên, thanh niên của hai nước đã cùng hòa trong các giai điệu, bản sắc văn hóa, âm nhạc của nhau. Những bàn tay siết chặt, những tiếng cười nói vui tươi, các đại biểu thanh niên còn dạy cho nhau cách chơi nhạc cụ dân tộc, những điệu nhảy truyền thống… Tất cả tạo nên một không khí vô cùng thoải mái, thân mật như những người anh em trong nhà.

Trong cuộc gặp với bà Grecia Elymar Colmenares Santander, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela, ông Bùi Quang Huy bày tỏ mong muốn Đoàn thanh niên hai nước sẽ tăng cường hơn nữa các quan hệ trong hợp tác, giao lưu thanh niên. Dù có khó khăn về khoảng cách địa lý, nhưng trong thời đại công nghệ số ông tin tưởng Đoàn thanh niên hai nước có thể thiết lập những công cụ trực tuyến để trao đổi thông tin, giao lưu với nhau.

Ông đề xuất thiết lập một kênh thông tin để thường xuyên cập nhật, trao đổi tình hình, hoạt động của Đoàn thanh niên ở mỗi nước; nghiên cứu định kỳ có các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn và hợp tác về những lĩnh vực, chủ đề hai bên cùng quan tâm như hỗ trợ thanh thiếu nhi trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các thách thức mang tính toàn cầu khác… Đoàn thanh niên hai bên sẽ có sự phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong các hoạt động hợp tác thanh niên đa phương, các hoạt động trong Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới.

Bên lề WYF 2024, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cũng đã có các cuộc thảo luận với các đoàn đại biểu thanh niên Triều Tiên và đại diện chính quyền thành phố St. Petersburg (Nga). Gặp gỡ đoàn đại biểu thanh niên Triều Tiên, ông Bùi Quang Huy và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên ái quốc xã hội chủ nghĩa (Triều Tiên) Mun Chol thống nhất, thanh niên có vai trò quan trọng trong việc xây đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước nói chung và tổ chức thanh niên hai nước nói riêng. Thời gian tới, hai bên đẩy mạnh các hoạt động trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên; tiếp tục tổ chức hoạt động trao đổi đoàn thanh niên hai nước.

Cũng trong khuôn khổ Festival, một lễ diễu hành đầy màu sắc với sự tham gia của các đoàn đại biểu thanh niên trên khắp thế giới trong trang phục dân tộc truyền thống rực rỡ cùng với quốc kỳ.

Những cuộc gặp thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam với các nước
Thanh niên các nước hòa chung bầu không khí hữu nghị với thanh niên Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN, với cờ đỏ sao vàng và cờ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng ảnh Bác, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương và các đại biểu thanh niên Việt Nam đã cùng ca vang những ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và hòa bình, đoàn kết.

Đặc biệt, tại khuôn viên Cung băng Sochi, góc Việt Nam do đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam giới thiệu không chỉ thu hút các bạn trẻ các nước bằng những món đồ lưu niệm, sản phẩm truyền thống, văn hóa của Việt Nam mà các nghệ sỹ Việt Nam còn thu hút người xem qua những điệu nhạc nổi tiếng trên thế giới được thể hiện điêu luyện qua các nhạc cụ dân tộc truyền thống của Việt Nam.

Cùng với các đoàn đại biểu đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lan tỏa thông điệp đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước.

Thanh niên Việt Nam mang thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển đến Festival Thanh niên thế giới Thanh niên Việt Nam mang thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển đến Festival Thanh niên thế giới
Thanh niên tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc sẽ tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Long An Thanh niên tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc sẽ tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Long An
Minh Thái (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh niên Việt Nam mang thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển đến Festival Thanh niên thế giới

Thanh niên Việt Nam mang thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển đến Festival Thanh niên thế giới

"Cùng nhau xây dựng tương lai" là chủ đề của Festival Thanh niên thế giới (WYF) năm 2024 diễn ra tại Liên bang Nga. Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự Festival với thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển.

Các tin bài khác

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí

Có lẽ ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương là người tiếp xúc với báo chí nhiều nhất, và cũng để lại ấn tượng tốt nhất. Vậy cảm nghĩ của quan chức này về giới báo chí thế nào, báo chí có những tác động hay ảnh hưởng gì đến hoạt động của MPI...là những điều Thời Đại phỏng vấn ông nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Mở rộng thu thuế đơn hàng từ nước ngoài vào Việt Nam qua Shopee, Tiktok, Lazada

Mở rộng thu thuế đơn hàng từ nước ngoài vào Việt Nam qua Shopee, Tiktok, Lazada

Tại Việt Nam, hàng ngày có trung bình 4-5 triệu đơn hàng giá trị nhỏ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, TikTok… Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ có chính sách phù hợp để mở rộng và bao quát các nguồn thu trong bối cảnh hạn chế về ngân sách hiện nay.
Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với báo chí trong công tác truyền thông

Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với báo chí trong công tác truyền thông

Báo chí có vai trò thế nào với sự thành công của các chính sách tài chính, đâu là những ví dụ nổi bật về ảnh hưởng của báo chí với một quyết sách cụ thể...? Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã trả lời Thời Đại về nội dung này nhân dịp 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).
AI đang thay đổi báo chí theo hướng tích cực và nhân văn hơn

AI đang thay đổi báo chí theo hướng tích cực và nhân văn hơn

Các chuyên gia cho rằng, nhờ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), cơ quan báo chí biết rõ chính xác những vấn đề, nội dung độc giả đang quan tâm và thích đọc. Đã đến lúc báo chí nhìn nhận lại mối quan tâm của độc giả không đơn thuần chỉ là những tin sốc, giật gân mà là những nội dung mang tính đời sống hơn rất nhiều.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024: Mão vui mừng đón nhận tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/6/2024 tuổi Mão vui mừng đón nhận tin tài lộc. Sau một khoảng thời gian dài kinh doanh bị đình trệ, cuối cùng những khoản lợi nhuận cũng đổ về túi.
Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Nhà đầu tư chốt lời, vàng thế giới sụt giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi áp lực chốt lời và sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp: Hợi thần Tài chiếu mệnh

Con số may mắn hôm nay 19/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024: Tý cẩn thận có người đang làm hại bản mệnh

Tử vi hôm nay 12 con giáp 18/6/2024 Tý đừng quá cả tin vì có những người đang lợi dụng sự tin tưởng này để trục lợi, làm hại bản mệnh.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền vừa xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động