Thanh niên Việt Nam mang thông điệp hoà bình, hội nhập và phát triển đến Festival Thanh niên thế giới
Festival Thanh niên thế giới năm nay quy tụ 20.000 người tham gia, trong đó có 10.000 thanh niên Nga cùng số lượng tương tự thanh niên đến từ 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn Việt Nam do anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn và có hơn 100 thanh niên tham gia.
![]() |
| Lễ khai mạc Festival Thanh niên thế giới 2024 tại Cung băng Sochi, Liên bang Nga. |
Phát biểu qua video chính thức khai mạc Festival, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tới vai trò của thế hệ trẻ, những người nắm trong tay vận mệnh của thế giới này.
![]() |
| Hình ảnh đoàn Việt Nam tham dự Festival. |
Ông Putin khẳng định sự đoàn kết đa quốc gia là giá trị lớn nhất và điều này quyết định phần lớn các nguyên tắc mà nhà nước và xã hội tồn tại và phát triển ngày nay.
Ông Putin cũng đề cập đến các giá trị truyền thống mà theo ông được chia sẻ bởi đại đa số người dân trên Trái Đất, do đó chúng phải được duy trì và bảo vệ.
Tổng thống Nga kêu gọi cùng hợp tác vì lợi ích của các thế hệ tương lai, chống lại nghèo đói và khủng bố, bệnh tật và ma túy, đồng thời bảo tồn sự đa dạng của hành tinh.
Trong 7 ngày diễn ra Festival, từ 1-7/3, các nhà lãnh đạo trẻ trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, giáo dục, thể thao, truyền thông, kinh doanh, từ thiện, tình nguyện, hợp tác quốc tế và các lĩnh vực khác sẽ tham gia vào việc thiết kế một tương lai tốt đẹp cho toàn bộ Trái Đất.
Sẽ có 800 sự kiện được tổ chức tại 55 địa điểm với sự tham gia của 1.500 diễn giả, 500 vận động viên chuyên nghiệp, những người chiến thắng tại Thế vận hội Olympic và các Giải vô địch thế giới, 2.500 nghệ sỹ, nhà thiết kế và thợ thủ công cùng 3.000 nghệ sỹ biểu diễn.
![]() |
| Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà tại Festival. |
Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà, đại biểu đoàn Việt Nam bày tỏ: Lần đầu tiên được tham gia Liên hoan thanh niên thế giới, em thấy rất hào hứng vì được giao lưu với các bạn trên toàn thế giới. Chúng em sẽ học hỏi, giao lưu văn hóa, trao đổi những vấn đề nóng trên toàn cầu. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của Việt Nam; về vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tin bài liên quan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ giao thông Berlin
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược
Các tin bài khác
Quảng cáo văn minh bắt đầu từ ngôn ngữ chuẩn mực
Cảnh giác với vật dụng miễn phí chứa quảng cáo trá hình
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động nhiệm kỳ 2026 - 2031
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Đối ngoại địa phương ngày càng khẳng định vai trò tuyến đầu của hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương







