Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:11 | 14/07/2022 GMT+7

Những chuyến thăm vun đắp tình hữu nghị vĩ đại Việt - Lào

aa
Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo, người dân hai nước dày công gìn giữ, vun đắp và phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.
Liên minh chiến đấu Việt-Lào: Chúng tôi đã sống, chiến đấu cùng một chiến hào Liên minh chiến đấu Việt-Lào: Chúng tôi đã sống, chiến đấu cùng một chiến hào
Hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái Hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam ngày càng đơm hoa kết trái

Điều đặc biệt mà hiếm quốc gia nào trên thế giới làm được

Trong những năm qua, việc trao đổi các chuyến thăm của nguyên thủ, lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương giữa hai nước được tiến hành thường xuyên. Các chuyến thăm là dịp để lãnh đạo hai bên gặp gỡ trao đổi các vấn đề hệ trọng trong quan hệ hai nước, góp phần đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tháng 2/2019, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.

Nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, hai bên đã nhất trí nâng quan hệ hai nước trở thành mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện.

Đây là sự kiện mang tính lịch sử trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, mối quan hệ đó không chỉ trở thành yếu tố quyết định thành công, thắng lợi sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước mà còn là kiểu mẫu quan hệ hiếm có trong quan hệ giữa các quốc gia trên thế giới, ngày càng sâu sắc, thắm thiết và là di sản vô giá của hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Năm 2021 - năm đặc biệt quan trọng của Việt Nam và Lào khi hai nước cùng tổ chức thành công Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đây cũng là năm đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khiến cả Lào và Việt Nam phải căng mình đối phó. Tuy nhiên các chuyến thăm quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai nước vẫn duy trì thường xuyên - điều đặc biệt mà hiếm có quốc gia nào trên thế giới làm được.

Nhiều chuyến thăm như: Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith (6/2021); chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (8/2021); chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane (12/2021) góp phần định hướng và tạo động lực mới cho hợp tác hai bên trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời cho thấy cả hai nước đều dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào, thể hiện mối quan hệ đặc biệt có một không hai, thủy chung, gắn bó keo sơn.

Đặc biệt, trong chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào vào tháng 8/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi lễ trao tặng công trình tòa nhà Quốc hội Lào do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trao tặng - món quà đặc biệt ý nghĩa, được Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào hết sức trân trọng như lời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh đây là công trình “4 nhất”: “Hiện đại nhất, hài hòa bản sắc văn hóa dân tộc nhất, vững chắc nhất và đầu tư lớn nhất”.

Cũng chính tại tòa nhà này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vinh dự là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên có bài phát biểu quan trọng trước toàn thể Quốc hội Lào khoá IX, được phát trực tiếp trên Đài Truyền hình và Đài Phát thanh quốc gia Lào tới toàn thể nhân dân Lào anh em.

Mối quan hệ được dựng xây "bằng tấm lòng, bằng trái tim, trí tuệ và mồ hôi"

Năm 2022 là Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Trong năm kỷ niệm trọng đại này, hai bên đã và đang phối hợp tổ chức tốt các hoạt động ý nghĩa, thiết thực; tiếp tục duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao trên tất cả các kênh.

Tháng 1/2022, nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Phankham Viphavanh cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao của Lào đã thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm này là sự khẳng định tình đoàn kết bền chặt, sự coi trọng và tin cậy chính trị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Hai chuyến thăm cấp cao trong tháng 4/2022 của Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou thăm chính thức Việt Nam (25-27/4) và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Lào (27-29/4) một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam và Lào trong chính sách đối ngoại của mỗi nước; cho thấy quyết tâm và cam kết mạnh mẽ vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt.

Những chuyến thăm vun đắp tình hữu nghị vĩ đại Việt - Lào
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức CHDCND Lào vào tháng 5/2022 (Ảnh: Doãn Tấn).

Vào tháng 5/2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức CHDCND Lào theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane. Chuyến thăm không chỉ thể hiện sự coi trọng và tin cậy chính trị đặc biệt của Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam cũng như tình cảm của cá nhân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Lào và quan hệ hai nước, mà còn giúp củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Quốc hội hai nước nói riêng và quan hệ Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào nói chung.

Mới đây nhất, theo thông báo của Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounthong Chitmany sẽ thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounthong Chitmany sẽ dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

Thông tin với báo chí trước thềm chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounthong Chitmany, ông Thongsavanh Phomvihane - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nêu rõ: "Có thể khẳng định, những thành tựu mà nước Lào chúng tôi đạt được cho đến hôm nay không thể thiếu sự giúp đỡ và hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam".

Ông khẳng định quan hệ đặc biệt Việt - Lào là do hai nước cùng chung tay xây dựng "bằng tấm lòng, bằng trái tim, trí tuệ và mồ hôi" của nhiều thế hệ, từ những năm đấu tranh chống kẻ thù chung đến giai đoạn hiện nay.

Một số Đại sứ các nước ở Vientiane vào cuối năm 2021 từng bày tỏ với Đại sứ Việt Nam tại Lào rằng họ rất khâm phục khi thấy trên truyền thông hình ảnh lãnh đạo, các cơ quan chính phủ của hai nước, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành, vẫn vượt qua nguy hiểm để gặp nhau, động viên và hỗ trợ nhau rất nhiều.

Có lẽ đó là những điều đặc biệt của quan hệ Việt Nam - Lào mà hiếm mối quan hệ nào trên thế giới có được. Dù trong hoàn cảnh nào, các nhà lãnh đạo hai nước luôn sẻ chia, chân thành với nhau. Điều này càng ý nghĩa và giá trị hơn trong bối cảnh thế giới đang trải qua những diễn biến phức tạp.

Triển lãm Triển lãm "Đặc trưng văn hóa vùng biên giới và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào"
Vun đắp quan hệ Việt - Lào vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước Vun đắp quan hệ Việt - Lào vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Lào tăng hợp tác kiểm toán, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nhân lực

Việt Nam - Lào tăng hợp tác kiểm toán, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nhân lực

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 25-26/6 của Đoàn đại biểu Kiểm toán nhà nước Việt Nam, hai cơ quan kiểm toán đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác thiết thực giai đoạn tới, từ chuyển đổi số, đào tạo kiểm toán viên, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn đến phối hợp kiểm toán các lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững.
Bồi dưỡng kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp nhà nước cho cán bộ Lào

Bồi dưỡng kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp nhà nước cho cán bộ Lào

Ngày 22/6, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng về “Quản trị doanh nghiệp Nhà nước: Kinh nghiệm của Việt Nam” dành cho 27 cán bộ, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Chương trình diễn ra từ ngày 22-28/6, góp phần tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý và hợp tác đào tạo giữa hai nước.
Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu

Tăng cường hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào đi vào chiều sâu

Chiều 15/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Khamphan Phommathat cùng đoàn đang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Hội nghị Tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 7.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22 đến 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã cùng hội tụ trong khuôn khổ Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026). Chương trình do World Vision tổ chức nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động