Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
07:47 | 04/09/2024 GMT+7

Những "cánh bồ câu" nối tình quân dân nơi đầu sóng

aa
10 năm qua, Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" đã đưa hàng nghìn bạn trẻ đến với huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và nhiều đảo lớn nhỏ nơi biên cương Tổ quốc. Mỗi hành trình là một nhịp cầu đong đầy cảm xúc, góp phần tăng cường tình quân dân, bồi đắp tinh thần dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền đất nước của thanh niên, sinh viên Việt Nam.
Thanh thiếu niên kiều bào hướng về biển, đảo quê hương
Thông tin về tình hình biển đảo đến hơn 3000 người ở An Giang
Những "cánh bồ câu" nối tình quân dân nơi đầu sóng
Các đại biểu cùng cán bộ, chiến sĩ tại cột mốc chủ quyền đảo Thổ Châu, một công trình do Trung ương Ðoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng.

Vượt sóng Biển Đông

"Thân gửi các anh bộ đội ở đảo Thổ Châu. Em là một sinh viên tại Trường đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh. Em đã nghe rất nhiều về cuộc sống và công việc của các anh ở đảo. Em hiểu rằng, các anh đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của quê hương. Cuộc sống của các anh có thể khó khăn, xa gia đình, thiếu thốn, nhưng các anh vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tinh thần dũng cảm, kiên cường của các anh đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều…"; những dòng thư trên là tâm tình của Huỳnh Gia Ðiềm, nữ đại biểu đến từ thành phố mang tên Bác.

Ðến với xã đảo Thổ Châu (thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đã mang theo hơn 100 lá thư tay gửi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 152 trên đảo, do các bạn trẻ viết hưởng ứng Cuộc vận động "Sinh viên Thành phố Bác gửi trọn tin yêu đến các chiến sĩ nơi đầu sóng".

Những "cánh én" chan chứa tình cảm từ đất liền ấy đã được trao tận tay các "anh bộ đội Cụ Hồ" thông qua loạt hoạt động trong khuôn khổ Hành trình.

Nhận lá thư còn vương vị mặn sóng biển, binh nhất Nguyễn Quốc Tuấn, Ðại đội 2 (Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 152) cho biết: "Ðể bảo đảm công tác huấn luyện, chúng tôi chỉ được sử dụng điện thoại để gọi về nhà vào cuối tuần, thời gian tương tác với gia đình không được thường xuyên cho nên đôi lúc cũng nhớ nhà, nhớ mọi thứ từ đất liền. Những bức thư tay mà các đại biểu trao gửi là món quà tinh thần đặc biệt, góp phần nâng cao tinh thần, giúp chúng tôi thêm vững tay súng, tiếp tục sẵn sàng vượt mọi thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức từ ngày 8 đến 11/8 tại xã Thổ Châu, Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2024 có 200 đại biểu, là những cán bộ Ðoàn, Hội Sinh viên tiêu biểu, sinh viên ưu tú từ khắp mọi miền Tổ quốc. Trong số này, có không ít bạn trẻ chưa hề biết đến lịch sử chiến đấu chống lại nạn diệt chủng Pol Pot-Ieng Sary của quân và dân Thổ Châu năm 1975. Vì vậy, ban tổ chức hành trình đã thiết kế một buổi tọa đàm chuyên đề về nội dung nêu trên ngay khi các đại biểu đặt chân lên đảo.

Phạm Quang Việt Hoàng, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng cho biết: "Buổi tọa đàm giúp tôi và các đại biểu hiểu rõ hơn về những sự kiện lịch sử diễn ra tại đây. Ðó là những bài học thực tế mà tôi may mắn có được khi tham gia Hành trình".

Buổi tọa đàm giúp tôi và các đại biểu hiểu rõ hơn về những sự kiện lịch sử diễn ra tại đây. Ðó là những bài học thực tế mà tôi may mắn có được khi tham gia Hành trình.

Phạm Quang Việt Hoàng, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng

Gồm hàng loạt hoạt động phong phú như tọa đàm về lịch sử chiến đấu anh dũng của quân, dân xã đảo Thổ Châu; giao lưu, trao công trình sinh viên tặng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương; chương trình nghệ thuật "Khát vọng sinh viên Việt Nam"…, Hành trình không chỉ giúp hiểu sâu hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với đất nước, mà còn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi đại biểu, để từ đó phấn đấu rèn luyện, học tập, trở thành "Sinh viên 5 tốt" và lan tỏa giá trị hình mẫu "Sinh viên 5 tốt" trong cộng đồng.

Nhịp cầu nối tình quân dân

Ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép nhiều nội dung phù hợp với tâm tư, suy nghĩ và tình cảm của các bạn trẻ vào chuỗi hoạt động của Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc". Tiêu biểu như buổi sinh hoạt thiếu nhi với sự có mặt của toàn bộ đại biểu và những "công dân nhí" của đảo.

Trên sân Trường tiểu học và trung học cơ sở Thổ Châu, thiếu nhi địa phương cùng các anh, chị sinh viên cất vang tiếng hát ca ngợi quê hương, đất nước tươi đẹp, hào hứng tham gia những trò chơi tập thể như nặn đất sét, tô tượng, kéo co, vẽ tranh… Dịp này, ban tổ chức trao 60 suất học bổng tặng các em học sinh có thành tích học tập tốt, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên đảo.

Cô Hoàng Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Thổ Châu cho biết: "Ðiều kiện cơ sở vật chất trên đảo khiến các em nhỏ không có nhiều cơ hội trải nghiệm những trò chơi như bạn bè đồng trang lứa trong đất liền. Vào mùa hè, các em thường chỉ chạy nhảy, nô đùa hoặc tắm biển cùng nhau. Tôi thật sự xúc động khi được biết toàn bộ đại biểu của Hành trình đều mang theo những món quà từ khắp mọi miền Tổ quốc để tặng các em.

Cũng để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc khó quên trong các đại biểu là Giải chạy VUG Running (nội dung thuộc Giải thể thao sinh viên Việt Nam-VUG). 200 thành viên đoàn hành trình đã cùng một số cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã đảo Thổ Châu sải những bước chạy đầy ý nghĩa, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Trên cung đường chạy gần 1,5 km, các bạn trẻ không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà còn cảm nhận rõ nét đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân địa phương trên hòn đảo nằm ở cực tây-nam của Tổ quốc.

Ngay sau đó, 200 đại biểu chia thành nhiều nhóm nhỏ, tranh tài qua những phần thi team-building gắn chặt với các nội dung của phong trào "Sinh viên 5 tốt".

"Tôi tự hào vì đất nước ta nơi nào cũng là cảnh đẹp, càng thấy ấm áp hơn bởi những gương mặt kiên cường, rắn rỏi của các anh lính đảo, sự nồng hậu của bà con nhân dân và nụ cười trong veo của thiếu nhi địa phương. Dù thời gian trên đảo không lâu, nhưng chúng tôi đã có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa như cùng các chiến sĩ tăng gia sản xuất, hỗ trợ người dân dọn dẹp cảnh quan bờ biển, tổ chức trò chơi cho thiếu nhi… Từ đó, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của người trẻ trong tôi đã dâng trào mạnh mẽ", đại biểu Nguyễn Yến Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Thăng Long (Hà Nội) chia sẻ sau khi kết thúc đường chạy.

Tôi tự hào vì đất nước ta nơi nào cũng là cảnh đẹp, càng thấy ấm áp hơn bởi những gương mặt kiên cường, rắn rỏi của các anh lính đảo, sự nồng hậu của bà con nhân dân và nụ cười trong veo của thiếu nhi địa phương.

Nguyễn Yến Linh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Thăng Long (Hà Nội)

Sau khi gặp gỡ những người con ưu tú của đất nước đang sinh sống trên đảo, các thành viên trong đoàn hành trình đã được hiểu thêm về những khó khăn, vất vả cùng tinh thần bất khuất, kiên cường của quân dân Thổ Châu.

Trước tình cảm nồng hậu của các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo, đoàn đại biểu đã tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ đặc biệt với chủ đề "Khát vọng sinh viên Việt Nam". Trong ánh sáng của ngọn lửa trại chương trình, không ít hạ sĩ quan, chiến sĩ đã kết nối, trao đổi liên lạc, thậm chí gửi gắm đại biểu cùng quê mang đồ lưu niệm, thư tay về gia đình.

Ðồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu cho biết: "Xã đảo Thổ Châu là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh. Góp sức bảo vệ vững chắc và phát huy tiềm năng to lớn của biển, đảo nói chung, đảo Thổ Châu nói riêng không chỉ là vinh dự của thanh niên, sinh viên hôm nay, mà còn là trách nhiệm của các thế hệ sau này. 10 năm qua, Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" đã đưa hàng nghìn đại biểu trẻ đến với quần đảo Trường Sa và nhiều đảo thanh niên, tiền tiêu như Phú Quý, Côn Ðảo, Cô Tô, Lý Sơn, Cù Lao Xanh… Mỗi hành trình là một nhịp cầu nối tình quân dân, đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của cán bộ hội, sinh viên ưu tú, góp sức trẻ tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Theo Linh Phan/ Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/nhung-canh-bo-cau-noi-tinh-quan-dan-noi-dau-song-post828347.html

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo
Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo
Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định

Ngày 20/3/2025, Lữ đoàn 172 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Định tổ chức 04 buổi tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực cho hơn 2.950 cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Ngày 12/3/2025, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho gần 4000 sinh viên của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng

Ngày 11/3, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng, Nhà Trưng bày Hoàng Sa tổ chức khai mạc triển lãm tư liệu, hình ảnh với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" kết hợp tuyên truyền biển, đảo tại Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Cán bộ, chiến sĩ Hải quân chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4

Cán bộ, chiến sĩ Hải quân chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành dịp 30/4

Sáng 18/3, tại Hà Nội, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân đã đến động viên các khối Hải quân tham gia diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Vùng 4 Hải quân: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng”

Vùng 4 Hải quân: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Tổ quốc nơi đầu sóng”

Sáng 17/3, tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Bảo tàng Hải quân, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 4, Câu lạc bộ ảnh Hà Nội khai mạc triển lãm với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa-Tổ quốc nơi đầu sóng” và “Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng-70 năm hành trình giữ biển”.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị viêm phổi

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị viêm phổi

Chiều 15/3, Bệnh xá đảo Song Tử Tây - Quần đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị viêm phổi khi đang khai thác hải sản trên biển.
Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ

Ngày 12/3/2025, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho gần 4000 sinh viên của Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar ghi sổ tang tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa động đất

Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar ghi sổ tang tưởng niệm nạn nhân trong thảm họa động đất

Ngày 1/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam để chia buồn, ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa động đất xảy ra tại Myanmar ngày 28/3.
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Dự án do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ hành chính công cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

U17 nữ Thái Lan đến Việt Nam, sẵn sàng cho trận bóng đá giao hữu

Trưa 1/4, đội tuyển U17 nữ quốc gia Thái Lan đã tới sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 3/4 tại sân bóng của Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).
KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn

KMC: Phương pháp nhỏ, kỳ tích lớn

Với sự đồng hành của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, sự nỗ lực của đội ngũ y tế, phương pháp chăm sóc Kangaroo Mother Care (KMC) đã và đang giúp trẻ sinh non, nhẹ cân vượt qua những giờ phút nguy hiểm. Mô hình đã lan tỏa từ bệnh viện đến cộng đồng nơi vùng sâu vùng xa.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Chiến sĩ mới Vùng 5 Hải quân tham quan, học tập tại Trại giam Phú Quốc

Ngày 22/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tiểu đoàn 563, Vùng 5 Hải quân tổ chức tham quan, học tập tại Di tích Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (gọi tắt là Trại giam Phú Quốc). Hoạt động có sự tham gia của hàng trăm chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025 tại đơn vị.
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
cong dan 16 nuoc nao duoc mien thi thuc nhap canh viet nam tu 132025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Thời tiết hôm nay (31/3): Hà Nội mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết hôm nay (31/3): Hà Nội mưa nhỏ, trời rét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 31/3.
Liên tục phá đỉnh, giá vàng nhiều triển vọng tăng tiếp

Liên tục phá đỉnh, giá vàng nhiều triển vọng tăng tiếp

Giá vàng trên thế giới tiếp tục đà tăng mạnh, dự báo sẽ đạt hàng loạt mốc kỷ lục mới.
Thời tiết hôm nay (28/3): Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (28/3): Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, đêm 28/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, kéo nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 13 độ C ở vùng núi, đồng bằng dưới 15 độ C.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động