Lễ tình nhân Valentine không chỉ tặng nhau hoa, socola mà ở nhiều nơi trên thế giới còn trao thìa thay vì socola, thậm chí có nơi đón lễ tình nhân cả tuần, cả năm...
Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cao trên thế giới Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cao trên thế giới
Việt Nam đã vượt lên là một trong nhóm các nước có tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 cao nhất thế giới. Tính đến ngày 7/2/2022, tổng số liều vaccine COVID-19 Việt Nam đã tiêm là trên 183 triệu liều, tỷ lệ người dân được bao phủ vaccine đạt 80,62% trong đó có 75,74% người dân đã tiêm đủ liều.
Trải nghiệm những loại hình nghệ thuật lâu đời, độc đáo nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Ấn Trải nghiệm những loại hình nghệ thuật lâu đời, độc đáo nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Ấn
Chiều 8/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. Tại đây, các đại biểu, khách mời đã được thưởng thức, trải nghiệm những loại hình nghệ thuật có từ lâu đời, độc đáo của hai nước như: ca trù, chèo, múa truyền thống...

Philippines: tổ chức lễ cưới tập thể

Ngày 14/2 là lễ kỷ niệm đám cưới chung của rất nhiều cặp đôi Philippines. Vào ngày Lễ tình nhân hàng năm, chính phủ nước này sẽ tài trợ tổ chức đám cưới cho rất nhiều cặp đôi như một hình thức dịch vụ công cộng.

Nằm trong số những sự kiện kỷ niệm Ngày lễ tình nhân tuyệt vời nhất trên khắp thế giới, ngày 14/2 tại Philippines được ghi dấu bằng những buổi dạ tiệc tràn ngập tình yêu trên khắp đất nước.

Những cách tổ chức ngày lễ tình nhân độc đáo trên thế giới
Philippines thường tổ chức những đám cưới tập thể

Hàn Quốc: kỷ niệm tình yêu suốt cả năm

Không chỉ chờ ngày 14/2, đất nước Hàn Quốc còn tôn trọng những ngày lễ khác như Lễ tình nhân đen 14/3 hoặc vào ngày 14 hàng tháng, các cặp đôi yêu nhau đều kỷ niệm tình yêu của đôi lứa. Ở Hàn Quốc có những ngày tôn vinh tình yêu như: “Ngày của hoa hồng” được tổ chức vào tháng 5, “Ngày của những nụ hôn” được tổ chức vào tháng 6, “Ngày của những cái ôm vào tháng 12”. Không chỉ các cặp đôi, những người không có tình yêu còn tôn vinh sự độc thân của mình vào 14/4 bằng cách ăn mì đen.

Pháp: tôn vinh tình yêu bằng những tấm thiệp

Người ta tin rằng tấm thiệp cho Ngày lễ tình nhân đầu tiên có nguồn gốc từ Pháp, khi Charles, Công tước xứ Orleans, gửi những bức thư tình cho vợ từ nhà tù vào năm 1415. Đối với người Pháp, gửi tặng thiệp cho ngày Lễ tình nhân là một cách để bày tỏ tình yêu của mình, giống như tặng socola nhiều nước.

Những cách tổ chức ngày lễ tình nhân độc đáo trên thế giới
Nét độc đáo ngày Lễ tình nhân ở Pháp

Một nét độc đáo nữa được biết đến chính là Ngôi làng mang tên “Valentine” ở Pháp sẽ biến thành tâm điểm của sự lãng mạn từ ngày 12 đến ngày 14/2 hàng năm. Tại đây, người ta có thể nhìn thấy tường rào, cây cối và những ngôi nhà xinh đẹp được trang trí bằng những tấm thiệp tình yêu và hoa hồng. Đó là một trong những phong tục đón Ngày lễ tình nhân đẹp nhất trên thế giới.

Argentina: tuần lễ ngọt ngào

Người Argentina không kỷ niệm Ngày lễ tình nhân vào tháng 2 như nhiều nước khác. Thay vào đó, quốc gia Nam Mỹ có “tuần lễ ngọt ngào” diễn ra vào tháng Bảy hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà những người yêu nhau trao nhau nụ hôn và nhận sôcôla và các loại đồ ngọt khác.

Xứ Wales, nước Anh: trao đổi thìa gỗ

Ở xứ Wales, Lễ Valentine được tổ chức theo cách rất kỳ lạ và độc đáo. Ngày dành cho tình yêu ở đây diễn ra vào 25/1 thay vì 14/2 như hầu hết các nước khác, và được gọi là "ngày của San Dwynwen". Vào ngày này, những người yêu nhau sẽ trao đổi những chiếc thìa gỗ được làm thủ công độc đáo và đẹp mắt cho nhau. Phong tục độc đáo này đã diễn ra trong suốt hơn 400 năm, bắt đầu từ thế kỷ 16.

Những cách tổ chức ngày lễ tình nhân độc đáo trên thế giới
Bulgaria lấy ngày 14/2 làm ngày tôn vinh những người sản xuất rượu vang

Bulgaria: ngày của những người sản xuất rượu

Bulgaria tổ chức Ngày lễ Tình nhân theo phong cách rất riêng của mình. Vào ngày 14/2 hàng năm, một lễ hội mang tên “San Trifon Zartan” (tạm dịch: ngày của các nhà sản xuất rượu) được tổ chức tại Bulgaria. Các cặp đôi từ trẻ tới già sẽ kỷ niệm tình yêu của họ bằng những ly rượu địa phương tuyệt vời.

Độc đáo 14 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của Việt Nam Độc đáo 14 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của Việt Nam
UNESCO đã ghi danh 14 di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, bao gồm:
Độc đáo lễ đuổi ma của người Phù Lá Độc đáo lễ đuổi ma của người Phù Lá
Lễ đuổi ma là một trong hai lễ hội cộng đồng lớn nhất trong năm và là nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng truyền thống người Phù Lá ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Ngày 20/1: Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đảo chiều tăng nhanh Ngày 20/1: Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đảo chiều tăng nhanh
Sáng 20/1, giá vàng trong nước đồng loạt được các thương hiệu lớn điều chỉnh 'đi lên'. Giá vàng thế giới cũng tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu và nhu cầu đối với vàng vật chất tăng ở nhiều thị trường chủ chốt.
In bài viết

Truyền hình